xs
xsm
sm
md
lg

‘ส.ว.วันชัย’ทำนายอีก 2 เดือนบ้านเมืองจะเริ่มลงตัว ‘บิ๊กตู่’อยู่ครบเทอม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นายวันชัย สอนศิริ สมาชิกวุฒิสภา โพสต์เฟซบุ๊กหัวข้อ “ดวงเมือง ดวงพลเอกประยุทธ์” ระบุว่า ช่วงนี้เห็นหมอดูหลายสำนักออกมาพยากรณ์ว่าจะเกิดการปฏิวัติรัฐประหารในปี 64 จะเกิดภัยพิบัติรุนแรง มีความขัดแย้งในบ้านเมือง จะเกิดเหตุวุ่นวายต่างๆสารพัด เพราะดาวมฤตยูยังทับดวงเมืองอยู่ ฟังแล้วทำให้รู้สึกหดหู่สิ้นหวัง คำพยากรณ์เหมือนซ้ำเติมความรู้สึกให้กับประชาชน จะผิดหรือถูกไม่รู้ล่ะ

แต่ในความเห็นของผมที่ติดตามเรื่องนี้มาและเคยบอกแล้วว่าดาวมฤตยูยังทับดวงเมืองอยู่อีก 2 ปีครึ่ง จะออกในวันที่ 8 มี.ค.66 ช่วงนี้เป็นการสู้กันระหว่างดาวพฤหัสบดีกับดาวเสาร์ในราศีมังกร พอถึง 29 มี.ค.64 เข้าราศีกุมภ์ บ้านเมืองก็จะเริ่มลงตัว เป็นปฐมบทของการแก้ปัญหาไปสู่แนวทางที่ดี ก็ขอพูดทั้งในฐานะของคนที่พอจะรู้เรื่องดวงดาวอยู่บ้างและที่อยู่ในวงในของการเมืองว่าดาวมฤตยูหมายถึงเลขศูนย์ เป็นสัญลักษณ์ของพระศิวะ คือผู้เป็นใหญ่ในแผ่นดิน ใครที่คิดล้มเจ้า ต้องการเปลี่ยนแปลง จะถูกทับถูกล้มด้วยอิทธิพลของดาวมฤตยู ไม่มีใครเอาด้วย ในที่สุดก็จะจบไปเอง

ดูจากสถานการณ์และดวงดาวแล้ว เดือนนี้และเดือนต่อๆไปเรากำลังจะมีวัคซีนเข้ามา ก็จะทำให้ความรู้สึกของประชาชนดีขึ้น มั่นใจต่อการดำรงชีวิตกันมากขึ้น และเชื่อว่าโควิดก็คงจะเบาบางลงโดยลำดับ การอภิปรายไม่ไว้วางใจของฝ่ายค้านก็ไม่ค่อยจะได้เสียงตอบรับจากประชาชนสักเท่าใด ฝ่ายค้านก็คงจะทำอะไรไม่ได้

เมื่อรัฐธรรมนูญผ่านในวาระ 2 และเข้าสู่วาระ 3 ในเดือน มี.ค.จากนั้นก็เป็นเรื่องของการทำประชามติ มีการเลือกตั้ง สสร.200 คน บ้านเมืองก็คงไม่มีอะไร เพราะรัฐบาลได้แสดงความจริงใจในการแก้ไขรัฐธรรมนูญแล้ว เป้าหมายก็ไปอยู่ที่จะแก้รัฐธรรมนูญกันอย่างไร แบบไหน ก็ใช้เวลากันอีกเกือบ 2 ปี รัฐบาลพลเอกประยุทธ์ก็จะหมดวาระ พร้อมส่งต่อรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ให้กับการเลือกตั้งครั้งต่อไป
ในระหว่างนี้การเมืองไม่น่าจะมีอะไรรุนแรง อยู่ที่เมื่อโควิดสงบแล้วรัฐบาลแก้ปัญหาให้กับประชาชนได้หรือไม่ เป็นที่พอใจหรือเปล่า แม้จะมีเหตุการณ์ชุมนุมใดๆขึ้นก็ไม่ถึงขั้นรุนแรง การปฏิวัติรัฐประหารใดๆก็ไม่มีทางที่จะเกิดขึ้น พลเอกประยุทธ์ยังจะประคองรัฐบาลไปได้ ส่วนพรรคฝ่ายค้านยังโดนดาวมฤตยูและดาวเสาร์เล่นงานอยู่ไม่สามารถรวมพลังกันได้แข็งแกร่ง

ยังไงๆ ด้วยสถานการณ์และดวงดาวและสภาพแวดล้อมต่างๆ ที่เกิดขึ้นยังคงทำให้พลเอกประยุทธ์นำพารัฐนาวานี้ไปได้ตลอดรอดฝั่ง