xs
xsm
sm
md
lg

“ธนาธร”โพสต์ FB ส่งความห่วงใย-ให้กำลังใจผู้ประสบอุทกภัย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรค อนาคตใหม่ โพสต์เฟซบุ๊ก“Thanathorn Juangroongruangkit - ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ”ระบุว่า ผมขอส่งความห่วงใยและให้กำลังใจไปถึงพี่น้องที่ประสบอุทกภัย โดยเฉพาะชาวอุบลราชธานีที่ยังได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมมาหลายวัน

ตอนนี้ทีมงานอนาคตใหม่ได้ทำงานอย่างหนักเพื่อร่วมช่วยเหลือบรรเทาความทุกข์ร้อนเฉพาะหน้า และหากน้ำลดแล้ว ก็ยังจะต้องเข้าไปช่วยฟื้นฟูพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบ ไม่ว่าจะเป็นการสำรวจเพื่อชดเชยความเสียหาย การซ่อมแซมบ้านเรือนและพื้นที่-เครื่องมือทำมาหากินที่ได้รับความเสียหาย ฯลฯ และที่สำคัญที่สุด ในฐานะพรรคการเมือง เราจำเป็นจะต้องทำการบ้านอย่างหนัก เพื่อแสวงหามาตรการในการแก้ไขปัญหาระยะยาว ไม่ว่าจะเป็นระบบการจัดการน้ำ ระบบการจัดการภัยพิบัติ เพื่อป้องกันชีวิตและทรัพย์สินของพี่น้องประชาชนจากภัยพิบัติ

แม้พายุโพดุล และคาจิกิ จะผ่านไปแล้ว แต่สถานการณ์น้ำท่วมที่อุบลราชธานียังคงหนักอยู่ในหลายพื้นที่ มีผู้ได้รับผลกระทบนับแสนคนในทั้ง 25 อำเภอของอุบลราชธานี มีเจ้าหน้าที่หน่วยงานต่างๆ อาสาสมัคร รวมทั้ง ส.ส. และคณะทำงานของพรรคอนาคตใหม่ ที่ยังคอยทำงานอย่างแข็งขันเพื่อให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยอยู่ในพื้นที่

พรรคอนาคตใหม่จึงอยากขอให้เราทุกคนช่วยเหลือผู้ที่ประสบภัยตามกำลังที่เราสามารถทำได้ ตามนี้

ขอรับบริจาค
- นมผงเด็ก ,แพมเพิส (จำเป็นอย่างยิ่ง)
- น้ำดื่ม (จำเป็นอย่างยิ่ง)
- ปลากระป๋อง, บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป, ข้าวสาร (จำเป็นอย่างยิ่ง)
- ยากันยุง (จำเป็นอย่างยิ่ง)
- เสื้อผ้า เครื่องนุ่งห่ม
- ที่นอน, มุ้ง
- ไฟฉาย
- เรือ, รถ, เจทสกี
- ยารักษาโรค
- ฯลฯ

สามารถติดต่อช่วยเหลือได้ที่ศูนย์ประสานงานพรรคอนาคตใหม่อุบลราชธานี โทร. 083-127-3065 และพงษ์ศักดิ์ สายวรรณ หัวหน้าศูนย์ประสานงานพรรคอนาคตใหม่อุบลราชธานี โทร. 081-718-7861

นอกจากนี้ ท่านใดที่อยู่นอกพื้นที่ สามารถนำสิ่งของไปช่วยเหลือได้ที่ศูนย์ประสานงานพรรคอนาคตใหม่ทั่วประเทศ โดยเฉพาะในจังหวัดใกล้เคียงกับ จ.อุบลราชธานี

( จุดกระจายของ - จุดอพยพ ตระการพืชผล, ศรีเมืองใหม่, ตาลสุม,โขงเจียม, เขมราฐ, บุณฑริก, สิรินธร, นาจะหลวย, ม่วงสามสิบ (ปัจจุบันน้ำเข้าวารินชำราบแล้ว) จังหวัดใกล้เคียง ยโสธร, อำนาจเจริญ และที่อื่นๆ ที่มีการท่วมเพิ่มเติม โดยพิจารณาจากเขตพื้นที่ที่เดือดร้อนหนักก่อน )

ส่วนท่านใดที่สะดวกบริจาคเงินช่วยเหลือ พรรคอนาคตใหม่ไม่ได้รับบริจาคโดยตรง แต่ทุกท่านสามารถบริจาคได้ที่

-ธนาคารกรุงไทย เลขที่บัญชี 314-0-67605-0 ชื่อบัญชี โรงพยาบาลวารินชำราบ
-ธนาคารกรุงไทย เลขที่บัญชี 850-0-22234-4 ชื่อบัญชี อุบลวันนี้ รวมใจช่วยน้ำท่วม
-ธนาคารไทยพานิชย์ เลขที่บัญชี 869-238102-2 ชื่อบัญชี ม.อุบลทำดีด้วยหัวใจ

บริจาคเลือด
-ธนาคารเลือด โรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ จ.อุบลราชธานี
-เหล่ากาชาดจังหวัดอุบลราชธานี ถ.พรหมเทพ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.อุบลราชธานี