พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก 'ผู้ว่าฯ อัศวิน' ระบุว่า ระบุว่า ตัวแทนชุมชนเขตบางนาได้บอกถึงปัญหาในพื้นที่ให้ผมทราบว่า ไม่มีสถานที่ออกกำลังกายหรือศูนย์กีฬา อยากให้เพิ่มกล้อง CCTV และจัดหาถังดับเพลิงให้เพียงพอกับทุกชุมชนเพื่อความปลอดภัย ปัญหาคลองบางนาตื้นเขินทำให้ระบายน้ำไม่สะดวก เร่งรัดสร้างเขื่อนคลองเคล็ด ซอยบางนาตราด 23 เชื่อมซอยอุดมสุข 56 ให้แล้วเสร็จโดยเร็ว และขอให้ก่อสร้างสะพานลอยคนข้ามบริเวณทางเข้าสำนักงานเขตบางนา บริเวณถนนสรรพาวุธ เพราะมีหน่วยงานราชการหลายหน่วยงานที่ประชาชนจะไปติดต่อใช้บริการ แต่ต้องเสี่ยงอันตรายจากรถบรรทุกวิ่งผ่านตลอดเวลา
จัดให้ครับ ยิ่งเกี่ยวกับความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของพี่น้องประชาชนต้อง NOW ครับ ตอนนี้ กทม.เข้าไปสำรวจจุดติดตั้งกล้อง CCTV ในชุมชนต่างๆ เรียบร้อยแล้ว อยู่ระหว่างการจ้างผู้รับเหมาติดตั้ง รวม 57 จุด จำนวน 132 ตัว ครอบคลุมทั้งหมด 36 ชุมชน ส่วนถังดับเพลิงชุมชนนั้น อย่างที่ผมเคยแจ้งว่า กทม.กำลังดำเนินการจัดซื้อถังดับเพลิงสำหรับทุกชุมชนในกรุงเทพฯ คาดว่าปลายปี 62 น่าจะทยอยแจกจ่ายในพื้นที่เป้าหมายตามที่กำหนดไว้
สำหรับการก่อสร้างเขื่อนริมคลองเคล็ด ได้ประสานกับสำนักการระบายน้ำให้เร่งรัดดำเนินการแล้ว แต่ระหว่างนี้ เขตฯ ได้เข้าไปขุดลอกทำความสะอาดคลองเคล็ด เพื่อเปิดทางให้น้ำไหลสะดวกขึ้น ช่วยบรรเทาปัญหาน้ำท่วมให้ก่อน เช่นเดียวกับการขุดลอกคลองบางนา ซึ่งกำลังตรวจสอบระดับท้องคลองว่า อยู่ในเกณฑ์ที่จะสามารถขุดลอกคลองได้อีกหรือไม่ หากไม่สามารถดำเนินการได้ ก็จะหาวิธีการอื่นๆ มาช่วยแก้ปัญหาและบรรเทาความเดือดร้อนให้ครับ ส่วนการก่อสร้างสะพานลอยคนข้ามถนนสรรพาวุธ ได้สอบถามความคิดเห็นของประชาชนบริเวณดังกล่าวแล้ว พร้อมประสานกับสำนักการโยธาสำรวจความกว้างของถนนและทางเท้าเพื่อเตรียมดำเนินการต่อไปแล้ว
ส่วนสถานที่ออกกำลังกาย เขตฯ ได้ติดตั้งเครื่องออกกำลังกายกลางแจ้ง จำนวน 16 เครื่อง บริเวณลานกีฬาหน้าโรงพยาบาลบางนากรุงเทพมหานคร เสร็จเรียบร้อย และปรับปรุงพื้นที่ด้านหลังสำนักงานเขตบางนาให้เป็นพื้นที่สาธารณะภายใต้ชื่อโครงการ “บึงในฝัน สวรรค์บางนา” เพื่อการออกกำลังกายและพักผ่อนหย่อนใจต่อไป