xs
xsm
sm
md
lg

"สุวัจน์"ย้ำจุดยืนชาติพัฒนาเป็นพรรคสายกลาง ชี้ไม่เป็นรัฐบาลก็ทำงานให้ประชาชนได้

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา พร้อมด้วยนายเทวัญ ลิปตพัลลภ หัวหน้าพรรคลงพื้นที่อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ช่วยนายประนอม ละอองแก้ว ผู้สมัครเขต 2 จังหวัดสงขลา หาเสียงที่บริเวณหอนาฬิกาลานจตุรัส นครหาดใหญ่ จากนั้น นายสุวัจน์ พร้อมผู้บริหารพรรค นั่งรถซาเล้งมายังตลาดกิมหยง เพื่อพบปะพูดคุยกับพ่อค้าแม่ค้าภายในตลาด โดยบรรดาพ่อค้าแม่ค้ามอบดอกไม้และขอถ่ายรูปกับนายสุวัจน์จำนวนมาก

นายสุวัจน์ กล่าวว่า ขณะนี้ภาคใต้ยังมีปัญหาพืชผลราคาเกษตรตกต่ำ พรรคชาติพัฒนามีนโยบายสร้างนิคมอุตสาหกรรมและเขตเศรษฐกิจพิเศษ เพื่อดึงราคายางและน้ำมันปาล์ม สร้างมูลค่าเพิ่ม เพราะนอกจากจะต้องดูแลเกษตรกรแล้ว จะต้องมีแนวทางนำสินค้าเกษตรเข้าสู่อุตสาหกรรมเพื่อความยั่งยืน ขณะที่การคมนาคมต้องทั่วถึงเพื่อดึงนักลงทุนเข้ามา จึงมีนโยบายรถไฟความเร็วสูง ขยายมอเตอร์เวย์สู่ภาคใต้ให้ทัดเทียมทั่วทุกภูมิภาค นอกจากนี้ ยังมีนโยบายพัฒนาการท่องเที่ยว โดยวางเป้าหมายให้มีนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นจากเดิม 40 ล้านคน เป็น 65 ล้านคน ภายใน 5 ปี จะเพิ่มรายได้เกือบ 4 ล้านล้านบาท ซึ่งต้องพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานทางการท่องเที่ยวทั้งถนนและห้องน้ำ รวมทั้งเรื่องความปลอดภัยด้วย

ทั้งนี้ ตั้งแต่ลงพื้นที่ คนใต้ให้การตอบรับดี ส่วนใหญ่คนมองว่าพรรคชาติพัฒนาเดินสายกลาง มีจุดยืนชัดเจนคือไม่สร้างปัญหา ซึ่งเหมาะสมกับสถานการณ์ของประเทศในขณะนี้ เพราะความขัดแย้งจะกระทบต่อความรู้สึกและความมั่นใจนักลงทุน จึงเชื่อว่าหากการเลือกตั้งเสร็จและจัดตั้งรัฐบาลได้เรียบร้อย จะสะท้อนว่าการเมืองไทยนิ่งและมีเสถียรภาพ และวันนั้นเศรษฐกิจจะดีมาก

นายสุวัจน์ ย้ำว่า พรรคชาติพัฒนาขอยืนอยู่ตรงกลาง ไม่แบ่งฝักแบ่งฝ่าย เคารพทุกพรรค เพราะทุกพรรคต่างเสนอนโยบายที่เหมาะกับพี่น้องประชาชน ขณะที่การผลักดันนโยบายต่างๆ ของพรรค ไม่ได้ขึ้นอยู่กับว่าจะได้ ส.ส.มากหรือน้อย และไม่ได้หมายความว่าจะต้องเป็นรัฐบาลเท่านั้นจึงจะขับเคลื่อนได้