xs
xsm
sm
md
lg

เปิด 6 สวนสัตว์ทั่วประเทศให้เด็กเที่ยวฟรีวันเด็กแห่งชาติ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นายเบญจพล นาคประเสริฐ ผู้อำนวยการองค์การสวนสัตว์ เปิดเผยว่า องค์การสวนสัตว์เตรียมจัดกิจกรรมฉลองวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2562 ในวันเสาร์ที่ 12 มกราคมนี้ ด้วยการเปิดสวนสัตว์ในสังกัดทั้ง 6 แห่ง โดยให้เด็กที่มีส่วนสูงไม่เกิน 135 เซนติเมตร เข้าฟรี ทั้งนี้ เพื่อสร้างความสุขสนุกสนานและสร้างการเรียนรู้ตามธรรมชาติให้กับเด็กและเยาวชนที่มาเที่ยวชมสวนสัตว์ตลอดทั้งวัน

สำหรับสวนสัตว์เปิดเขาเขียว เปิดให้เยี่ยมชมบ้านใหม่ "แม่มะลิ" ฮิปโปโปเตมัส ขวัญใจเด็กๆ จากสวนสัตว์ดุสิต ที่เดินทางมาอยู่ที่สวนสัตว์เปิดเขาเขียว และชมความน่ารักของลูกค่างห้าสี สมาชิกใหม่ สัตว์ที่มีความโดดเด่นเฉพาะตัวที่มีสีสันสวยงามที่สุดในโลก สัมผัสความน่ารักของลีเมอร์หางแหวน บนเกาะกลางน้ำ ที่เด็กๆ สามารถป้อนอาหาร และถ่ายรูปคู่กับลีเมอร์หางแหวนได้อย่างใกล้ชิด "Forest Of Asia" ดินแดนสรรพสัตว์ทั่วป่าเอเชีย อาทิ ค่างห้าสี สมเสร็จ จระเข้ ตะโขง

โซนมหัศจรรย์สัตว์โลก พบตัวแทนจากทวีปต่างๆ เช่น แรคคูน โคอาล่า ฮิปโปแคระ ว่ายน้ำเล่นกับปลานับร้อยตัวและชมความมหัศจรรย์ของแมวน้ำ แหวกว่าย บินผ่านเหนือหัวอย่างน่ามหัศจรรย์ เด็กๆ จะได้เห็นถึงวิธีการใช้ชีวิตของแมวน้ำใน 3 ระดับ คือ ระดับด้านบน ระดับผิวน้ำ และระดับใต้น้ำ ทะลุผ่านทางอุโมงค์แมวน้ำ ที่มีให้ชมแห่งเดียวในประเทศไทย และที่พลาดไม่ได้ ชมโชว์ช้างเล่นน้ำ พาเหรดเพนกวิน พาเหรดนกกาบบัว อีกทั้งสามารถป้อนอาหาร ฝูงละมั่ง ยีราฟ แรดขาว ม้าลาย และอีกมากมาย

ขณะที่สวนสัตว์เชียงใหม่พบขบวนมาสคอตพาเหรด มาสคอตแดนซ์ กิจกรรมบนเวที พร้อมแจกของขวัญและของรางวัลอีกมากมาย ชมส่วนจัดแสดงแพนด้า พบกับช่วงช่วงและหลินฮุ่ย สัมผัสอากาศหนาวเหน็บกับสโนว์โดม

สวนสัตว์นครราชสีมา พบกิจกรรมแสดงความสามารถสัตว์นานาชนิด ชมการสาธิตการจับสัตว์เลื้อยคลาน Keeper Talk และการส่งเสริมพฤติกรรมเสือโคร่งและเสือดำ เสือดาว พร้อมของรางวัลอีกมากมาย นอกจากนี้ พบกิจกรรมความบันเทิงตลอดทั้งวัน จากกลุ่มใบไม้ สำนักอนุรักษ์สัตว์ มูลนิธิรักษ์สัตว์ป่า ชมรมอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมและพัฒนาสังคม ที่จะร่วมกันมาสร้างองค์ความรู้ด้านการอนุรักษ์ให้กับเด็กและเยาวชน

ส่วนสวนสัตว์สงขลา พบการแสดงความสามารถของสัตว์พิเศษ 3 โชว์ และชมสัตว์นานาชนิด การบริการจุดถ่ายภาพ สวนน้ำ สถานที่พักผ่อนหย่อนใจ และอื่นๆ อีกมากมาย พร้อมกิจกรรมบนเวที อาทิ การแสดงศิลปวัฒนธรรมพื้นเมือง เกมสันทนาการวิชาการแสนสนุกสุดฮา การประกวดนักร้องคาราโอเกะ กิจกรรมสแกนคิวอาโค็ด zoo รับของรางวัลมากมาย การแสดงยุทธโทปากรณ์ การจูโจมด้วยอาวุธครบมือ จากค่ายพระปกเกล้า (ป.พัน 5)

นอกจากนี้ สวนสัตว์ขอนแก่น พบกิจกรรมโชว์สัตว์ป่าน่ารัก กิจกรรมการส่งเสริมพฤติกรรมสัตว์ กิจกรรมเสริมสร้างองค์ความรู้ด้านสัตว์ป่าให้กับเยาวชน การประกวดสิ่งประดิษฐ์ วัสดุเหลือใช้ กิจกรรมวาดภาพระบายสีและเตรียมพบกับกิจกรรม CSR ที่ได้ร่วมกับองค์การอุตสาหกรรมโคนม (อสค.) พร้อมเกมและของรางวัลอีกมากมาย รวมทั้งพบการแสดงของเด็กนักเรียน ด้วยการเปิดมิติความน่ารักในหลายรูปแบบที่หาชมได้ยาก

ส่วนสวนสัตว์อุบลราชธานี ตื่นตาตื่นใจกับส่วนจัดแสดงนกฟลามิงโก้ขวัญใจเด็กๆ เที่ยวชมส่วนแสดงสัตว์นานาชนิดบนพื้นที่ธรรมชาติ ที่เด็กๆ สามารถสัมผัสบรรยากาศได้อย่างใกล้ชิด ชมการแสดงความสามารถสัตว์ที่หาดูได้ยาก ท่ามกลางบรรยากาศพิเศษสุด และพบกับกิจกรรมจากธีมโจ๊กเกอร์ เล่นเกมมหาสนุก รับของรางวัลมากมาย