xs
xsm
sm
md
lg

งานอุ่นไอรัก คลายความหนาว จัดเต็มกิจกรรมวันเด็ก ส่งเสริมการเรียนรู้สร้างวินัย ปลูกจิตอาสาให้เยาวชน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ในโอกาสที่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพระราชานุญาตให้หน่วยราชการในพระองค์จัดงาน "อุ่นไอรัก คลายความหนาว สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์" ระหว่างวันที่ 9 ธันวาคม 2561 - 19 มกราคม 2562 ณ พระลานพระราชวังดุสิต และสนามเสือป่า

วันนี้ (10 ม.ค.62) อันเป็นวันที่ 33 ของการจัดงาน ตลอดทั้งวันยังคงมีประชาชนจากทั่วประเทศส่วนใหญ่แต่งกายด้วยชุดไทยโบราณ และนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ทยอยมาชมงาน "อุ่นไอรัก คลายความหนาว สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์" ท่ามกลางสภาพอากาศที่เย็นสบาย อย่างต่อเนื่อง โดยส่วนใหญ่ให้ความสำคัญกับการถ่ายภาพกับสถานที่สำคัญต่างๆ ที่ได้จำลองมาตั้งอยู่ที่พระลานพระราชวังดุสิต อาทิ พระที่นั่งไอศวรรย์ทิพยอาสน์ เรือพระที่นั่งจำลองทั้ง 4 ลำ รวมทั้งดอกไม้นานาพันธุ์หลากสีสันที่กำลังผลิดอกอย่างสวยงาม นอกจากนี้ ยังเข้าชมนิทรรศการต่างๆ อาทิ นิทรรศการพระมหากรุณาธิคุณแห่งสายน้ำ นิทรรศการบ้านประหยัดพลังงาน นิทรรศการสินสายน้ำสืบสานงานพระราชดำริ เป็นต้น อย่างต่อเนื่อง

ส่วนในสนามเสือป่าอันเป็นที่ตั้งของร้านค้าจิตอาสา 904 ร้านค้าพระบรมวงศานุวงศ์ และร้านค้ารับเชิญทั้งจากภาครัฐและเอกชน ประชาชนต่างให้ความสนใจอุดหนุนสินค้ากันเป็นจำนวนมาก

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เนื่องในวันเด็กแห่งชาติ วันเสาร์ที่ 12 มกราคม ที่จะถึงนี้ คณะกรรมการจัดงาน "อุ่นไอรัก คลายความหนาว สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์" ได้จัดเตรียมกิจกรรมและของรางวัลมากมายมอบให้แก่เด็กที่มาร่วมงาน อาทิ เด็กที่เข้าร่วมกิจกรรมตอบคำถาม ทำงานเป็นทีม จะได้รับกระปุกออมสินอุ่นไอรัก ทุกคน โดยทีมที่มาร่วมกิจกรรมต้องมีเด็กอายุต่ำกว่า 15 ปีร่วมอยู่ในทีม ขณะเดียวกัน จะได้ร่วมลุ้นการจับรางวัลพิเศษสำหรับเด็ก 2 ช่วงเวลา คือ 16.00 น. และ 18.00 น. นอกจากนี้ จะมีอาหารแจกฟรีสำหรับเด็กที่มาร่วมงานในวันดังกล่าวด้วย

ด้าน พล.ต.ท.ไกรบุญ ทรวดทรง ผู้บัญชาการสำนักงานยุทธศาสตร์ตำรวจ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า ในส่วนกิจกรรมเสริมสร้างวินัยจราจร บริเวณลานด้านหน้าอาคารสำนักพระราชวัง ภายในสนามเสือป่า ใน "งานอุ่นไอรัก คลายความหนาว สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์" ได้จัดเตรียมของรางวัล อาหาร และสิ่งของมีประโยชน์จำนวนมาก เพื่อมอบแก่เด็กที่มาร่วมในกิจกรรมวันดังกล่าว พร้อมวางระบบบริหารจัดจัดการในกรณีที่มีเด็กมาร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก ด้วยการตั้งเต็นท์รอคอยจำนวน 3 เต็นท์ ภายในจะมีที่นั่งและมีกิจกรรมตอบคำถามชิงรางวัล ก่อนไปทดลองขับขี่รถยนต์ไฟฟ้า ที่สนามทดลองขับ และรถจำลองแบบ (Simulator) ตามลำดับ จึงอยากเชิญชวนเด็กๆ มาเรียนรู้ความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนนแก่เด็กและเยาวชน เพื่อลดอุบัติเหตุทางถนนต่อไป

ทั้งนี้ ในวันที่ 12 มกราคม 2562 ประตูจุดคัดกรอง 4 จุด ประกอบด้วย ริมถนนศรีอยุธยาฝั่งสวนอัมพร ตรงข้าม บช.น. บนทางเท้าข้างสนามเสือป่า ตรงข้าม ทภ.1 บนทางเท้าใกล้โค้ง ปตท.ถนนอู่ทองใน และบนเกาะกลาง หน้าทภ.1 ถนนราชดำเนินนอก ได้เลื่อนเวลาเปิดจาก 10.00 น. เป็นเวลา 07.00 น. และปิดในเวลา 22.00 น.

ขณะเดียวกัน กองอำนวยการร่วมฯ ได้สรุปยอดผู้เข้าร่วมงานอุ่นไอรักเมื่อวันที่ 9 มกราคม 2562 มีจำนวน 26,770 คน ขณะที่ยอดรวมตั้งแต่วันที่ 9 ธันวาคม 2561 - 9 มกราคม 2562 มีจำนวน 871,515 คน