xs
xsm
sm
md
lg

"มาดามเดียร์-อดีต ผอ.นิด้าโพล"สมัครเข้า พปชร.หวังทำงานเพื่อส่วนรวม

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เมื่อเวลา 07.30 น. น.ส.วทันยา วงษ์โอภาสี หรือ มาดามเดียร์ อดีตผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยชุดอายุไม่เกิน 23 ปี และรองประธานเจ้าหน้าบริหารในกลุ่มบริษัท สปริงนิวส์ พร้อมด้วยนายณพงศ์ นพเกตุ อดีตผู้อำนวยการศูนย์สำรวจความคิดเห็นนิด้าโพล เข้าสมัครเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) โดยมีนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะเลขาธิการพรรค ให้การต้อนรับ

นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า รู้สึกยินดีที่บุคคลทั้งสองตัดสินใจเข้าสู่สนามการเมืองและเป็นความหวังให้กับประชาชน ส่วนจะได้รับเลือกให้ลงสมัครรับเลือกตั้งหรือไม่ ขึ้นอยู่กับกลไลการพิจารณาของพรรค ซึ่งทั้งสองคนไม่ได้วางเงื่อนไขว่าต้องมีตำแหน่งภายในพรรค และตรงกับวัตถุประสงค์ของพรรคที่ไม่ได้ตั้งพรรคขึ้นมาเพื่อเป็นการต่อรอง ดังนั้น ทุกคนที่เข้ามาตั้งใจมาทำงานและร่วมกันสร้างพรรค

ขณะที่ น.ส.วทันยา กล่าวว่า ต้องขอหารือกับผู้ใหญ่ภายในพรรคในเรื่องการลงสมัครรับเลือกตั้งว่าตนมีความเหมาะสมหรือไม่ หรือจะสามารถช่วยงานในส่วนอื่นๆ เพราะการตัดสินใจเข้าสู่สนามการเมืองต้องทำงานโดยยึดผลประโยชน์ส่วนรวม

สำหรับสาเหตุที่ตัดสินใจเข้าร่วม พปชร. เนื่องจากได้แง่คิดจากผู้ใหญ่หลายคน และในฐานะที่ทำงานด้านสื่อสารมวลชน สามารถทำหน้าที่ได้เพียงตั้งคำถาม แต่งานการเมืองสามารถทำให้เกิดผลได้จริง ดังนั้นเมื่ออยากให้เกิดการเปลี่ยนแปลงจึงต้องลงมือทำด้วยตนเอง และที่สำคัญที่สุดผู้ใหญ่ในพรรค ไม่ว่าจะเป็นนายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค และนายสนธิรัตน์ ไม่ได้มีพื้นฐานมาจากการเป็นนักการเมือง แต่มาจากผู้บริหารที่เชี่ยวชาญในด้านต่างๆ ซึ่งส่วนตัวชื่นชมการทำงานในหลายๆ ด้าน จึงคิดว่าถึงเวลาที่ตนจะต้องเสียสละในการลงมาทำงานเพื่อประเทศชาติ

ทั้งนี้ หากได้รับเลือกให้ลงสมัครรับเลือกตั้ง ไม่ว่าจะในระบบบัญชีรายชื่อและ ส.ส.เขต จะลาออกจากผู้บริหารสปริงนิวส์ เพื่อให้เกิดความชัดเจนในแง่ของการทำงาน และขอยืนยันว่า แม้ขณะนี้จะเป็นสมาชิกของพรรคพลังประชารัฐแล้ว แต่กองบรรณาธิการของสปริงนิวส์เป็นอิสระในการทำงาน ไม่เคยถูกแทรกแซงจากฝ่ายบริหาร และการเข้ามาทำงานกับ พปชร.ไม่เกี่ยวข้องกับการต่อรองคดีปั่นหุ้นบริษัท โซลูชั่นคอนเนอร์ จำกัด (มหาชน) ของนายฉาย บุนนาค สามี เนื่องจากคดีดังกล่าวต้องว่าไปตามกระบวนการยุติธรรม