xs
xsm
sm
md
lg

"สุวิทย์"แจงส่วนตัวชอบแร็ป ยืนยัน"ไทยแลนด์ 4.0"ไม่ได้แข่ง"ประเทศกูมี"

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ยืนยันว่า การจัดทำเพลงแร็ป "ไทยแลนด์ 4.0" ไม่ได้ทำเพื่อแข่งกับเพลง "ประเทศกูมี" และได้จัดทำก่อนหน้าเพลงประเทศกูมีเผยแพร่ เพราะส่วนตัวชอบเพลงแร็ป และเป็นแฟนรายการเดอะ แรพเปอร์ จึงเห็นว่าน่าจะนำความรู้เรื่องการขับเคลื่อนไทยแลนด์ 4.0 มาทำเป็นเพลงแร็ปให้เข้าใจง่าย จึงได้ทำเพลงไทยแลนด์ 4.0 ขึ้น และไม่ต้องการที่จะแข่งหรือเปรียบเทียบกับเพลงประเทศกูมีแต่อย่างใด ซึ่งตนพร้อมรับฟังคำติชม ข้อคิดเห็น หลังเพลงได้โพสต์ลงในสื่อสังคมออนไลน์

ส่วนกรณีที่นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ บอกว่า เพลงไม่มีพลัง ไม่มีคำหยาบ ไม่พูดความจริงในสังคมนั้น ส่วนตัวมองว่า เพลงแร็ปไม่จำเป็นต้องหยาบคาย สามารถที่จะสุภาพ สร้างสรรค์ แต่ก็เสียดสีสังคมได้ ไม่ถึงขั้นต้องหยาบคาย

นอกจากนี้ ในอนาคตอาจมีการขยายผลเป็นภาคต่อๆ ไป แต่อาจเป็นเพลงในรูปแบบอื่น เพื่อเข้าถึงกลุ่มคนทุกเป้าหมาย ที่ให้ฟังเพลงแล้วคิดต่อ ต่อยอดการทำประโยชน์ให้ประเทศชาติได้

นายสุวิทย์ ยังกล่าวติดตลกด้วยว่า หากไม่ติดว่าใส่เครื่องแบบชุดกากี จะเต้นแร็ปเพลงนี้ให้ดู