xs
xsm
sm
md
lg

ประชาชนจากทั่วสารทิศพร้อมใจลงนามถวายพระพรสมเด็จพระราชินี ใน ร.9 อย่างเนืองแน่น

เผยแพร่:   โดย: MGR Onlineวันนี้ (12 ส.ค.) ที่ศาลาสหทัยสมาคม ในพระบรมมหาราชวัง เหล่าคณะบุคคล ทั้งภาครัฐและเอกชนต่างนำแจกันดอกไม้มาทูลเกล้าฯ ถวายสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 อย่างต่อเนื่อง อาทิ พล.ร.อ.นริศ ปทุมสุวรรณ ผู้บัญชาการทหารเรือ พล.อ.อ.จอม รุ่งสว่าง ผู้บัญชาการทหารอากาศ พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ ดร.สุเมธ ตันติเวชกุล เลขาธิการมูลนิธิชัยพัฒนา นายประจักษ์ บุญยัง ผู้ว่าการตรวจเงินแผ่นดิน พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง นายอนุชา สินธวานนท์ เลขาธิการ สำนักงานคณะกรรมการพิเศษเพื่อประสานงานโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ (กปร.) พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด รักษาการอธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ นายผยง ศีวณิช กรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.ธนาคารกรุงไทย นายวิชัย ศรีวัฒนประภา บริษัท คิงพาวเวอร์ ดิวตี้ฟรี จำกัด และบริษัทในเครือ คุณหญิงวรรณา สิริวัฒนภักดี พล.ต.ต.รมย์สิทธิ์ วีริยาสรร เลขาธิการคณะกรรมการ สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) นายวุฒา ภิรมย์ภักดี ประธานกรรมการบริหาร บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด และคณะนักเรียนโรงเรียนเศรษฐเสถียร ในพระราชูปถัมภ์

เช่นเดียวกับที่เต็นท์ด้านหน้าศาลาลูกขุน อันเป็นที่ลงนามถวายพระพรสำหรับประชาชนทั่วไป มีประชาชนจากทั่วสารทิศต่างพร้อมใจกันมาลงนามถวายพระพรกันอย่างเนืองแน่น ด้วยความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ที่สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 ทรงช่วยเหลือพสกนิกรชาวไทยทุกคนได้มีอาชีพและคุณภาพชีวิตที่มั่นคง อยู่ดี มีสุข ในแผ่นดินเกิดของตัวเอง

น.ส.มณฑา สว่างศรี อายุ 70 ปี อดีตข้าราชการกรมเจ้าท่า กรุงเทพฯ กล่าวว่า เนื่องในโอกาสสำคัญจะเดินทางมาลงนามถวายพระพรพระบรมวงศานุวงศ์ทุกครั้ง ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ที่ทรงช่วยเหลือคนไทยให้มีงาน มีอาชีพ ดูแลทุกข์สุขของราษฎรดุจดั่งลูก วัยเด็กอาศัยอยู่ จ.สุพรรณบุรี เดินจาก อ.สามชุก พร้อมกับญาติหลายชั่วโมง เพื่อมาเฝ้าฯ รับเสด็จ ขณะทรงมาเปิดอนุสรณ์ดอนเจดีย์ และมีโอกาสถวายมาลัยแด่สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 ทรงมีรับสั่งว่า "ขอบใจนะจ๊ะ" ทุกวันนี้ยังจำพระสุรเสียงอันไพเราะได้ไม่เคยลืม ในฐานะเป็นพสกนิกรของพระองค์ ได้สืบสานงานผ้าไทย ด้วยการสวมใส่ผ้าไทยสม่ำเสมอ ผ้าไทยของเรามีเอกลักษณ์ สวยงามวิจิตร และมีความประณีต ถือเป็นความภาคภูมิใจทุกครั้งที่ได้สวมใส่

นางสายใจ สังขพันธ์ รองผู้อำนวยการโรงเรียนเศรษฐเสถียร ในพระราชูปถัมภ์ นำคณะครูอาจารย์และนักเรียนโรงเรียนเศรษฐเสถียรฯ เดินทางมาลงนามถวายพระพรที่ศาลาสหทัยสมาคม กล่าวว่า สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 ทรงสนับสนุนด้านการศึกษาของคนหูหนวก ทรงเป็นองค์อุปถัมภ์มูลนิธิอนุเคราะห์คนหูหนวก ริเริ่มก่อตั้งโรงเรียนคนหูหนวกแห่งแรกของประเทศไทย จนกลายเป็นโรงเรียนเศรษฐเสถียรฯ ในปัจจุบัน พระราชกรณียกิจส่งผลให้คนหูหนวกมีการศึกษาทัดเทียมคนปกติ ปัจจุบันนักเรียนมีการเรียนดีและร่วมแข่งขันเวทีระดับนานาชาติ ปัจจุบันสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวสืบสานพระราชกรณียกิจทรงเป็นองค์อุปถัมภ์โรงเรียนเศรษฐเสถียรฯ

"เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 86 พรรษา คณะครูและนักเรียนโรงเรียนเศรษฐเสถียรฯ ร่วมกันจัดทำบทเพลงภาษามือที่สวยงามชื่อว่า "แม่คือผู้หญิงของแผ่นดิน" เผยแพร่ทางยูทูป โดยมีนางสาวญาดา ชินะโชติ ครูผู้ทรงคุณค่าแห่งแผ่นดิน ศิษย์เก่าโรงเรียนเศรษฐเสถียรฯ ควบคุมการสร้างสรรค์ ถือเป็นบทเพลงจากหัวใจ น้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ นอกจากเป็นราชินีใน ร.9 ทรงงานหนักเคียงข้างในหลวงรัชกาลที่ 9 แล้ว ทรงเป็นแม่ผู้ยิ่งใหญ่ อยากเผยแพร่เพลงให้เป็นที่จดจำ และเป็นแรงบันดาลใจให้ผู้พิการเป็นแบบอย่างที่ดีของสังคมได้" นางสายใจกล่าวด้วยความรู้สึกตื้นตัน