xs
xsm
sm
md
lg

รองนายกฯ เตรียมนำทีม ศก.พบนักลงทุนแจงนโยบายสนับสนุนอีอีซี-ไทยแลนด์ 4.0

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

นางสาวดวงใจ อัศวจินตจิตร์ เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) เปิดเผยว่า การจัดงานสัมมนา "Thailand Taking off to New Heights" ที่อิมแพ็ค เมืองทองธานี ในวันที่ 19 มีนาคมนี้ เป็นกิจกรรมสำคัญของบีโอไอในปีนี้ มีนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานเปิดงาน และทีมเศรษฐกิจของรัฐบาลร่วมให้ข้อมูล โดยขณะนี้มีนักลงทุนทั้งในประเทศและต่างประเทศให้ความสนใจและตอบรับเข้าร่วมงานสัมมนาเป็นจำนวนมาก

ขณะที่สำนักงานบีโอไอในต่างประเทศทั้ง 14 แห่ง ยังได้ยืนยันที่จะนำคณะผู้บริหารของบริษัทชั้นนำ และนักลงทุนในกลุ่มอุตสาหกรรมเป้าหมายจากต่างประเทศ และสื่อมวลชนต่างประเทศ รวมกว่า 300 คน เพื่อเข้าร่วมงานดังกล่าว และจะเดินทางไปศึกษาศักยภาพของการลงทุนในพื้นที่อีอีซีด้วย ซึ่งงานนี้บีโอไอได้รวบรวมมาตรการส่งเสริมการลงทุนใหม่ ๆ มานำเสนอ อาทิ การขยายขอบข่ายมาตรการปรับปรุงประสิทธิภาพการผลิต ซึ่งส่วนหนึ่งของมาตรการส่งเสริมให้นำหุ่นยนต์และระบบอัตโนมัติเข้ามาใช้ ที่ขยายให้ครอบคลุมถึงโครงการที่นำระบบดิจิทัลมาใช้

ทั้งนี้ ผู้เข้าร่วมงานจะได้รับข้อมูลที่สำคัญเกี่ยวกับความคืบหน้าของโครงสร้างพื้นฐานต่างๆ สำหรับรองรับการลงทุนแห่งอนาคต โดยเฉพาะโครงการระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (อีอีซี) ซึ่งรัฐบาลตั้งเป้าหมายผลักดันให้เป็นศูนย์กลางการลงทุนในภูมิภาคอาเซียน อาทิ การเสวนา หัวข้อ "เร่งเครื่องขับเคลื่อนไทยสู่มิติใหม่" โดยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม และผู้แทนภาคเอกชนจากคณะกรรมการนโยบายอีอีซี

นอกจากนี้ ในงานยังมีการเสวนา เรื่อง "ก้าวใหม่ของไทยจากมุมมองเอกชนต่างชาติ" ซึ่งจะเป็นการระดมมุมมองและความคิดเห็นต่อบรรยากาศการลงทุนและอนาคตของไทยจากผู้แทนภาคเอกชนรายใหญ่

งานสัมมนา "Thailand Taking off to New Heights" จะจัดขึ้นในวันที่ 19 มีนาคมนี้ ตั้งแต่เวลา 08.00-16.30 น. ณ ห้องรอยัล จูบิลี่ บอลรูม อิมแพค เมืองทองธานี ผู้สนใจสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมงานได้ทางเว็บไซต์บีโอไอ www.boi.go.th โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย


กำลังโหลดความคิดเห็น...