xs
xsm
sm
md
lg

อาลัย!อดีตนักแสดงตลกชื่อดัง "สีหนุ่ม เชิญยิ้ม" เสียชีวิตแล้ว ในวัย 61 ปี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อวันที่ 1 ธ.ค. โน้ต เชิญยิ้ม โพสต์อินสตาแกรม ข้อความว่า “เจ็บป่วย ทนทุกข์ มานาน ขอให้สวรรค์ ยื่นมือมารับ ดวงวิญญาณของเพื่อนผมด้วยครับ" เหนื่อยมามากหลับให้สบายนะเพื่อน เราจะเป็นเพื่อนกันตลอดไป..พักผ่อนเถิดนะ สีหนุ่มเพื่อนรัก” พร้อมกับโพสต์ภาพ สีหนุ่ม เชิญยิ้ม อดีตตลกดัง เพื่อนร่วมคณะ โดยหลังจากโพสต์ภาพและข้อความดังกล่าว ก็มีแฟนคลับเข้าไปแสดงความเสียใจกันจำนวนมาก

ต่อมา เจี๊ยบและแจ๊ค เชิญยิ้ม ลูกของสีหนุ่มที่เจริญรอยตามพ่อ ได้รับศพบิดาจากโรงพยาบาล นำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีที่วัดนาบุญ จ.ปทุม ธานี โดยมีพิธีรดน้ำศพเย็นวันเดียวกัน

รายงานข่าวแจ้งว่า ที่วัดนาบุญ ต.รังสิต อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ศพสีหนุ่ม หรือชื่อจริงว่า นายบุญธรรม ฮวดกระโทก ถูกนำไปด้วยรถตู้ถึงศาลา 2 โดยมีนางไพลิน จำปานคร อายุ 61 ปี ภรรยา, นายเฉลิม ปานเกิด หรือเจี๊ยบ เชิญยิ้ม พร้อมด้วยญาติ นำศพตั้งไว้ที่ศาลาสวดพระอภิธรรม ซึ่งทางภรรยาสีหนุ่มแจ้งว่าจะตั้งสวดพระอภิธรรมเป็นเวลา 9 คืน

นางไพลินเปิดเผยว่า ตลอดเวลาที่สีหนุ่มป่วย ตามที่เป็นข่าวได้ทราบกัน จากนั้นมาก็เริ่มมีอาการแทรกซ้อน โดยเฉพาะที่ไต จึงทำให้ต้องรักษาเรื่องโรคไตกันอย่างต่อเนื่อง ซึ่งตนเองจะต้องเป็นหลักที่จะต้องคอยดูแลสามีอยู่ที่บ้านพักย่านคลอง 7 ส่วนลูกๆ ต่างก็ไปทำงานและผลัดเปลี่ยนกันเข้ามาเยี่ยม มาดูแลพ่อ ซึ่งตลอดเวลาทุกคนในครอบครัวก็จะคอยช่วยเหลือกันและให้กำลังใจกันอยู่ตลอด กระทั่งช่วงหลังมานี้อาการของสีหนุ่มเริ่มทรุดหนัก ซึ่งครอบครัวต่างก็ทำใจไว้อยู่แล้ว จากนี้ต้องเตรียมเรื่องงานศพ ที่ต้องจัดแบบเรียบง่าย แต่ให้สมเกียรติ เพราะสีหนุ่มเป็นคนของประชาชน เป็นคนที่สร้างความสุขและรอยยิ้มให้กับประชาชน

สีหนุ่ม เชิญยิ้ม หรือนายบุญธรรม ฮวด กระโทก เกิดเมื่อวันที่ 1 ธันวาคม 2497 เป็นชาวจังหวัดพิษณุโลก เริ่มเล่นตลกครั้งแรกเมื่อปี 2520 กับตลกคณะ 4 หนุ่ม ในชื่อว่า สีหนุ่ม พิษณุโลก ประกอบด้วย เด่น ดอกประดู่, เด๋อ ดอกสะเดา, เทพ โพธิ์งาม และสีหนุ่ม พิษณุโลก จากนั้นสีหนุ่มได้แยกตัวไปอยู่คณะเชิญยิ้มร่วมกับโน้ต เชิญยิ้ม และเพชร โพธิ์ทอง ก่อนที่เป็ด เชิญยิ้ม จะตามมาทดแทน เพชร โพธิ์ทอง ที่ออกไปอยู่วงดนตรีลูกทุ่ง

กระทั่งเมื่อราวกลางปี 2551 สีหนุ่ม เชิญยิ้ม มีอาการเส้นเลือดในสมองแตกขณะกำลังถ่ายทำละครซิตคอมเรื่อง "บางรักซอย 9" ส่งผลให้เป็นอัมพฤกษ์และต้องนอนรักษาตัวตั้งแต่นั้น มาเป็นเวลากว่า 7 ปี

ภายหลังทราบข่าวการเสียชีวิตของสีหนุ่ม คนในแวดวงตลกต่างโพสต์ข้อความแสดงความไว้อาลัยต่อการจากไปของตลกผู้นี้ อาทิ โน้ต เชิญยิ้ม, เป็ด เชิญยิ้ม, โย่ง เชิญยิ้ม, แจ๊ส ชวนชื่น

ในช่วงเย็นได้มีพิธีรดน้ำศพและสวดพระอภิธรรม ณ วัดนาบุญ ศาลาใหม่ บรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้า โดยมีดาราตลกเดินทางมาร่วมพิธีกันอย่างคับคั่ง อาทิ ถั่วแระ เชิญยิ้ม นายกสมาคมตลกฯ, เป็ด เชิญยิ้ม, โน้ต เชิญยิ้ม, ยาว อยุธยา, โย่ง เชิญยิ้ม, น้าพวง เชิญยิ้ม, น้ากล้วย เชิญยิ้ม, กิ๊ก มยุริญ เป็นต้น

"เจี๊ยบ" เฉลิม ปานเกิด และ "แจ๊ค" ธเนศ ภูผานี ลูกชายของสีหนุ่ม เผยว่า คุณพ่อได้เขียนจดหมายสั่งเสียไว้ก่อนหน้านี้ได้ไม่นานว่า ให้ช่วยกันดูแลครอบครัว บอกคุณพ่อต่อสู้กับโรคมากว่า 7 ปี ทำใจก่อนหน้านี้มาสักระยะแล้ว เพราะมีหลายโรครุมเร้า ทั้งนี้ ครอบครัวเตรียมขอพระราชทานเพลิงศพให้แก่คุณพ่อด้วย
กำลังโหลดความคิดเห็น...