xs
xsm
sm
md
lg

'ยิ่งลักษณ์'ประธานงานสวด'สิงห์'คืนสุดท้าย "เฟย์"วางของขวัญรำลึก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

เมื่อวันที่ 3 ส.ค. เวลา 18.45 น. ที่วัดธาตุทอง ศาลา 31 น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เป็นประธานสวดอภิธรรมศพนายประชาธิป มุสิกพงศ์ หรือสิงห์ มุสิกพงศ์ มือกีตาร์วงสควีซ แอนิมอล บุตรชายนายวีระกานต์ มุสิกพงศ์ แกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ(นปช.) ซึ่งเสียชีวิตจากการกระโดดจากห้องพักส่วนตัว และทิ้งจดหมายลาตายเรื่องความรักเมื่อวันที่ 29 ก.ค.ที่ผ่านมา

โดยบรรยากาศคืนที่ 3 แกนนำพรรคเพื่อไทย สมาชิกพรรคเพื่อไทย บุคคลที่มีชื่อเสียงของวงการบันเทิงและการเมืองเข้าร่วมแสดงความเสียใจจำนวนมาก อาทิ นายชวน หลีกภัย ประธานที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ อดีตนายกฯ นายเสนาะ เทียนทอง ประธานที่ปรึกษาพรรคเพื่อไทย พล.ต.ท.วิโรจน์ เปาอินทร์ รักษาการหัวหน้าพรรคเพื่อไทย นายภูมิธรรม เวชยชัย รักษาการเลขาธิการพรรคเพื่อไทย นายชูศักดิ์ ศิรินิล หัวหน้าคณะทำงานฝ่ายกฎหมายพรรคเพื่อไทย นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล อดีตรมว. นายวันมูหะมัดนอร์ มะทา แกนนำพรรคเพื่อไทย นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ เลขาธิการนปช. นายวรชัย เหมะ อดีตส.ส.สมุทรปราการ พรรคเพื่อไทย นายพลภูมิ วิภัติภูมิประเทศ อดีตส.ส.กทม. พรรคเพื่อไทย ซึ่งบรรยากาศเป็นไปด้วยความเศร้าโศก

ขณะที่ "เฟย์ พรปวีณ์ นีระสิงห์" แฟนสาวของ "สิงห์" ก็มาร่วมงานพร้อมกับคุณแม่ "วีนุกูล นีระสิงห์" , "ฟาง ธนันต์ธรญ์ นีระสิงห์" พี่สาว และน้องสาวคนเล็ก "ฟิญ พีร์พิชชา นีระสิงห์" โดยในวันนี้ "เฟย์ พรปวีณ์" ได้นำของรักแทนใจ เป็นกล่องไม้ข้างในบรรจุ รูปคู่ "เฟย์" กับ "สิงห์" พร้อมข้อความ LOVE และการ์ดรูปหัวใจ ซึ่งเป็นของขวัญแฮนด์เมดชิ้นสุดท้ายที่ "สิงห์" ทำให้ มาวางไว้ที่หน้าโลงศพของนักร้องหนุ่มผู้ล่วงลับเพื่อเป็นการไว้อาลัยด้วย โดย "เฟย์" ยังคงอยู่ในอาการซึมเศร้า ทำให้ "ฟาง" พี่สาวต้องคอยดูแลอยู่ไม่ห่าง

หลังพิธีสวดพระอภิธรรมจบลง นายวีระกานต์ ได้กล่าวผ่านไมโครโฟนว่า "ในงานศพอย่างนี้เจ้าภาพมีคำกล่าวที่เหมาะสมเพียงสองคำ คำแรกคือขอบคุณ คำที่สองคือขออภัย ขอบคุณเพราะได้พบเห็นน้ำใจท่านทั้งหลายหลั่งไหลมาด้วยจิตเปี่ยมกุศล มีเมตตากรุณาต่อครอบครัวผมและสิงห์ ลูกชายผู้ล่วงลับ แม้ลำบากเพียงใด ฝนตก รถติด ก็อุตส่าห์มากันอย่างเนืองแน่น

"ส่วนที่ต้องขออภัยก็อย่างที่เห็นคือสถานที่คับแคบ ไม่สามารถต้อนรับทุกคนได้ ผมไม่อาจไปขอบคุณท่านด้วยตัวเอง หลายท่านยืนเปียกฝน เมื่อคืนศิลปินมีชื่อเสียงหลายคนมายืนกรำฝนฟังสวด เป็นเหตุให้ผมซาบซึ้งอย่างบอกไม่ถูก แต่ก็เกินความสามารถที่จะแก้ปัญหา ตอนนี้การสวดจบแล้ว หลายท่านคงทยอยกลับ

"ผมขอให้ท่านโปรดทราบว่า จิตใจของผมทั้งครอบครัวเป็นห่วง และปรารถนาจะกล่าวขอบคุณ พร้อมกับตั้งจิตอันเป็นกุศลขอให้ทุกท่าน อย่าได้ประสบปัญหาเช่นเดียวกันนี้ในชีวิตท่านและครอบครัวของท่าน มันเกิดกับผมแล้วก็ให้เกิดไป แต่อย่าเกิดกับผู้มีจิตใจดีต่อศิลปินที่ลืมตาดูโลกไม่นานและทำอาชีพศิลปินไม่นาน แต่เสียงเพลงพอดึงดูดให้ท่านทั้งหลายเลื่อมใสและรักเขา ขอให้ท่านเดินทางกลับด้วยความปลอดภัยทุกท่าน พรุ่งนี้ฌาปนกิจแล้ว อันเป็นการทำลายสรีระตามธรรมเนียม ท่านใดมีความเมตตาจะส่งจิตและกายของลูกผมก็เชิญตามสะดวก"

ทั้งนี้ จะมีพิธีณาปณกิจ นายประชาธิป มุสิกพงศ์ หรือสิงห์ มุสิกพงศ์ ในวันที่ 4 สิงหาคม เวลา 17.00 น.
กำลังโหลดความคิดเห็น...