xs
xsm
sm
md
lg

'เจนสุดา-ปลัดสาวบึงกาฬ'แจ้งความมือแชร์คลิปเพิ่ม 11 ราย พ่วงตร.ใหญ่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

จากกรณี น.ส.เจนสุดา ยอดศิริ ปลัดอำเภอ เจ้าพนักงานปกครองปฏิบัติการ พนักงานสอบสวนฝ่ายปกครอง ประจำการอยู่ที่ศูนย์ราชการจังหวัดบึงกาฬ ได้โพสต์ภาพชุดลายพรางรัดรูปนำไปลงในเฟซบุ๊ก และมีมือดีนำคลิปส่วนตัวเผยแพร่ในโลกโซเชียล ทำให้เกิดความเสียหาย และแจ้งความดำเนินคดีกับมือโพสต์แล้ว 8 ราย มีทหารยศจ่าถึง พ.ท.และ พ.ต.อ.นั้น

เมื่อวันที่ 28 ก.ค. น.ส.เจนสุดา ยอดศิริ ได้เดินทางมาพร้อมนายกรวิชญ์ นาสินเพิ่ม ทนายความ โดยนำหลักฐานผู้โพสต์คลิปตัวเองมายื่น ร.ต.ท.พิทักษ์ จันตา ร้อยเวรเจ้าของคดีไว้เป็นหลักฐานในการดำเนินคดีต่อผู้ที่กระทำให้เสียหายเพิ่มเติมอีก 11 ราย ซึ่ง ร.ต.ท.พิทักษ์ ได้ตรวจเอกสารเบื้องต้นถูกต้องครบถ้วน จึงได้รับเรื่องไว้เพื่อออกหมายเรียกตัวผู้ที่ถูกกล่าวหาว่ากระทำหมิ่นประมาท และความผิดเกี่ยวกับพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ มาสอบสวนเพื่อดำเนินคดีต่อไป

น.ส.เจนสุดา เปิดเผยว่า ถึงวันนี้แจ้งความดำเนินคดีต่อผู้ที่โพสต์กล่าวหาให้ตนเสียหายไปแล้วรวม 19 ราย และยังค้นหาหลักฐานเพิ่มเติมของผู้ที่กระทำความผิดอีก ซึ่งมีอยู่อีกจำนวนมากพอสมควร ส่วนภาพที่นอนเปลือยด้านบนกับอดีตแฟนเก่า และมีผ้าห่มคลุมด้านบนนั้นยอมรับว่าเป็นตน แต่คลิปโป๊เปลือยยืนยันไม่ใช่ตน และการนำภาพไปโพสต์ตามสื่อครั้งแรกนั้น ก็ไม่ใช่การกระทำของตนเช่นกัน ส่วนที่ล่าสุดมีการโพสต์ข้อความในทำนองว่าตนเป็นคนนำภาพออกมาเผยแพร่เอง มีการงานทำเป็นถึงปลัดอำเภอย่อมรู้ถึงผลการกระทำว่าจะต้องมีใครนำไปเผยแพร่ต่อ และไม่สามารถจะเอาผิดกับคนที่แชร์กันต่อไปนั้น

"เจนไม่ได้เป็นคนนำภาพโป๊เปลือยตัวเองไปเผยแพร่อยู่แล้ว ส่วนเป็นใครที่ทำกำลังดำเนินการฟ้องร้องอยู่ จึงอยากขอเตือนผู้ที่เผยแพร่ หรือแชร์ข้อความนี้ต่อไป เพื่อเป็นการชี้นำสังคมให้ประณามการกระทำของตนนั้น ขอให้หยุดการกระทำเสีย หากยังไม่หยุดก็จะนำหลักฐานฟ้องร้องดำเนินคดีเช่นกัน ช่วงระหว่างรวบรวมหลักฐาน หากผู้กระทำผิดสำนึกขอเจรจาไกล่เกลี่ยก็ยินดี เพราะเจนเป็นนักปกครองย่อมมีความเมตตาอยู่แล้ว"

รายงานข่าวแจ้งว่า จากการตรวจสอบผู้ที่นำคลิปไปโพสต์ ส่วนมากจะเป็นอาชีพตำรวจ ทหาร โดยมียศถึง พ.ต.อ.และทหารเป็นถึง พ.ท. สร้างความหวาดหวั่นให้กับข้าราชการหลายคนที่โพสต์ภาพและข้อความส่งต่อไปให้เพื่อนๆ หรือคนรู้จัก
กำลังโหลดความคิดเห็น...