xs
xsm
sm
md
lg

'เตชะ'อัดจม.ทวงเงินบริจาค'ลุงกำนัน'อ้างดาราสร้างกระแสสวะ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

รายงานข่าวแจ้งว่า นายเตชะ ทับทอง ที่ปรึกษาสภาเด็กและเยาวชนแห่งประเทศไทย และผู้ก่อตั้ง เครือข่ายรักดี (องค์กรสาธารณประโยชน์) ส่งเสริมและพัฒนาเด็กและเยาวชน ได้โพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊คส่วนตัว "เตชะ ทับทอง หนึ่งร้อยตัวแทนทำดีเพื่อพ่อ" วิพากษ์วิจารณ์ถึงกรณีที่ ในเว็บไซต์พันทิป ได้มีกระทู้ชื่อ "ผ้าเหลืองร้อน..!! ดารา กปปส.บี้ "พระสุเทพฯ" เงินบริจาคพวกกรูอยู่ไหน???" ลงวันที่ 5 ม.ค.58 ซึ่งเจ้าของกระทู้ได้โพสต์จดหมาย ที่หัวจดหมายอ้างชื่อ "กลุ่มดารานักแสดงผู้สนับสนุน กปปส." ส่งถึง พระสุเทพ ปภากโร โดยเนื้อหาจดหมาย ใจความระบุว่า ดารานักแสดงกลุ่ม กปปส.เคลือบแคลงสงสัยเงินบริจาคในช่วงเดินขบวน ที่อ้างว่ามีมากกว่า 2 พันล้าน ผ่านมือ พระสุเทพ ปภากโร หรือ ลุงกำนัน อดีตเลขาธิการ กปปส.รวมทั้งแกนนำจำนวนหลายคน ซึ่งขณะนี้ได้บวชเรียนไปแล้ว แต่กลับไม่มีการชี้แจงถึงเงินจำนวนมหาศาลแต่อย่างใด

โดย นายเตชะ ทับทอง โพสต์ข้อความว่า

การใช้เพียงคำว่า "ดารา กปปส." ก็ดูจะชัดเจนแล้วว่าเป็นความเข้าใจที่ผิดพลาด และคลาดเคลื่อนไปเยอะจากความเป็นจริงครับ การเรียกระบุคำเช่นนี้ ผู้มีปัญญาน่าจะพออ่านบุคลิกของผู้เรียกเช่นนี้ได้นะครับ

ส่วนตัวผมเองในฐานะของหนึ่งในแกนนำร่วมกับกลุ่มพี่ๆ เพื่อนๆ น้องๆ ศิลปินดารานักแสดง วงการศิลปะ และวงการแฟชั่น ที่ลุกขึ้นมาขับเคลื่อนบนท้องถนนในฐานะประชาชน ร่วมกับมวลมหาประชาชน และ กปปส.เราไม่เคยเรียกตัวเองว่าเป็น "ดารา กปปส." มีเพียง "กลุ่มขี้ข้า" เท่านั้นที่จะจิกเรียกพวกเราเช่นนั้นครับ

ดังนั้น จดหมายฉบับที่ใช้ช่องทางของ "พันทิป" ในการเผยแพร่นี้ ถือได้ว่าเป็นการพยายามสร้างกระแสสวะอะไรบางอย่าง เพื่อโยนหินถามทาง และสร้างเรื่องราวปั้นน้ำเป็นตัวตามถนัดของผู้คนบางกลุ่มครับ มีได้มีค่า หรือมีคุณใดๆ เลยครับ ระวังจะโดนย้อนศรนะครับ เตือนกันด้วยความเคารพ และ "โพสต์ทูเดย์" ก็รับลูกกันต่อ เป็นข่าวโดยอ้างจากเวป ไม่หาที่มาที่ไปกันเลยหรือครับ ในฐานะสื่อ โพสต์ช่วยเปิดเผยชื่อดารากลุ่มนั้นด้วยได้ไหมครับ อย่าโคมลอยเหมาตีกินแบบนี้ เราเป็นนักข่าวนะครับ อย่าให้เค้าดูถูกว่าทำงานเอาง่ายครับ

อยากบอกว่าตั้งแต่ทหารเข้าบริหารประเทศ เราทุกคนก็เหมือนประชาชนทั่วไปที่ต้องทำตามกติกา ต่างคนต่างกลับไปทำงานที่ตนเองมีสัมมาชีพอยู่ตามเหมาะสม พบปะกันสร้างสรรค์กิจกรรมหรือโครงการดีๆ บ้างตามเหมาะควร และยังสานต่อการช่วยเหลือชาวนา ชาวบ้าน และการขับเคลื่อนในภาคสังคมเพื่อพี่น้องประชาชน ในส่วนกิจกรรมที่ผ่านมาร่วมกับทาง "มวลมหาประชาชน" และ "กปปส." นั้น ก็ได้สิ้นสุดไปตามโอกาสทางการเมืองที่เกิดขึ้นครับ เรื่องการจะทวงถามหาอะไรตามที่กล่าวนั้น มิได้เคยมีแม้แต่น้อยที่จะเสียเวลาไปคิดถึงเรื่องราวเหล่านั้น ทุกคนทำในหน้าที่และส่วนของตัวเองตามที่ได้กระทำ การรวมตัวกันแบบหลวมๆ ต่างคนต่างทำนั้น มันกลายเป็น "การสร้างการมีส่วนร่วมไปโดยธรรมชาติ" ไม่ได้มีใครจ้าง ไม่ได้มีผลประโยชน์อะไรจากใคร

ดังนั้น ประเด็นการทวงถามเรื่องเงินบริจาคนั้น ไม่ใช่เรื่องของพวกเรา และก็ไม่ได้มีเครื่องหมายคำถามนี้จากพวกเราแต่อย่างใดครับ ส่วนใครหรือพวกใดที่ถาม เราก็เห็นว่าเค้าถามกันมาตั้งแต่มีม็อบ จนป่านนี้ก็ยังถาม และก็คงเป็นทีมในการสร้างเรื่องมาโยนหินถามอีกเช่นนี้ แลดูเป็นผู้ว่างงานกันเสียเหลือเกิน หรือกำลังหาทางเบี่ยงประเด็นเรื่อง "ข้าวฉาว" กันเหรอจ๊ะ อย่ามักง่ายอย่างนี้สิ

เร่งกันทำงาน แล้วส่งงานเก็บเงินนายจากต่างแดนกันหรือครับพี่น้อง อย่าแอบอ้างสร้างเรื่องกันแบบนี้ครับ น่าอาย รวมถึงการเผยแพร่เรื่องราวเหล่านี้ผ่านพันทิปด้วย ยิ่งกลายเป็นการลดความน่าเชื่อถือของเว็บลงไปซะด้วย พิจารณากันนะครับ
กำลังโหลดความคิดเห็น...