xs
xsm
sm
md
lg

เอคิว เอสเตท เพิ่มทุนฉลุย 652 ล้าน รุกตลาดอสังหาฯเต็มสูบ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

นายยงยุทธ ชัยพรหมประสิทธิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอคิว เอสเตท จำกัด (AQ) เปิดเผยว่า ผู้ถือหุ้นเดิมได้ใช้สิทธิ์ซื้อหุ้นสามัญเพิ่มทุนจำนวน 2,038,658,250 หุ้น ในราคาหุ้นละ 0.32 บาท ซึ่งทำให้บริษัทได้รับเงินจากการเพิ่มทุนครั้งนี้จำนวน 652.37 ล้านบาท เพื่อนำไปใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนรองรับการดำเนินธุรกิจ และขยายการลงทุนในอนาคต

"แผนการดำเนินงานในปีนี้ เรายังคงมุ่งเน้นโครงการที่อยู่อาศัยทั้งแนวราบและแนวสูง โดยโครงการแนวสูงจะเน้นที่ทำเลแนวรถไฟฟ้าทั้ง MRT และ BTS"นายยงยุทธกล่าว

สำหรับโครงการแนวราบ ในส่วนของบ้านเดี่ยวหรือทาวน์เฮ้าส์ จะยังคงเน้นในทำเลรังสิต-พหลโยธิน ซึ่งเป็นที่ดินรอการพัฒนาของบริษัท และยังมีแผนที่จะหาซื้อที่ดินใหม่ ในทำเลที่มีถนนตัดใหม่

นายยงยุทธ กล่าวว่า บริษัทตั้งเป้าหมายยอดขายในปี2557 ไว้ที่ 3,000-3,200 ล้านบาท จากปี 2556 อยู่ที่ 2,200 ล้านบาท ซึ่งถือเป็นอัตราเติบโต 30% เนื่องจากการปรับโครงสร้างการบริหารองค์กรใหม่และทีมงานบริหารใหม่ ทำให้บริษัทมั่นใจว่าจะสามารถสร้างยอดขายได้ตามเป้าที่วางไว้ หลังจากไตรมาสแรกปี 2557 สร้างยอดขายได้ 723.81 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปี 2556 ซึ่งอยู่ที่ 239.58 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้นถึง 202.12%

สำหรับความคืบหน้าโครงการที่ในมือของบริษัท หลังจากการปรับนโยบายการพัฒนาของทีมบริหารใหม่ ทำให้แนวทางการพัฒนาโครงการเก่ามีทิศทางที่แน่นอน ยอดขายโครงการที่คงค้างอยู่เพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ

นอกจากนี้ การก่อสร้างโครงการต่างๆ เช่น “KRIS รัชดา 17” ก็มีความคืบหน้าในด้านการก่อสร้างเป็นอย่างมาก โดยโครงการนี้มีมูลค่า 800 ล้านบาท คาดว่าน่าจะสามารถโอนห้องชุดเพื่อรับรู้รายได้ทันตามแผนที่วางไว้

โครงการ 15 GATE โดย AQ ESTATE ซึ่งได้เปิดตัวในช่วงที่ผ่านมา ได้รับกระแสการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างมาก ขณะนี้เหลือเพียง 2 หลังสุดท้าย โครงการนี้ได้รับการออกแบบโดยคุณดวงฤทธิ์ บุนนาค สถาปนิกชื่อดังอยู่ในระดับแนวหน้าของเมืองไทย เป็นโครงการบ้านเดี่ยว 15 ยูนิต บนถนน เลียบทางด่วน เอกมัย รามอินทรา มูลค่าโครงการ 332 ล้าน ยอดขาย 309.5 ล้าน ในไตรมาส 2/2557

“กระแสตอบรับโครงการ 15 GATE ดีมาก เพราะมีสถาปนิกชื่อดังเป็นผู้ออกแบบ ขณะเดียวกันสถานการณ์การเมืองในประเทศ ที่เริ่มคลี่คลาย ดอกเบี้ยทรงตัว ทำให้ความมั่นใจผู้บริโภคมีมากขึ้น และกล้าตัดสินใจซื้อบ้าน หลังจากในช่วงที่ผ่านมา ชะลอการตัดสินใจจากความกังวลปัญหาการเมือง ซึ่งอาจกดดันเศรษฐกิจชะลอตัว”นายยงยุทธ กล่าว

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอคิว เอสเตท กล่าวอีกว่า แผนการดำเนินงานในช่วงครึ่งปีหลังของ AQ นายยงยุทธ กล่าวว่า AQ ESTATE เตรียมเปิดตัวโครงการใหม่ตามแผน และมั่นใจว่าจะได้รับการตอบรับจากลูกค้าเช่นเดิม โดยเตรียมเปิดตัวโครงการคอนโดมีเนียมย่านย่านอโศก-รัชดา มูลค่ากว่า1,300 ล้านบาท ซึ่ง คาดว่าจะเปิดตัวได้ในช่วงเร็วๆนี้ เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคที่ให้ความสนใจซื้อคอนโดมีเนียมแนวรถไฟฟ้า BTS และ MRT
กำลังโหลดความคิดเห็น...