xs
xsm
sm
md
lg

MONO29 ยอดพุ่ง ตั้งเป้ารายได้ 2.5 พันล้าน

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

นายนวมินทร์ ประสพเนตร กรรมการผู้จัดการ บริษัท โมโน บรอดคาทซ์ จำกัด (MONO 29) เปิดเผยว่า “หลังจากช่อง MONO 29 ออกอากาศได้ประมาณ 3 เดือน พบว่ามีเรตติ้งเป็นที่น่าพอใจ หลังมีการปรับผังตามความเหมาะสม และปรับคอนเทนต์ต่างๆ ให้เข้าที่เข้าทาง วันนี้เราเห็นความสำเร็จของการทำงานอย่างหนักในช่วง 3 เดือนที่ผ่านมาในเรื่องของเรตติ้ง ถ้าเป็นในกลุ่มทีวีดิจิตอลด้วยกัน ช่อง MONO 29 อยู่ในอันดับ 3 จากช่องทีวีดิจิตอลทั้งหมด 22 ช่อง และถ้าเป็นเรตติ้งในกลุ่มของการรวมระบบอนาล็อกกับทีวีดิจิตอลเราอยู่ในอันดับ 9 ซึ่งต้องยอมรับว่าช่องทีวีเดิมก็ยังมีเรตติ้งเหนี่ยวแน่นอยู่ แต่มาวันนี้เรามาอยู่ในลำดับ 9 ได้ ก็ถือว่าเป็นการก้าวกระโดดสำหรับน้องใหม่ในแวดวงทีวีอย่างดีเยี่ยม

โดยตัวเลขของเราตอนนี้อยู่ที่ 0.082 เป็นเลขเรตติ้งที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องมาตลอด และที่ผ่านมาช่อง MONO 29 ก็ได้รับความสนใจจากลูกค้าและเอเจนซี่เป็นอย่างมาก ทำให้ในปัจจุบันมีโฆษณาเข้ามาอย่างต่อเนื่อง เราก็หวังว่าเรตติ้งจะขัยบขึ้นอีก เมื่อเริ่มมีการแจกคูปองสำหรับกล่องset top box ให้กับประชาชนทั่วไป ซึ่งในปีนี้เราจะใช้งบในส่วนของคอนเทนต์ประมาณ 300 ล้านบาท และมีงบใช้ในการตลาดทั้งหมด 30 ล้านบาทในปีนี้

ด้านคอนเทนต์ที่เราผลิตเองและเตรียมฉาย คือ ละครไทยซีรีส์ ที่ได้ผู้จัด ผู้กำกับ และนักแสดงคุณภาพมาร่วมงานกับเรามากมาย ซึ่งปลายเดือนสิงหาคมนี้พร้อมฉายละครไทยซีรีส์ถึง 3 เรื่อง ทั้งเรื่องแองเจิล นางฟ้าล่าผี ที่ได้ เปลว ศิริสุวรรณ มากำกับ เรื่องอรุณสวัสดิ์ ได้ เอ-ศุภชัย ศรีวิจิตร มาเป็นผู้จัดละคร และละครซิทคอมซีรีส์เรื่องรูมเมทก็ได้นักแสดงมากฝีมืออย่าง ติ๊ก ชิโร่ และ ปุ้ย-พิมลวรรณ มาร่วม ซึ่งพร้อมออกโรดโชว์ยังต่างจังหวัด ทั้งภาคเหนือภาคอีสานและภาคใต้ นำร่องแล้วที่ จ.นครราชสีมา, จ.อุดรธานี และ จ.ขอนแก่น และในอนาคตเราเตรียมผลิตละครไทยซีรีส์จำนวน 12 เรื่องต่อปีด้วย โดยหวังว่าละครไทยจะช่วยขยายฐายผู้ชมมากขึ้นกว่าเดิม

สำหรับ โมโนกรุ๊ป จากการประชุมของคณะกรรมการบริษัทฯ (6 ส.ค.57) ได้มีมติอนุมัติจ่ายเงินปันผลในอัตรา 5 หุ้นเดิมต่อ 6 หุ้นปันผล โดยเพิ่มทุนอีกกว่า 168 ล้านบาท สำหรับการย้ายการจดทะเบียนหลักทรัพย์ของบริษัทฯ จาก mai เป็น SET นอกจากนี้ยังมีมติอนุมัติออกใบสำคัญแสดงสิทธิที่จะซื้อหุ้นสามัญ (Warrant) ในอัตรา 14 หุ้นเดิม ต่อ 15 หน่วย Warrant ให้แก่ผู้ถือหุ้นของบริษัทฯ ในราคาใช้สิทธิ 2.50 บาท(Exercise Price) ในอัตรา 1 ต่อ 1 เพื่อรองรับการลงทุนในอนาคต

จำนวนหุ้นของบริษัทฯ 1,400 ล้านหุ้น และจะเพิ่มเป็น 3,080 ล้านหุ้น และ Warrant อีก 1,540 ล้านหน่วย ช่วยเพิ่มสภาพคล่อง (Liquidity) เป็นอย่างมาก และจะทำให้นักลงทุนสถาบันทั้งในและต่างประเทศให้ความสนใจหุ้น MONO มากขึ้น

ในปีที่ผ่านมา โมโนกรุ๊ปมีรายได้รวม 1,500 ล้านบาท และอีก3 ปี ข้างหน้าบริษัทฯ ตั้งเป้ารายได้รวม 5,000 ล้านบาท โดยเป็นรายได้จากธุรกิจทีวี 50 % หรือ 2,500 ล้านบาท ซึ่งคาดว่าเรตติ้งของช่องMONO29 น่าจะขยับขึ้นไปอยู่ที่ 0.4 -0.5 ได้” นายนวมินทร์ กล่าวทิ้งท้าย
กำลังโหลดความคิดเห็น