xs
xsm
sm
md
lg

“น้ำป่าทะลัก” ท่วมเข้าที่อยู่ของ “ช้าง” ในศูนย์ช้างลำปาง โชคดีช้างทุกเชือกปลอดภัย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ภาพจากเพจ ศูนย์อนุรักษ์ช้างไทย จ.ลําปาง
ศูนย์อนุรักษ์ช้างไทย จ.ลำปาง แจ้งข่าวเหตุการณ์ฝนตกหนักจนน้ำป่าทะลักเข้าท่วมในศูนย์ฯ จนถึงที่อยู่ของช้าง แต่โชคดีที่เคลื่อนย้ายช้างทุกเชือกทัน ขณะนี้กำลังซ่อมแซมจุดต่างๆ และวางแผนเตรียมรับมือฝนตกหนักต่อไป

ภาพจากเพจ ศูนย์อนุรักษ์ช้างไทย จ.ลําปาง
เฟซบุ๊กเพจ ศูนย์อนุรักษ์ช้างไทย จ.ลําปาง the thai elephant conservation center lampang โพสต์ข้อความว่า

ภาพจากเพจ ศูนย์อนุรักษ์ช้างไทย จ.ลําปาง
เช้านี้ที่บ้านเรา เหตุจากเมื่อวานต่อเนื่องถึงเมื่อคืนฝนตกหนัก จึงเกิดเหตุน้ำป่าไหลหลากล้นลำห้วย พัดพาตะกอนทรายเข้ามา ยังผลให้น้ำบ่าท้นถนน สิ่งปลูกสร้าง ต้นไม้โค่นล้มทับสายไฟฟ้าขาด ตลอดจนเอ่อท้นอ่างเก็บน้ำภายในท่วมถึงที่อยู่ของช้างที่พำนักภายใน
เรากำลังแก้ไข และซ่อมแซม ระบบสาธารณูปโภคและการคมนาคม รวมทั้งเตรียมรับมือฝนห่าถัดไป สู้กันต่อไป

ปล ช้างทุกเชือกปลอดภัยและเคลื่อนย้ายขึ้นที่สูง มนุษย์และสุนัข แมว ทุกชีวิตปลอดภัย แม้จะต้องอาบน้ำสีฝุ่นกันก็ตาม


ภาพจากเพจ ศูนย์อนุรักษ์ช้างไทย จ.ลําปาง

ภาพจากเพจ ศูนย์อนุรักษ์ช้างไทย จ.ลําปาง

ภาพจากเพจ ศูนย์อนุรักษ์ช้างไทย จ.ลําปาง
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือ ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่ Youtube :Travel MGR และ Instagram : @travelfoodonline และ TikTok : @travelfoodonline


กำลังโหลดความคิดเห็น