xs
xsm
sm
md
lg

ททท.น่าน ชวนชมสีสันสดใส “ดอกเหลืองอินเดีย” ที่อำเภอทุ่งช้าง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ภาพ: ททท.สำนักงานน่าน
ชวนไปแอ่วเมืองน่าน รับฤดูร้อนด้วยความสดใส ชมความงามดอกเหลืองอินเดียบานสะพรั่งที่ ต.งอบ อ.ทุ่งช้าง

ภาพ: ททท.สำนักงานน่าน
ททท.สำนักงานน่าน แจ้งข่าวสำหรับนักท่องเที่ยวผู้หลงรักดอกไม้ในฤดูร้อน โดยชี้พิกัด ”ดอกเหลืองอินเดีย" ที่กำลังผลิบาน สวยงาม เด็มพื้นที่ บริเวณบ้านทุ่งสุน ต.งอบ อ.ทุ่งช้าง จ.น่าน

โดยนับเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยว ที่ประชาชน และนักท่องเที่ยว แวะไปชมความสวยงาม จุด เช็กอิน ถ่ายภาพในช่วงนี้ ซึ่งจะบานเพียงปีละครั้ง อยู่ราว 7-15 วัน และคาดว่าจะบานถึง 14 มี.ค. 68 นี้

ภาพ: แฟนเพจ งอบ-Ngob Creative City 
สอบถามเพิ่มเติม เพจ : ต้นเหลืองอินเดียบ้านงอบ จ.น่าน
https://www.facebook.com/profile.php?id=100078423332119

ภาพ: แฟนเพจ งอบ-Ngob Creative City 
สำหรับ “ดอกเหลืองอินเดีย” ข้อมูลจาก โครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ระบุว่า

เป็นไม้ต้นผลัดใบ สูง 5-20 เมตร ลำต้นเรือนยอดรูปร่างไม่แน่นอน เปลือกต้นสีน้ำตาลเทา
ใบ เป็นใบประกอบรูปนิ้วมือ ใบย่อย 5 ใบ รูปรีแกมขอบขนาน หรือรูปขอบขนาน ปลายใบเรียวแหลมเป็นติ่งสั้นๆ โคนใบมน ใบอ่อนมีขนนุ่ม
ดอก สีเหลืองออกเป็นช่อ ช่อละ 3-10 ดอก กลีบเลี้ยงรูปถ้วยสีน้ำตาลมีขน กลีบดอกเชื่อมติดกันเป็นหลอดรูปแตร ปลายแยก 5 กลีบ เกสรเพศผู้ 4 อัน สั้น 2 ยาว 2 โคนก้านมีขน ออกดอกเดือนมีนาคม-เมษายน
นิเวศวิทยา : มีถิ่นกำเนิดในเม็กซิโกตอนเหนือ ถึงเวเนซูเอล่า

ทั้งนี้ มีความแตกต่างระหว่างเหลืองปรีดิยาธร กับเหลืองอินเดีย คือ ใบของเหลืองปรีดิยาธรเหลือบสีเงินเห็นเด่นชัด และรูปร่างใบย่อยมีลักษณะแตกต่างกันกับเหลืองอินเดีย

ภาพ: แฟนเพจ งอบ-Ngob Creative City 
ส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือ ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่ Youtube :Travel MGR และ Instagram : @travelfoodonline และ TikTok : @travelfoodonline


กำลังโหลดความคิดเห็น