xs
xsm
sm
md
lg

“หมี่กากหมูป้าพร” รสเด็ดโดนใจ ร้านเล็ก ๆ ลับ ๆ จ.พังงา จัดเต็มกากหมูแบบจุก ๆ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


รสเด็ดโดนใจ “หมี่กากหมูป้าพร” ร้านเล็ก ๆลับ ๆ หลังตลาดโคกกลอย จังหวัดพังงา
รสเด็ดโดนใจ “หมี่กากหมูป้าพร” ร้านเล็ก ๆลับ ๆ หลังตลาดโคกกลอย จังหวัดพังงา จัดเต็มบะหมี่ใส่กากหมูแบบแน่น ๆ คนแห่กินเหมือนเก้าอี้ดนตรี

ที่ตลาดโคกกลอย อำเภอตะกั่วทุ่ง จังหวัดพังงา มีร้านขายบะหมี่รสเด็ด ซึ่งกำลังเป็นที่โด่งดังและกล่าวขวัญถึงกันอย่างมากบนโลกโซเชียล นั่นก็คือร้าน “หมี่กากหมูป้าพร” ที่ตั้งอยู่ในซอยเทศบาล 1 ตรงข้ามธนาคารไทยพาณิชย์สาขาโคกกลอย เมื่อตรงเข้าไปเกือบสุดซอย จะพบร้านอยู่ทางซ้ายมือ โดยมีป้ายชื่อร้านวางอยู่ด้านหน้า

หมี่กากหมูป้าพร จัดเต็มกากหมูแบบจุก ๆ
ร้านหมี่กากหมูป้าพร เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวเล็ก ๆ ตั้งอยู่อย่างลับ ๆ แต่เรื่องรสชาตินั้นถือว่าเด็ดโดนใจไม่น้อย จนมีลูกค้ามานั่งกินกันเต็มร้านอยู่เป็นประจำ โดยภายในร้านจะมีที่นั่งอยู่ 5 โต๊ะ ส่วนด้านหน้าร้านอีก 1 โต๊ะ แต่ละวันจะมีทั้งคนมานั่งรับประทานบะหมี่ คนมายืนรอโต๊ะอื่นกินเสร็จ และไรเดอร์รอรับของที่สั่งออนไลน์มากันเต็มหน้าร้าน

สำหรับเมนูยอดนิยมของร้านนี้ ได้แก่ หมี่แห้ง หมี่น้ำ หมี่ต้มยำ หมี่เย็นตาโฟ ซึ่งทุกเมนูจะใส่กากหมูมาให้แบบแน่น ๆ จุก ๆ ไม่ยั้งมือ ก่อนจะนำไปเสิร์ฟให้ลูกค้า

ป้าพรกับผมสีม่วงอันเป็นเอกลักษณ์
ขณะที่ลูกค้าที่ได้กินต่างก็บอกว่าอร่อยสมคำร่ำลือ แต่เมื่อกินเสร็จก็ต้องรีบลุกขึ้นเพราะเกรงใจคนที่มารอต่อคิวอยู่ เหมือนกันการเล่นเก้าอี้ดนตรีเลยทีเดียว

ป้าพร เจ้าของร้านที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่สีผมเป็นสีม่วง ได้พาไปดูการเจียวกากหมูที่ต้องใช้หมูสดวันละ 20 กิโลกรัม มาเจียวสด ๆ เป็นกากหมูที่ใช้ใส่ในหมี่ ซึ่งมีวิธีการเฉพาะตัวที่ทำให้กากหมูกรอบ มัน อร่อย

กากหมูสดใหม่โรยหน้าก๋วยเตี๋ยวทีเด็ดของร้านนี้
สำหรับหมี่กากหมูนั้นป้าพรบอกว่า ตนได้คิดสูตรขึ้นมาแล้วทำขายกับก๋วยเตี๋ยวตั้งแต่ปี พ.ศ.2530 โดยสมัยนั้นขายในราคาชามละ 3 บาท ส่วนปัจจุบันราคาอยู่ที่ชามละ ธรรมดา 45 บาท พิเศษ 50 เด็ก 35บาท

ใครที่ผ่านไปแถวตลาดโคกกลอย อำเภอตะกั่วทุ่ง จังหวัดพังงา หากมีเวลาไม่ควรพลาดการไปลิ้มลองหมี่กากหมูป้าพรรสเด็ดที่ใส่กาหมูกันแบบแน่น ๆ แต่ยังไง ๆ งานนี้คงต้องใจรอกันแบบใจเย็นนิดนึงเพราะร้านนี้มีคนมาต่อคิวรอแบบเก้าอี้ดนตรีกันเต็มร้านเป็นประจำ

กากหมูเจียวสดใหม่ทุกวัน
#######################

ร้านหมี่กากหมูป้าพร ตั้งอยู่ที่ตลาดโคกกลอย อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา ในซอยเทศบาล 1 ตรงข้ามธนาคารไทยพาณิชย์สาขาโคกกลอย เมื่อตรงเข้าไปเกือบสุดซอย จะพบร้านอยู่ทางซ้ายมือ โดยมีป้ายชื่อร้านวางอยู่ด้านหน้า ร้านหมี่กากหมูป้าพร เปิดขายทุกวันเวลา 09.00 น.-16.00 น. ปิดทุกวันจันทร์ภาพ : อโนทัย งานดี

ก๋วยเตี๋ยวโรยกากหมูพร้อมเสิร์ฟ

คนแห่กินเหมือนเก้าอี้ดนตรี
กำลังโหลดความคิดเห็น