xs
xsm
sm
md
lg

“OA Suki” บุฟเฟต์สุกี้ หม้อไฟส่วนตัว น้ำจิ้มแซบ ร้านเด็ดที่ลาดกระบัง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


บุฟเฟต์สุกี้อิ่มไม่อั้น ที่ OA Suki
ใครชอบความอิ่มอร่อยสุดคุ้ม ต้องไม่พลาด “OA Suki” บุฟเฟต์สุกี้สไตล์จีน มีหม้อไฟส่วนตัว น้ำจิ้มรสเด็ด ร้านอร่อยในย่านลาดกระบัง

เวลาเห็นคำว่า “บุฟเฟต์” ที่ติดอยู่หน้าร้านอาหารที่ไหน ทำเอาใจสั่นไหวทุกที เพราะว่าเราเป็นพวกแพ้บุฟเฟต์ชาบู-สุกี้ เจอเมื่อไหร่น้ำย่อยในกระเพาะมันตื่นตัวเรียกร้องอยากจะกินเสียทุกทีไป

มื้อนี้เลยตรงมาย่านลาดกระบัง มาตะลุยกินที่ร้านอร่อย “OA Suki” (โอเอ สุกี้) ที่เสิร์ฟสุกี้บุฟเฟต์แบบพรีเมียม ให้อิ่มอร่อยกันแบบไม่อั้น

สุกี้แบบหม้อเดี่ยว

ที่นั่งด้านในร้าน
เข้ามาด้านในแล้วร้านกว้างขวางใหญ่โต มีโต๊ะให้เลือกนั่งมากมาย ซึ่งที่นี่จะเป็นสุกี้แบบหม้อส่วนตัวของแต่ละคน แต่ก็เป็นโต๊ะใหญ่ที่สามารถนั่งอร่อยไปพร้อมๆ กับเพื่อนฝูงได้ โดยจะเป็นสุกี้สไตล์จีนที่มีการปรับรสชาติให้เข้ากับลิ้นคนไทย มีบาร์ผักสด เนื้อสัตว์ และบาร์น้ำจิ้มให้เลือกตักได้เองตามชอบ แล้วก็สามารถสั่งอาหารผ่านคิวอาร์โค้ดได้ด้วย

สำหรับน้ำจิ้มของที่นี่จะมีเป็นน้ำจิ้มสุกี้กวางตุ้ง มีเครื่องให้ปรุงเพิ่มได้เองตรงบาร์ แล้วก็มีน้ำจิ้มสูตรเด็ดของทางร้าน 2 สูตร คือ น้ำจิ้มกังฟู เป็นซอสถั่วและน้ำมันพริกจีนเคี่ยวเอง ไว้จิ้มกับซุปหม่าล่าและซุปสองจักรพรรดิ อีกสูตรคือ น้ำจิ้ม OA แซบ เป็นน้ำจิ้มสูตรโบราณ ใส่พริก กระเทียม หองแดง ปรุงมาได้แบบรสชาติจัดจ้าน

บาร์ผักและเนื้อสัตว์

บาร์น้ำจิ้มปรุงเองได้

น้ำจิ้มกังฟู และ น้ำจิ้ม OA แซบ
ส่วนน้ำซุปของที่นี่มีให้เลือกถึง 6 แบบ คือ ซุปหม่าล่า เป็นซุปสไตล์จีนที่มีเครื่องเทศกว่า 20 ชนิด นำมาเคี่ยวกับน้ำมันจนหอม แล้วใส่ในน้ำซุปไก่ รสชาติเผ็ดจัดจ้าน หอมเครื่องเทศ แต่ไม่มันมาก ซุปสองจักพรรดิ เป็นน้ำซุปต้มยำผสมซุปหม่าล่า จะออกรสเผ็ดเปรี้ยวต้มยำ และเผ็ดชาหม่าล่า ซุป OA ออริจินัล คือน้ำซุปใสเคี่ยวจากไก่ รสกลมกล่อม ซุปซามูไร คือซุปน้ำดำญี่ปุ่น ซุปหวงเหอ คือซุปกระดูกหมูสีขาวขุ่น กลิ่นหอมรสนัว และ ซุปเจ้าพระยา รสชาติจัดจ้าน เปรี้ยวเผ็ดเค็มแบบต้มยำไทย สามารถเลือกได้ครั้งละ 1 ซุป แต่หากอยากเปลี่ยนรสชาติซุป เพิ่มเงิน 50 บาท (แบบเทซุปเก่าทิ้ง เปลี่ยนใหม่ต้องเพิ่มเงิน แต่ถ้าไม่ต้องเทเปลี่ยน ไม่คิดเงินเพิ่ม )

ซุปสองจักรพรรดิ

นานาเมนูบุฟเฟต์
และเครื่องสุกี้นั้นก็มีให้เลือกกว่า 50รายการ โดยบุฟเฟต์จะมีให้เลือก 2 ราคา คือ 250 บาท+ มีทั้งเนื้อหมูสันคอ สันนอก สามชั้น เนื้อวัว ซีฟู้ด ลูกชิ้น กุ้ง ปลาดอรี่ ผักสดต่างๆ และ 399 บาท+ เพิ่มเมนูพิเศษ เนื้อวากิว เนื้อใบพาย เนื้อสันคอ หมูคุโรบูตะ กุ้งขาวสด หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ เป็นต้น โดยซิกเนเจอร์ที่ชวนลองก็คือ เนื้อหมักหม่าล่า หมูหมักหม่าล่า ลูกชิ้นเนื้อเด้ง เกี๊ยวหมูเด้งชีส เกี๊ยวเนื้อเด้ง

ราคาบุฟเฟต์ไม่รวมน้ำ สามารถกินได้ในเวลา 1.30 ชั่วโมง และสามารถสั่ง น้ำชารีฟิว (29 บาท+) และ น้ำอัดลม (39 บาท+)

เนื้อหมักหม่าล่า หมูหมักหม่าล่า

เกี๊ยวหมูเด้งชีส เกี๊ยวเนื้อเด้ง

ลูกชิ้นเนื้อเด้ง

เมนู OA Oclock / น้ำมะพร้าวสด

น้ำมะพร้าวปั่น / ชาเขียวน้ำมะพร้าว

OA Oclock

จุดถ่ายรูปในร้าน
หรือสามารถสั่งเครื่องดื่มจากร้าน OA O'clock คาเฟ่ที่อยู่ในพื้นที่เดียวกันมากินที่โต๊ะได้ เมนูเครื่องดื่มชวนอร่อยก็มีทั้ง OA O'clock เมนูกาแฟซิกเนเจอร์รสชาติกลมกล่อม น้ำมะพร้าวสด หอมหวานอร่อย ชาเขียวน้ำมะพร้าว รสชาติชาเขียวเข้มข้น ได้ความหวานหอมจากน้ำมะพร้าวสด หรือจะเป็น น้ำมะพร้าวปั่น ก็หอมหวานสดชื่น

* * * * * * * * * * * * * *

ร้าน “OA Suki” อยู่ริมถนนหลวงแพ่ง (ตรงข้ามทางเข้า siam premium outlet) เขตลาดกระบัง กทม. มีที่จอดรถกว้างขวาง เปิดบริการทุกวัน จันทร์ - พฤหัสบดี เวลา 10.00 – 14.00 น. ศุกร์ - อาทิตย์ เวลา 10.00 – 21.00 น. แนะนำว่าถ้าจะมาวันศุกร์-อาทิตย์ ให้โทรมาจองโต๊ะล่วงหน้า สอบถามเพิ่มเติม โทร. 08-1318-0969 Facebook : OA Suki โอเอสุกี้

#########################################

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือ ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่ Youtube :Travel MGR และ Instagram : @travelfoodonline และ TikTok : @travelfoodonline


กำลังโหลดความคิดเห็น