xs
xsm
sm
md
lg

ปักหมุด 6 สวนสัตว์ พาเด็กๆ เที่ยวรับปิดเทอม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ปิดเทอมนี้ขอชวนน้องๆ เที่ยวสวนสัตว์ 6 แห่ง สุดพิเศษ รับปิดเทอมใหญ่ ลดค่าบัตรผ่านประตู 50% และยังมีกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย ตั้งแต่วันนี้ – 10 เม.ย. 2567

สำหรับ สวนสัตว์ทั้ง 6 แห่ง ได้แก่

สวนสัตว์เปิดเขาเขียว
“สวนสัตว์เปิดเขาเขียว” ตั้งอยู่ใน ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เปิดทำการมายาวนานกว่า 60 ปี บนพื้นที่กว่า 5,000 ไร่ โดยมีนโยบายหลัก 4 ประการ คือ การอนุรักษ์สัตว์ป่า การให้การศึกษา การค้นคว้าวิจัย และการเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ

สวนสัตว์เปิดเขาเขียว
สำหรับการมาเที่ยวชมภายในสวนสัตว์เปิดเขาเขียว ใครที่ขับรถส่วนตัวมา ก็สามารถขับรถเข้าชมภายในสวนสัตว์ได้เลย โดยจอดซื้อบัตรเข้าชมและจ่ายค่าธรรมเนียมนำรถเข้าสวนสัตว์ที่บริเวณทางเข้า ส่วนใครที่ไม่ได้นำรถมา หรือไม่สะดวกที่ขับรถเข้าไปด้านใน จะเช่ารถกอล์ฟ หรือใช้บริการรถรางชมรอบสวนสัตว์ ซึ่งสามารถใช้บริการได้ฟรี โดยบนรถก็จะมีเจ้าหน้าที่คอยให้คำอธิบายในส่วนต่างๆ ของสวนสัตว์ด้วย

พบกับกิจกรรมการป้อนอาหารสัตว์ อาทิ เพนกวิน ลีเมอร์ คาปิบาร่า ชมการแสดงความสามารถของสัตว์ ชมความน่ารักของ น้องท๊อป ลูกแรดขาว และขอเชิญบริจาคอุปถัมภ์สัตว์ป่า และโชว์แมสคอตสัตว์ป่าแดนซิ่ง

ภาพ : สวนสัตว์เชียงใหม่
สวนสัตว์เชียงใหม่
ชมการให้อาหารเพนกวิน พร้อมสัตว์นานาชนิด สักการะโบราณสถานวัดกู่ดินขาว แวะมินิซู มีบริการอาหารและเครื่องดื่มสไตล์ฟู้ดทรัค พิเศษเที่ยวชมเมืองหิมะ “Snow Buddy Winter Land” และชมพาเหรดแมสคอตสัตว์ป่านานาชนิด

ภาพ : สวนสัตว์นครราชสีมา
สวนสัตว์นครราชสีมา
"สวนสัตว์นครราชสีมา" หรือ "สวนสัตว์โคราช" ตั้งอยู่ที่ถนนราชสีมา-ปักธงชัย ในพื้นที่ อ.เมือง จ.นครราชสีมา มีพื้นที่กว่า 545 ไร่ มีการจัดแสดงสัตว์ 218 ชนิด จำนวนกว่า 2,000 ตัว โดยเปิดให้เข้าชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น.

การเข้าชมด้านในสวนสัตว์นั้น สามารถเดินชมไปเรื่อยๆ ตามเส้นทางที่จัดไว้ หรือจะเช่าจักรยานปั่นไปรอบๆ และยังมีบริการเช่ารถกอล์ฟ หรือจะนั่งรถรางชมรอบๆ โดยจะมีเจ้าหน้าที่บรรยายอยู่บนรถ บัตร 1 ใบใช้ได้ 1 รอบ มีจุดจอดทั้งหมด 11 จุด โดยสามารถขึ้นลงได้ทุกจุดจอด ไม่จำกัดเวลาเข้าชมสัตว์ ทุกๆ 5-10 นาทีจะมีรถหมุนเวียนมารับ

พบกับกิจกรรมการให้อาหารสัตว์ ชมความน่ารักของ “น้องมังกร” ลูกเสือโคร่งอินโดจีน กิจกรรมคลายร้อนกับ “เดอะลากูน่า” สวนน้ำ ภายในสวนสัตว์นครราชสีมา และโชว์แมสคอตแดนซ์

ภาพ : สวนสัตว์สงขลา
สวนสัตว์สงขลา
พบกับกิจกรรม ฮัลโหล อัฟริกา ที่สามารถให้อาหารและใกล้ชิดกับยีราฟ ม้าลาย นกกระจอกเทศ รวมทั้งชมการแสดงความสามารถของสัตว์ป่าที่น่าตื่นเต้น อาทิ การแสดงวิถีชีวิตสัตว์ป่า แมวน้ำ เพนกวิน และการให้อาหารเสือ พร้อมชมโชว์แมสคอตสัตว์ป่าและกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย

ภาพ : สวนสัตว์อุบลราชธานี
สวนสัตว์อุบลราชธานี
ชมความสามารถสัตว์ กิจกรรมป้อนอาหารสัตว์ น้องเสือ น้องฮิปโปโปเตมัส กิจกรรมร่วมอุปถัมภ์สัตว์ป่า พร้อมชมโชว์แมสคอตสัตว์ป่า

ภาพ : สวนสัตว์ขอนแก่น
สวนสัตว์ขอนแก่น
พบกับกิจกรรมชมวิวบนสะพาน Sky walk กิจกรรมเที่ยวชม UNSEEN หินล้านปี กิจกรรมรับชมการแสดงความสามารถพิเศษของแมวน้ำแสนรู้


กำลังโหลดความคิดเห็น