xs
xsm
sm
md
lg

“ตรุษจีนเยาวราช” ยิ่งใหญ่อลังการ ตอกย้ำแลนด์มาร์คการท่องเที่ยวระดับโลก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ยิ่งใหญ่ อลังการสมกับที่ถูกขนานนามว่าเป็นไชน่าทาวน์เมืองไทย แลนด์มาร์คท่องเที่ยวระดับโลก ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และต่างชาติ โดยเฉพาะคนไทยเชื้อสายจีนจากทั่วโลกให้มาร่วมกันฉลองเทศกาลปีใหม่จีนกันที่งาน “ตรุษจีนเยาวราช” ที่อัดแน่นไปด้วยกิจกรรม สีสันความสนุก ความสุข และความบันเทิงมากมาย รวมทั้งการแสดงวัฒนธรรมจีน ที่ทางรัฐบาลจีนส่งมาร่วมกันเฉลิมฉลองเทศกาล “ตรุษจีนเยาวราช” เอาใจนักท่องเที่ยวอย่างจัดเต็มตั้งแต่เที่ยงวันยันเที่ยงคืน ตั้งแต่บริเวณซุ้มประตูเฉลิมพระเกียรติ 6 รอบ พระชนมพรรษา ถนนเยาวราช ไปถึงสี่แยกราชวงศ์ ที่เดินทางเข้ามาไม่ขาดสายแน่นถนนเยาวราช เมื่อวันที่ 10-11 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา

และนับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ที่สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้ากรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ ทรงเสด็จพระราชดำเนินเป็นการส่วนพระองค์มาทรงเปิดงานเทศกาลตรุษจีนเยาวราช เป็นปีที่ ๑๙ ในวันเสาร์ที่ ๑๐ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๗ ณ บริเวณซุ้มประตูเฉลิมพระเกียรติ ถนนเยาวราช ก่อนที่จะเสด็จพระราชดำเนินไปยังจุดต่างๆ ตลอดถนนเยาวราชท่ามกลางประชาชนที่มารอรับเสด็จอย่างเนืองแน่นตลอดทาง


เทศกาลตรุษจีน ถือเป็นงานปีใหม่ของชาวจีนทั่วโลก รวมถึงชาวไทยเชื้อสายจีนในประเทศไทย ที่ได้มีการจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี มาตั้งแต่ปี 2542 จนถึงปัจจุบัน จากความร่วมมือของหลายภาคส่วนที่มาร่วมพลังกัน โดยปีนี้มี คุณฐาปณี-คุณอัศวิน เตชะเจริญวิกุล รับหน้าที่เป็นประธานและรองประธานคณะกรรมการการจัดงานฯ ซึ่งที่รับไม้ต่อจาก คุณฐาปน สิริวัฒนภักดี ที่ตอนนี้ก็ยังคงทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาคนสำคัญอยู่เบื้องหลังการจัดงานอย่างแข็งขัน จากเมื่อครั้งที่ได้รับหน้าที่เป็นประธานจัดงานตรุษจีนเยาวราชครั้งประวัติศาสตร์เมื่อปี 2563 โดยมี คุณวิศิษฎ์ ลิ้มประนะ ที่ยังคงทำหน้าที่ของประธานฝ่ายรับเสด็จฯ อีกหนึ่งแกนนำสำคัญยืนหนึ่งในการร่วมกันจัดงาน พร้อมด้วยอีกหลายภาคส่วนทั้ง กรุงเทพมหานคร กระทรวงการท่องเที่ยว และกีฬา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเขตสัมพันธ์วงศ์ สภาวัฒนธรรมเขตสัมพันธ์วงศ์ นักธุรกิจ และพี่น้องประชาชนในพื้นที่เยาวราช รวมถึงภาคเอกชน และ TCC GROUP (กลุ่มไทยเจริญคอร์ปอเรชั่น) ที่จะมาร่วมสร้างความภาคภูมิใจในเทศกาลตรุษจีนประเพณีดีงามที่สืบทอดกันมาแต่โบราณกาลให้ไปสู่อนุชนคนรุ่นหลัง และยังเป็นกลไกสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจ และส่งเสริมอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของประเทศไทยสู่การท่องเที่ยวของโลก


งานนี้นอกจากทุกคนจะได้เก็บภาพสวยๆ อลังการ ตระการตาไปกับการการประดับตกแต่งโคมไฟอันงามตลอดถนนเยาวราชแล้ว ยังได้เพลิดเพลินไปกับกิจกรรม สีสันความสนุก และความบันเทิงจากศิลปินนักร้องชื่อดังมากมายที่จะสลับกันขึ้นโชว์จาก 2 เวทีใหญ่ฝั่งประตูเฉลิมพระเกียรติ และเวทีช้างสี่แยกราชวงศ์ นำโดยวง getsunova, ลิปตา, ธนษิต จตุรภุช (ต้น AF8), เป้ MVL ,ว่าน วันวาน ฯลฯ และยังได้ ชิม ช็อป ของดีของอร่อยมากมายให้ได้เลือกซื้อเลือกกินได้อย่างจุใจ กับร้านค้ามากมาย รวมถึง “บูธ TCC Group” ที่คัดสรรสินค้าไม่ว่าจะเป็นของที่ระลึกราคาพิเศษ ผลิตภัณฑ์ชุมชน “หมูกระดาษป้าน้อย” รวมถึงของอร่อยเด็ดจากชุมชนต่างๆ แถมยังได้เสริมดวงเพื่อเพิ่มความเฮง เฮง เฮง โดยการไปกราบสักการะ กราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เป็นสิริมงคล กับ 9 สถานที่ศักดิ์สิทธิ์อันขึ้นชื่อ


เรียกว่ายิ่งใหญ่ อลังการ เพลิดเพลินไปกับความบันเทิงในทุกมิติให้นักท่องเที่ยวทุกคนได้เก็บเกี่ยวความสุข ความประทับใจกลับไปแบบจุใจ เจอกันอีกทีปีหน้ากับ งาน “ตรุษจีนเยาวราช” 2568 บนถนนสายมังกรแห่งนี้ที่เดิม