xs
xsm
sm
md
lg

“แอร์เอเชีย” ขานรับฟรีวีซ่า จัดโปรฯบินตรงสู่จีน เริ่มต้น 2,490 บาท/เที่ยว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“แอร์เอเชีย” จัดโปรโมชั่นบินตรงจากเมืองไทยสู่จีน ราคาเริ่มต้นที่ 2,490 บาท/เที่ยว จองได้ตั้งแต่วันนี้-11 ก.พ.67 เพื่อใช้เดินทางตั้งเเต่ 15 ก.พ.-30 ก.ย. 67

สายการบินแอร์เอเชีย ขานรับนโยบายฟรีวีซ่าไทย-จีน จัดเเคมเปญ “เปิดใจไปพบล้านประสบการณ์ที่จีน” พร้อมออกโปรโมชั่นบินตรงจากเมืองไทย (ดอนเมือง และสุวรรณภูมิ) สู่ประเทศจีน ในราคารวมเที่ยวเดียวเริ่มต้นที่ 2,490 บาท

ผู้สนใจสามารถจองได้ตั้งเเต่วันนี้ -11 กุมภาพันธ์ 2567 เพื่อใช้เดินทางได้ตั้งเเต่วันที่ 15 กุมภาพันธ์ -30 กันยายน 2567

นายสันติสุข คล่องใช้ยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินไทยแอร์เอเชีย กล่าวว่า การลงนามความตกลงฟรีวีซ่าดังกล่าว ถือเป็นสิ่งที่รอคอยเป็นอย่างมาก เพราะทำให้คนไทยสามารถบินเข้าจีนได้แบบไม่ต้องมีวีซ่า เพิ่มความสะดวกและช่วยลดค่าใช้จ่าย เชื่อว่าจะกระตุ้นการเดินทางและเศรษฐกิจท่องเที่ยวระหว่างสองประเทศได้เป็นอย่างดี

“เที่ยวที่ไหนก็ไม่เหมือนเที่ยวจีน เพราะเป็นประเทศที่ครบ ทั้งประวัติศาสตร์ความยิ่งใหญ่อลังการของสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติที่คุ้มค่ากับการไปสัมผัส แหล่งช้อปปิ้งเสื้อผ้าแฟชั่นราคาถูก และเสน่ห์ของจีนสมัยใหม่ ที่มีนวัตกรรม ความทันสมัยสุดชิค การที่มีฟรีวีซ่าไทยจีน จึงเป็นโอกาสดีที่เราจะได้กลับไปเที่ยวจีนเช็กอินอัพเดตอีกครั้ง ในขณะที่คนเที่ยวจีนครั้งเเรกจะได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่ประทับใจได้ง่ายขึ้น แบบไม่มีข้อจำกัด” นายสันติสุขกล่าว


ทั้งนี้แอร์เอเชียได้จัดเเคมเปญ “เปิดใจไปพบล้านประสบการณ์ที่จีน” ชวนทุกคนเปิดใจไปสัมผัสความงามเเบบไม่ซ้ำบนพื้นที่อลังการ นับล้านตารางกิโลเมตรในเมืองต่างๆ ที่แอร์เอเชียทั่วจีน ซึ่งได้ทยอยจัดโปรโมชั่นเเละกิจกรรมความสนุกให้รอติดตาม

ปัจจุบันสายการบินแอร์เอเชียมีเส้นทางบินจากประเทศไทยสู่เมืองต่าง ๆ ของประเทศจีน 11 เส้นทาง ดังนี้ เซี่ยงไฮ้* กวางโจว เซินเจิน เฉิงตู ฉางซา คุนหมิง ฉงชิ่ง ซีอาน หางโจว อู่ฮั่น และซัวเถา


นอกจากนี้แอร์เอเชียยังมีเเผนเพิ่มเส้นทางใหม่ อาทิ ดอนเมือง-ปักกิ่ง รวมทั้งความถี่บินเส้นทางไทยเเละจีนต่อเนื่อง สอดคล้องกับปริมาณการเดินทางที่สูงขึ้น พร้อมชูจุดเด่นบริการบินคุ้มราคาประหยัด เเละมาตรฐานความตรงต่อเวลา ที่ล่าสุดไทยแอร์เอเชีย ติดอันดับสายการบินที่มีสถิติตรงเวลาที่สุดในไทย และติดอันดับ 3 ที่สุดในเอเชียเเปซิฟิก จากการจัดอันดับโดยสถาบัน Cirium ในปี 2566 ที่ผ่านมา

สำหรับความตกลงไทยและจีน ในการยกเว้นการตรวจลงตราระหว่างกัน(ฟรีวีซ่า) ตั้งเเต่ 1 มีนาคม เป็นต้นไปนั้น ทำให้คนไทยและจีนสามารถเดินทางระหว่างกันได้ โดยไม่ต้องขอวีซ่า และพำนักแต่ละครั้งได้ไม่เกิน 30 วัน เเละรวมระยะเวลาไม่เกิน 90 วัน ภายใน 180 วันใด ๆ ซึ่งส่งผลดีโดยเฉพาะการท่องเที่ยวเดินทาง กระตุ้นเศรษฐกิจระหว่างกันมากขึ้น

หมายเหตุ :

*บินตรงจากกรุงเทพสู่เซี่ยงไฮ้ 2 เส้นทาง คือ “ดอนเมือง-เซี่ยงไฮ้” ให้บริการโดยไทยแอร์เอเชีย(รหัสFD) และ “สุวรรณภูมิ-เซี่ยงไฮ้” โดยไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์(รหัสXJ)
กำลังโหลดความคิดเห็น