xs
xsm
sm
md
lg

โกปี๊ นครศรีธรรมราช ร้านอร่อยห้ามพลาดเมื่อเยือนเมืองคอน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ร้านโกปี๊ สาขาศาลากลาง
ใครมาเที่ยวนครศรีธรรมราช ต้องไม่พลาดมาลิ้มลองความอร่อยในสไตล์เมืองคอนที่ร้าน “โกปี๊” ร้านกาแฟเก่าแก่กว่า 80 ปีสไตล์วินเทจจีนโบราณที่นอกจากเมนูอร่อยให้เลือกหลากหลายแล้ว การแวะมากินที่ร้านก็มอบบรรยากาศให้ผู้มาเยือนได้เรียนรู้วิถีการกินของคนนครศรีธรรมราช


ร้านโกปี๊ สาขาศาลากลาง
ร้าน “โกปี๊” เป็นร้านกาแฟเก่าแก่กว่า 80 ปี เปิดขายในปี พ.ศ.2484 เดิมชื่อร้าน"กาแฟตังหนำ" ขายอยู่ที่จังหวัดชุมพร บริเวณสถานีรถไฟ เมื่อกิจการรถไฟไม่ได้คึกคักเท่าเดิม เมื่อถึงยุคจอมพลสฤษดิ์ ธนะรัชต์ ร้านจำต้องพักกิจการไปช่วงหนึ่ง พร้อมลองเปลี่ยนมาทำเค้ก เบเกอรี่ แล้วจากนั้นเล็งเห็นว่าธุรกิจร้านกาแฟยุคเก่าหายไป จึงอยากให้ร้านโกปี๊แบบในอดีตหวนกลับมาอีกครั้ง จึงตัดสินใจย้ายมานครศรีธรรมราช ใช้ชื่อร้านใหม่ว่า โกปี๊ (KOPI) สาขาแรกอยู่ที่หลังห้างโรบินสัน โอเชี่ยน และปัจจุบันเป็นทายาทรุ่นที่ 3 ที่มาสืบทอดกิจการ


ปัจจุบันความสำเร็จและชื่อเสียงของร้านโกปี๊ ทำให้ขยับขยายสาขาออกไปถึง 8 สาขา ได้แก่ สาขาศาลากลาง สาขาหลังห้างโรบินสัน โอเชี่ยน สาขาคิวคูตอน สาขาปั๊ม ปตท.ผาทอง ทุ่งสง สาขาหน้า รพ.มหาราช สาขาสนามบิน สาขาเซ็นทารา และสาขาครัวนคร

บรรยากาศ สาขาศาลากลาง
อย่างไรก็ตาม สาขาที่ได้รับความนิยมลำดับต้นๆ ต้องยกให้ “สาขาศาลากลาง” เนื่องจากมีพื้นที่กว้างขวางรองรับลูกค้าได้จำนวนมาก ตกแต่งด้วยบรรยากาศย้อนยุคแบบร้านกาแฟโบราณในอาคารชิโนยูโรเปียน 

พร้อมพื้นที่ทำเครื่องดื่มที่เปิดโล่งให้เห็นกระบวนการต่างๆ แต่งแต้มอาคารด้วยสตรีทอาร์ตเป็นมุมสวยๆเหมาะแก่ถ่ายรูปเช็กอิน มีร้านขายของฝาก และอีกเหตุผลสำคัญ คือ ไม่ไกลจากแหล่งท่องเที่ยวสำคัญในตัวเมือง เช่น วัดพระมหาธาตุวรวิหาร บ้านหนังตะลุง ย่านเมืองเก่า เป็นต้น

บรรยากาศ สาขาศาลากลาง
สำหรับอาหารของร้านโกปี๊ ก็มีทั้งอาหารคาว-หวาน จะกินหนักจัดเต็มหรือกินเบาๆได้ทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นติ่มซำ หมั่นโถว ซาลาเปา อิ่วจาก้วย (ปาท่องโก๋) บะกุ๊ดเต๋ ซี่โครงหมูตุ๋นเห็ดหอม ข้าวขาหมู ข้าวกระดูกหมูนุ่ม ข้าวมันแกงต่างๆ โกปี๊ ชาเย็น กาแฟทั้งแบบโบราณและกาแฟสด ข้าวเหนียวเบญจรงค์ 5 สี ขนมปังนึ่ง จิ้มสังขยา ฯลฯ

บะกุ๊ดเต๋ เมนูยอดฮิต
โดยหนึ่งในเมนูดังอย่าง “บะกุ๊ดเต๋” หรือ ซี่โครงหมูต้มกับเครื่องยาจีน มีจำหน่ายในรูปแบบกล่อง นักท่องเที่ยวจำนวนมากนิยมซื้อนำกลับไปรับประทานที่บ้าน หรือซื้อเป็นของฝากได้ด้วย

บะกุ๊ดเต๋ เมนูยอดฮิต


ร้านโกปี๊ สาขาศาลากลาง.ราชดำเนิน .ในเมือง .เมือง .นครศรีธรรมราช
เปิดตั้งแต่ 6.00-21.00.ทุกวันโทร.08-9431-9999
ข่าวสารข้อมูลจากทางร้านเฟซบุ๊ก https://facebook.com/kopi1942


สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือ ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่ Youtube :Travel MGR และ Instagram : @travelfoodonline และ TikTok : @travelfoodonline


กำลังโหลดความคิดเห็น