xs
xsm
sm
md
lg

กลับมาอีกครั้ง! นั่ง “รถจักรไอน้ำ” เที่ยวกรุงเทพฯ-ฉะเชิงเทรา เปิดจองตั๋ว 5 พ.ย. นี้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ภาพจากทีมพีอาร์การรถไฟแห่งประเทศไทย
การรถไฟฯ เปิดจองตั๋วขบวนรถไฟนำเที่ยวรถจักรไอน้ำ เฉลิมพระเกียรติ 5 ธันวาคม เส้นทางกรุงเทพ - ฉะเชิงเทรา จำหน่ายพร้อมกันทั่วประเทศ 5 พฤศจิกายนนี้

ภาพจากทีมพีอาร์การรถไฟแห่งประเทศไทย
นายเอกรัช ศรีอาระยันพงษ์ หัวหน้าสำนักงานผู้ว่าการ การรถไฟแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า เนื่องในวันที่ 5 ธันวาคมของทุกปี เป็นวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร รวมถึงรัฐบาลยังกำหนดให้เป็นวันพ่อแห่งชาติและวันชาติ

การรถไฟฯ ได้จัดขบวนรถพิเศษนำเที่ยว รถจักรไอน้ำเฉลิมพระเกียรติ 5 ธันวาคม เส้นทางกรุงเทพ - ฉะเชิงเทรา เพื่อเปิดโอกาสให้ประชาชนและพสกนิกรชาวไทย ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการเดินทางเส้นทางรถไฟสายประวัติศาสตร์ และร่วมกันแสดงออกถึงความจงรักภักดี สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ ที่ทรงปฏิบัติพระราชกรณียกิจนานัปการ สร้างประโยชน์สุขต่อประชาชนและประเทศชาติตลอดมา

ภาพจากทีมพีอาร์การรถไฟแห่งประเทศไทย
ทั้งนี้ ขบวนรถพิเศษนำเที่ยว รถจักรไอน้ำเฉลิมพระเกียรติ 5 ธันวาคม ถือเป็นขบวนรถไฟนำเที่ยวพิเศษรอบสุดท้ายของปี 2566 โดยการรถไฟฯ ได้นำขบวนรถจักรไอน้ำแบบแปซิฟิค หมายเลข 824 และ 850 รุ่นหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 ผลิตโดยบริษัท นิปปอน ชาร์เรียว จำกัด ซึ่งปัจจุบันเก็บรักษาและซ่อมบำรุงอยู่ที่โรงรถจักรธนบุรี มาเปิดให้บริการแก่ประชาชน

โดยเริ่มจำหน่ายตั๋วโดยสารพร้อมกันทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 5 พฤศจิกายน 2566 เป็นต้นไป ที่สถานีรถไฟทุกแห่ง หรือระบบจองตั๋วโดยสารออนไลน์ D-Ticket คิดค่าโดยสาร รถธรรมดาชั้น 3 ไป - กลับ ผู้ใหญ่/เด็ก ราคา 329 บาท และตู้โดยสารปรับอากาศ (รถโอทอป) ราคา 799 บาท ซึ่งผู้โดยสารทุกที่นั่งจะได้รับบริการอาหารว่างและน้ำดื่มทั้งเที่ยวไป และเที่ยวกลับ สอบถามข้อมูลการเดินทางเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์บริการลูกค้าสัมพันธ์ โทร.1690 ตลอด 24 ชั่วโมง หรือเว็บไซต์ www.railway.co.th หรือเฟซบุ๊ก แฟนเพจ ทีมพีอาร์การรถไฟแห่งประเทศไทย

ภาพจากทีมพีอาร์การรถไฟแห่งประเทศไทย
สำหรับเส้นทางขบวนรถจักรไอน้ำพิเศษนำเที่ยว กรุงเทพ – ฉะเชิงเทรา – กรุงเทพ ขบวนที่ 903/904 จะออกจากสถานีกรุงเทพ (หัวลำโพง) เวลา 08.10 น. ถึงสถานีชุมทางฉะเชิงเทราเวลา 09.50 น. มีเวลาให้นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางท่องเที่ยวภายในจังหวัดฉะเชิงเทราได้ตามอัธยาศัยประมาณ 6 ชั่วโมง

อาทิ สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์วัดวาอารามคู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดฉะเชิงเทรา เดินชม ชิม ช้อป ตลาดเก่าแก่ 100 พร้อมทั้งเพลิดเพลินกับอาหารและของฝากที่ขึ้นชื่อของจังหวัดฉะเชิงเทรา จากนั้นขบวนรถเที่ยวกลับออกจากสถานีฉะเชิงเทรา เวลา 16.30 น. ถึงกรุงเทพ เวลา 08.10 น.

ภาพจากทีมพีอาร์การรถไฟแห่งประเทศไทย
โดยระหว่างทางมีสถานีที่หยุดรับ - ส่งผู้โดยสาร ได้แก่ สถานีมักกะสัน คลองตัน หัวหมาก ส่วนประชาชนที่ไม่ได้ร่วมเดินทาง แต่อาศัยบริเวณใกล้เคียงเส้นทางรถไฟสายกรุงเทพ – ฉะเชิงเทรา สามารถร่วมบันทึกภาพหัวรถจักรไอน้ำในเส้นทางที่ขบวนรถวิ่งผ่านตลอดเส้นทางเช่นกัน

ภาพจากทีมพีอาร์การรถไฟแห่งประเทศไทย
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือ ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่ Youtube :Travel MGR และ Instagram : @travelfoodonline และ TikTok : @travelfoodonline


กำลังโหลดความคิดเห็น