xs
xsm
sm
md
lg

หรอยหลอน “ร้านหมูป่าปีศาจ” คาเฟ่ธีมพ่อมด-ภูตผี โดนใจนักกินสายสะพรึง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ร้านหมูป่าปีศาจตกแต่งในธีมภูตผีชวนสะพรึง
เมืองท่องเที่ยวดังอย่าง “จังหวัดภูเก็ต” นอกจากจะมีร้านอาหารอร่อย ๆ ชวนลิ้มลองมากมายแล้ว ยังมีร้านกาแฟ คาเฟ่เก๋ ๆ ตามสมัยนิยมให้เลือกเป็นจำนวนมากเช่นกัน

หนึ่งในนั้นก็คือ “ร้านหมูป่าปีศาจ” (Mad Hog Tavern) ที่ถือว่ามีความแปลกแตกต่างจากคาเฟ่ทั่วไป เนื่องจากทางร้านออกแบบตกแต่งในธีมภูติผีปีศาจผสมธีมพ่อมดน้อย แฮร์รี่ พอตเตอร์ ที่ให้บรรยากาศชวนหลอน นับเป็นหนึ่งในคาเฟ่ที่ได้รับความนิยมไม่น้อยในเมืองภูเก็ต โดยเฉพาะบรรยากาศนักกินที่ชื่นชอบการถ่ายภาพและนักกินสายสะพรึงทั้งหลาย

ภายในร้านหมูป่าปีศาจตกแต่งโทนมืดทึม
ร้านหมูป่าปีศาจ (ร้านหัวหมูเดิม) ดูสะดุดตาตั้งแต่หน้าร้านที่ดูคล้ายบ้านผีสิงมากกว่าคาเฟ่ เมื่อเดินเข้าร้านมาจะได้พบกับบรรยากาศชวนสะพรึง ถ้าใครมาคนเดียวในตอนกลางคืน แล้วทางร้านยังไม่มีลูกค้าคนอื่นนี่ อาจจะหลอนเอาได้ง่าย ๆ

ภายในร้านหมูป่าปีศาจที่ทอดตัวเป็นแนวยาวตามสไตล์ตึกเก่าภูเก็ต (หน้าแคบแต่ลึก) จะตกแต่งโทนทึม ๆ มืดหม่นผสมดาร์ก โดยมี “หัวหมูป่า” หน้าตาดูชั่วร้ายพร้อมเขมือบประดับเป็นสัญลักษณ์ของร้านตรงหลังเคาน์เตอร์ ร่วมด้วยหน้ากาก โมเดล งานศิลปะชวนหลอนประดับร้านอีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็น กะโหลกผี-หุ่นโครงกระดูกผี ประติมากรรมอสุรกายจำพวกการ์กอยส์ ตุ๊กตาผีต่าง ๆ ฟักทองปีศาจแห่งฮาโลวีน หัวกระหังที่ลอยเด่นข้างเคาน์เตอร์ ฯลฯ

ประติมากรรมอสุรกาย
นอกจากนี้ก็ยังมี “Nimbus 2000” ไม้กวาดกายสิทธิ์จากฮอกวอตส์ ของแฮร์รี่ พอตเตอร์ (งานลิขสิทธิ์) รุ่น Limited Edition ที่ทั่วโลกมีอยู่ 10,000 อัน ตั้งแสดงไว้ในตู้โชว์หน้าร้าน ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวแวะเวียนมาถ้ายรูปกันไม่ได้ขาด

สำหรับเมนูน่าสนใจของทางร้านนั้นก็มี เค้ก เบเกอรี่ ขนม ของทานเล่น และเครื่องดื่มต่าง ๆ นำโดยเมนูซิกเนเจอร์ ได้แก่

-“เดวิล บัตเตอร์ บรู” (Devil’s Butter Brew : 105 บาท) เป็นโซดาผสมไซรัป ใส่ฟองนมไว้ด้านบน (ไม่มีแอลกอฮอล์) เสิร์ฟมาในแก้วหัวกะโหลกฟองฟูฟ่อง

เค้ก ขนม เครื่องดื่ม เมนูแนะนำของทางร้าน
-“ลิคควิด โกลด์” (Liquid Gold : 105 บาท) เป็นน้ำเนื้อมะม่วงปั่นใส่โซดาและไซรัป

-“แบล็ค ออเร้นจ์” (Black Orange : 135 บาท) เป็นกาแฟ ผสมไซรัป เนื้อส้ม และตกแต่งด้วยส้มอีกที

-“เคิร์ส โรส” หรือ “กุหลาบดำต้องคำสาป” (Curesd Rose) เป็นกาแฟผสมโซดา ไซรัป

เซ็ทหม้อปรุงยาพิษ
-“หม้อปรุงยาพิษ” (The Poison Cauldron : 135 บาท) เป็นน้ำมะม่วง ผสมเนื้อมะม่วง โซดา ไซรัป เสิร์ฟเป็นเซ็ท มาในแก้วใบใหญ่ (ประมาณหม้อเล็ก ๆ เหมาะสำกรับ 3-4 คน) กับชุดน้ำปรุงเพิ่มรสชาติ 3 สี แดงเขียว น้ำ ให้ผสมเพิ่มรสชาติและสีสันของเครื่องดื่มชนิดนี้

บรรยากาศภายในร้าน
และนี่ก็คือเสน่ห์สีสันของร้านหมูป่าปีศาจ ซึ่งในเรื่องของรสชาติของขนม เค้ก เบเกอรี่ และเครื่องดื่มของร้านนั้นก็ขึ้นอยู่กับรสนิยมความชอบของแต่ละคน แต่ถ้าใครที่มีโอกาสลงใต้ไปเที่ยวภูเก็ต แล้วอยากหาคาเฟ่บรรยากาศแปลกแตกต่างไม่เหมือนใคร รวมถึงมีมุมถ่ายรูปชวนสะพรึงหลากหลายให้บางคนนำไปทำคอนเทนต์ ร้านหมูป่าปีศาจถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

ตุ๊กตา โมเดล ประดับร้าน
####################################

ร้านหมูป่าปีศาจ ตั้งอยู่ในโซนเมืองเก่า ถนนเยาวราช ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต ร้านเปิดทุกวัน เวลา 10.00 - 24.00 น. (กลางวันร้านเปิดเป็นคาเฟ่ ส่วนกลางคืนร้านเปิดเป็นบาร์ มีดนตรีสด) โทร. 093-645-7969

หัวกระหัง

หน้าร้านหมูป่าปีศาจ

หัวหมูป่าปีศาจ ประดับโดดเด่นหลังเคาน์เตอร์

ไม้กวาดแฮร์รี่ พอตเตอร์
กำลังโหลดความคิดเห็น