xs
xsm
sm
md
lg

“จุดนัดพบ ณ บ้านสหาย” นั่งสบายเหมือนอยู่บ้าน ชิมเมนูจัดจ้านโดนใจ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เมนูอร่อยที่ร้าน “จุดนัดพบ ณ บ้านสหาย”
ชวนแวะพักนั่งชิลที่ร้าน “จุดนัดพบ ณ บ้านสหาย” ในซอยแบริ่ง 35/1 จัดเต็มกับอาหารทะเลสดๆ อาหารป่า อาหารไทย-อีสาน และสารพัดเมนูรสชาติจัดจ้านโดนใจ

บรรยากาศโล่งนั่งสบาย

นั่งชิลๆ รับลม
เวลาได้ยินว่ามีร้านไหนที่อาหารอร่อย นั่งสบาย เหมาะแก่การพบปะสังสรรค์ ก็เกิดอาการอยากจะชักชวนเพื่อนฝูงไปลองลิ้มกันเสียเดี๋ยวนั้น และพอมีโอกาสเหมาะ ก็เลยพาพรรคพวกไปชิมอาหารอร่อยที่ร้าน “จุดนัดพบ ณ บ้านสหาย” ในซอยแบริ่ง 35/1

ร้านนี้บรรยากาศสบายๆ นั่งกันได้ชิลๆ ตลอดทั้งวัน ส่วนเมนูที่มีให้ชิมก็มีตั้งแต่อาหารทะเลสดๆ เป็นๆ อาหารป่า อาหารไทย-อีสาน ที่เน้นรสชาติจัดจ้านถึงใจ ตามสูตรที่ทางร้านคิดขึ้นเอง และแม้ว่าตอนนี้จะมีให้เลือกกว่าร้อยเมนูแล้ว แต่ก็ยังมีเมนูใหม่ๆ หมุนเวียนมาให้ชิมอยู่เสมอ

ปลากะพงราดพริกสด

หางหมูทอดกรอบ
มาลองชิมความสดอร่อยของ ปลากะพงราดพริกสด (350 บาท) ที่ทางร้านเลือกใช้ปลากะพงสดๆ ตัวใหญ่ นำมาทอดจนกรอบนอกนุ่มใน ราดด้วยพริกสดที่ทำจากพริกแกงตำเอง เน้นพริกขี้หนูสวนที่ให้ความเผ็ดและกลิ่นหอม

เมนูเด็ดจานห้ามพลาดคือ หางหมูทอดกรอบ (200 บาท) มีวิธีการทำหลายขั้นตอน เริ่มจากใช้หางหมูใหญ่นำไปต้ม แล้วตากแดดหรืออบความร้อน นำไปทอด แช่ตู้เย็น แล้วทอดรีดน้ำมันออกอีกครั้ง จะได้หางหมูกรอบกรุบเคี้ยวเพลิน กินคู่กับน้ำจิ้มซีอิ๊วหวานและน้ำจิ้มซีฟู้ด

ยำกบหัวปลี

หอยชักตีน
เมนูแซบกินเพลิน ยำกบหัวปลี (150 บาท) จานนี้ก็เลือกกบเป็นๆ นำไปต้มสุก ยำใส่หัวปลีกับมะม่วง คลุกเคล้ากับน้ำยำน้ำพริกเผาใส่กะทิ เป็นยำที่รสชาติเข้มข้นมากๆ

พวกที่เป็นอาหารทะเลก็สดรสชาติดี อย่าง หอยชักตีน (200-300 บาท) ที่ส่งตรงมาจากภูเก็ต แค่นำมาลวก จิ้มกินกับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ด ก็ได้ลิ้มรสหอยเด้งกรึบเนื้อหวาน (เมนูนี้แนะนำให้โทรมาถามก่อนว่ามีหรือไม่ เพราะบางวันอาจจะไม่มีวัตถุดิบ)

แล้วมาซดน้ำร้อนๆ ของ แกงป่าทะเล ซึ่งเป็นแกงป่าที่รสชาติถูกต้อง เครื่องแกงทางร้านตำเองใหม่ๆ มีความหอมสมุนไพร รสชาติเผ็ดจัดจ้าน กับใส่เครื่องทะเลมีกุ้งและหมึก ที่มีความเด้งสดอร่อย

แกงป่าทะเล

โครงไก่หมักพริกไทยดำ
อีกจานที่ห้ามพลาด แต่ต้องโทรมาถามก่อนว่าวันนี้มีเมนูนี้หรือไม่ โครงไก่หมักพริกไทยดำ (100 บาท) เมนูที่ดูจะทำง่าย แต่อร่อยโดนใจมากๆ ใช้โครงไก่นำมาสับ ทุบให้นิ่ม แล้วหมักกับเครื่องสมุนไพรไทย ย่างด้วยเตาถ่านจนสุกหอม จานนี้ต้องค่อยๆ แทะไปเรื่อยๆ จะได้รสชาติเครื่องหมักที่หอมมากๆ กินคู่กับน้ำจิ้มแจ่วมะขาม

และเมนูเด็ดที่ต้องยกให้เรื่องความสด ปลาบู่นึ่งซีอิ๊ว (850 บาท) ทางร้านใช้ปลาบู่สดๆ น้ำหนักตัวละ 4-5 ขีด นำมานึ่งจนสุกจะเห็นเนื้อปลาเด้งขาว ราดด้วยน้ำราดซีอิ๊วสูตรเฉพาะที่มีรสกลมกล่อมและความหอม เนื้อปลาแน่นเด้งหวาน กินคู่กับน้ำจิ้มเต้าเจี้ยวก็ยิ่งอร่อย

ปลาบู่นึ่งซีอิ๊ว

ผัดเผ็ดเก้ง

หอยนางรมสด
คออาหารป่าต้องลองชิม ผัดเผ็ดเก้ง (150 บาท) เป็นเนื้อเก้งจากเมืองกาญจนบุรี นำมาผัดกับเครื่องแกงเผ็ดที่ทางร้านโขลกเองใหม่ๆ ผัดใส่เครื่องสมุนไพรทั้งกระชาย ใบมะกรูด พริกไทยอ่อน ใส่มาแบบไม่หวงเครื่อง ทำให้จานนี้มีความจัดจ้านเข้มข้น

วนกลับมากินซีฟู้ดเพิ่มพลัง หอยนางรมสด (200 บาท) ที่จัดเต็มมาแบบจานใหญ่ หอยส่งตรงมาจากเขื่อนบางพระ มีความสดหวานขอยตัวโต ที่เสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียงครบครัน

ถ้าอยากลองเมนูอื่นๆ อีก ก็แนะนำ ปลาทับทิมนึ่งมะนาว (350 บาท) ต้มยำปลาเก๋า (250 บาท) ยำไข่แมงดา (500 บาท) หอยมะระซาชิมิ (450 บาท) เป็นต้น ซึ่งนอกจากสาขาที่ซอยแบริ่ง 35/1 แห่งนี้แล้ว ก็ยังมีอีกสาขาอยู่ที่เลียบทางด่วนทุ่งครุ

นั่งสบายใต้ร่มไม้
* * * * * * * * * * * * * *

ร้าน “จุดนัดพบ ณ บ้านสหาย” ตั้งอยู่ในซอยแบริ่ง 35/1 ต.สำโรงเหนือ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ ร้านเปิดวันอังคาร-อาทิตย์ (หยุดวันจันทร์) เวลา 11.00-22.30 น. (ครัวปิด 22.30 น. แต่สามารถนั่งกินต่อได้) โทร. 09-1806-7412 ส่วนสาขาเลียบทางด่วนทุ่งครุ โทร. 09-3687-6335

#########################################

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือ ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่ Youtube :Travel MGR และ Instagram : @travelfoodonline และ TikTok : @travelfoodonline
กำลังโหลดความคิดเห็น