xs
xsm
sm
md
lg

Pop Icon ไอติม 3 มิติ รสชาติใหม่ในคอนเซปต์ “เยาวราช” เชื่อมโยงเสน่ห์ชุมชนแหล่งท่องเที่ยวระดับโลก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“Pop Icon ไอติม 3 มิติ” สองรสชาติใหม่ที่ออกมาต่อยอดความสำเร็จจากไอศกรีมลายกระเบื้องพระปรางค์วัดอรุณฯ ซึ่งคราวนี้มาสร้างสีสันให้กับพื้นที่เยาวราช อีกหนึ่งหมุดหมายการท่องเที่ยวชื่อดังของไทย ด้วยไอศกรีม “มังกรเขียว เหนี่ยวทรัพย์” กับ “สิงโต นำโชค”ท่ามกลางความคลาคล่ำของผู้คนบนถนนแปลงนาม ย่านการค้าที่เชื่อมต่อระหว่างถนนเจริญกรุงกับถนนเยาวราช กำลังเกิดสีสันใหม่ที่มาสร้างความคึกคักให้มากยิ่งกว่าเดิม เมื่อ “Pop Icon ไอติม 3 มิติ” แบรนด์ไอศกรีมของไทยที่ประสบความสำเร็จโด่งดังมาแล้วกับ “ไอศกรีมลายกระเบื้องพระปรางค์วัดอรุณฯ” เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ได้เลือกถนนสายนี้มาเปิดตัวไอศกรีมรสชาติใหม่ซึ่งมาพร้อมกับคอนเซปต์กับการออกแบบที่ยังมีเสน่ห์ชัดเจนไม่น้อยไปกว่าเดิม


“น้ำตาล-ศิริญญา หาญเผชิญโชค” เจ้าของแบรนด์ Pop Icon ไอติม 3 มิติ เปิดเผยที่มาของไอศกรีมลวดลายใหม่ พร้อมรสชาติใหม่ภายใต้แนวคิดเยาวราช คือ “มังกรเขียว เหนี่ยวทรัพย์” กับ “สิงโต นำโชค” เพราะอยากนำเสนอสิ่งที่เชื่อมโยงกับชุมชนและความเป็นไทย ที่เสมือนเป็น Melting pot หล่อหลอมรวมวัฒนธรรมที่หลากหลายเข้าไว้ด้วยกัน และการเลือกพื้นที่เยาวราช ก็เพราะชุมชนแห่งนี้ถือเป็นอีกหนึ่งจุดหมายชื่อดังของไทยในระดับโลก ไม่ต่างจากวัดอรุณฯ


สำหรับสองรส สองลวดลายใหม่ครั้งนี้ เจ้าของแบรนด์ไอศกรีมดัง อธิบายว่า “มังกรเขียว เหนี่ยวทรัพย์ เป็นไอศกรีมรสชาเขียว ซึ่งมีคำว่าเยาวราช ปรากฏอยู่ด้านบน ความหมายสื่อสารถึงถนนเยาวราชที่เปรียบเป็นถนนสายมังกร หากสังเกตให้ดีเราจะพบมังกรซ่อนตัวอยู่หลายจุด และมังกรก็เป็นสัตว์มงคลของชาวจีน ลวดลายไอศกรีมยังมีดอกเหมย เหรียญ ก้อนเมฆ และสีเขียวยังเป็นสีมงคล ชาเขียวก็เป็นองค์ประกอบสำคัญในวัฒนธรรมอาหารการกินอีกด้วย”


“สิงโต นำโชค เป็นไอศกรีมรสส้ม-ทับทิม ซึ่งมีรูปสิงโต พร้อมคำว่า เฮงเฮงเฮง ปรากฏอยู่ด้านบน เป็นคอนเซปต์ของการเฉลิมฉลอง การเชิดสิงโต มีวิวด้านหลังเป็นป้ายไฟของเยาวราช การจุดพลุ ซึ่งที่มาของการเลือกรสส้มกับทับทิม เพราะเป็นผลไม้มงคล และยังเป็นผลไม้ที่มักคุ้นตาหาซื้อได้ที่เยาวราช”


ข้อมูลเพิ่มเติม
Pop Icon ไอติม 3 มิติ “มังกรเขียว เหนี่ยวทรัพย์” กับ “สิงโต นำโชค” ใช้พื้นที่ของร้านขายยาจีนโบราณบนถนนแปลงนาม เปิดขายเป็นบูธเล็กๆ จุดสังเกต คือ ติดกับวัดมงคลสมาคม หรือวัดญวนซอยแปลงนาม เปิดขายเวลา 15.00-22.00 น. ราคาแท่งละ 89 บาท

การเดินทาง: สถานีรถไฟฟ้า MRT วัดมังกร (ทางออกถนนแปลงนาม) เดินไปอีกประมาณ 100 เมตร


สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือ ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่ Youtube :Travel MGR และ Instagram : @travelfoodonline และ TikTok : @travelfoodonline

@travelfoodonline Pop Icon ไอติม 3 มิติ สองรสใหม่ - มังกรเขียวเหนี่ยวทรัพย์ (ชาเขียว) สิงโตนำโชค (ส้มทับทิม) ในคอนเซปต์ “เยาวราช” ขายแล้ววันนี้ที่ถนนแปลงนาม (สถานีรถไฟฟ้า MRT วัดมังกร) ทุกวัน 15.00-22.00 น. แท่งละ 89 บาท #PopIcon #ไอติม3มิติ #ไอติมเยาวราช #ไอศกรีม3มิติ #มังกรเขียวเหนี่ยวทรัพย์ #สิงโตนําโชค #เยาวราช #แปลงนาม #ไอติม3มิติเยาวราช ♬ ยินดี - เพลงประกอบละครมาตาลดา ช่อง 3 - sarah salolaกำลังโหลดความคิดเห็น