xs
xsm
sm
md
lg

มุมพักผ่อนบนเกาะสมุย “Garrya Tongsai Bay Samui” พักกายพักใจใกล้ชิดธรรมชาติ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


Garrya Tongsai Bay Samui
พักกายพักใจท่ามกลางธรรมชาติบนเกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี “Garrya Tongsai Bay Samui” ภายใต้แนวคิด Asian Wellbeing เชื่อมโยงธรรมชาติ สุขภาพ และการพักผ่อน กับวิวทะเลสวยๆ ของหาดเชิงมน

Garrya Tongsai Bay Samui
“เกาะสมุย” เกาะสวยใน จ.สุราษฎร์ธานี ที่มีชื่อเสียงโด่งดังระดับโลก ด้วยธรรมชาติของท้องทะเลอันบริสุทธิ์งดงาม ชวนให้มาเที่ยวพักผ่อนแบบผ่อนคลาย มาสัมผัสแสงแดด หาดทราย และเกลียวคลื่นของน้ำทะเลอันสดใส

และที่พักน้องใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปไม่นานนี้คือ “Garrya Tongsai Bay Samui” (การ์รียา ท้องทราย เบย์ สมุย)

Garrya Tongsai Bay Samui
จาก โรงแรมบ้านท้องทราย รีสอร์ทเก่าแก่แห่งหนึ่งบนเกาะสมุยที่เริ่มเปิดให้บริการตั้งแต่ ปี 2530 สถานที่พักผ่อนระดับ 5 ดาว แห่งแรกของเกาะ ได้ปรับเปลี่ยนการบริหารงานใหม่ภายใต้ แบรนด์ Garrya ในชื่อ “Garrya Tongsai Bay Samui” แบรนด์ใหม่แห่งแรกในไทย ที่เน้นเรื่องความสมดุลและเชื่อมโยงกับธรรมชาติ สุขภาพ และการพักผ่อน ที่จะช่วยดูแลสุขภาพกายใจของผู้เข้าพักในแนวคิด “Asian Wellbeing ” (เอเชี่ยน เวลบีอิ้ง)

Garrya Tongsai Bay Samui
หลังจากการปรับปรุงและปรับโฉมใหม่ Garrya Tongsai Bay Samui ได้เข้าร่วมเป็นหนึ่งใน 4 รีสอร์ท ภายใต้แบรนด์ Garrya โดยอีก 3แห่ง ได้แก่ การ์รียา เกียวโต และอีกสองแห่งในเมืองหูโจวและซีอานในประเทศจีน Garrya แบรนด์น้องใหม่ของบันยันทรี ที่เน้นเรื่องความเป็นอยู่ที่ดี รวมถึงเรื่องการปรับความสมดุลเชื่อมโยงกับธรรมชาติ สุขภาพ และการพักผ่อน Garrya Tongsai Bay Samui ได้เปิดตัวเป็น Garrya แห่งแรกในประเทศไทยและมุ่งมั่นที่จะสร้างประสบการณ์การเดินทางสุดพิเศษ ด้วยการผสมผสานกลิ่นอายท้องถิ่นของสมุยให้เข้ากันในรูปแบบร่วมสมัยแต่เรียบง่าย

พูลวิลล่าพร้อมวิวทะเล

ห้องพักแสนสบาย
Garrya Tongsai Bay Samui ให้บริการห้องพัก 11 ประเภท รวมถึงพูลวิลล่าพร้อมวิวทะเลกับสระว่ายน้ำส่วนตัว มอบความหรูหราและความเป็นส่วนตัว ตั้งอยู่บนหาดเชิงมนอันเงียบสงบ ล้อมรอบด้วยความเขียวชอุ่มของพันธุ์ไม้เขตร้อน ทิวทัศน์ที่สวยงามของทะเล รวมถึงหาดส่วนตัวเหมาะสมที่จะเป็นสถานที่สำหรับการพักผ่อนและผ่อนคลาย พร้อมสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ 2 สระ สระหนึ่งให้บริการสำหรับผู้ใหญ่เท่านั้น โดยทั้งสองสระสามารถมองเห็นวิวทะเลแบบ 180 องศา และยังเป็นสถานที่เหมาะสำหรับผ่อนคลายพร้อมการอาบแดดริมทะเล

ชมวิวทะเลจากในห้อง

ผ่อนคลายพร้อมการอาบแดดริมทะเล
ที่นี่ยังเน้นย้ำเรื่องการอนุรักษ์ธรรมชาติสิ่งแวดล้อม โดยพุ่งเป้าไปสู่การเป็นโรงแรมสีเขียวแบบ 100% พร้อมกับโครงการอนุรักษ์แบบยั่งยืน โดยการลดการเลือกใช้วัสดุที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม พร้อมกับลดการใช้ขวดน้ำพลาสติก การคัดแยกขยะต่างๆ ภายในรีสอร์ท และสวนผักออร์แกนิค ที่ปลูกผัก ผลไม้ วัตถุดิบทั้งหมดที่ปลูกในสวนจะถูกส่งมาเป็นส่วนประกอบในการทำอาหารภายในรีสอร์ท เพื่อเน้นย้ำแนวคิด "Natural to the Core" รวมถึงเศษอาหารที่เหลือทั้งหมดจากรีสอร์ท จะถูกนำไปที่ระบบรีไซเคิล แบบ 100% โดย 60% ถูกนำไปทำปุ๋ยหมักที่ฟาร์มออร์แกนิกของโรงแรม อีก 20% ถูกส่งไปที่ฟาร์มสุกรบริเวณใกล้เคียง และ 20% ไปที่ศูนย์ดูแลสัตว์ ส่วนเปลือกผลไม้ต่างๆ จะถูกนำไปหมักจุลินทรีย์ เพื่อทำน้ำยาทำความสะอาดห้องน้ำและท่อระบายน้ำ เช่นเดียวกับถ่านย่างบาร์บีคิว ที่ได้มาจากเศษไม้ที่ไม่ใช้แล้ว

มีการแยกขยะ

สวนผักออร์แกนิก

ห้องอาหาร หรอย หรอย!
Garrya Tongsai Bay Samui ให้บริการร้านอาหารสามแห่ง เน้นรสชาติแบบท้องถิ่น โดย “ห้องอาหาร หรอย หรอย!” เปิดให้บริการสำหรับมื้อเช้าด้วยอาหารเช้าที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งบนเกาะ พร้อมด้วยขนมอบแบบโฮมเมด น้ำผลไม้สดๆตามฤดูกาลจากบาร์น้ำผลไม้ ใช้วัตถุดิบส่วนใหญ่จากท้องถิ่นเพื่อหลักเลี่ยงและลดมลพิษจากการขนส่ง ส่วนในมื้อค่ำ บริการอาหารไทยรสชาติจัดจ้านตามสูตรต้นตำรับ อาหารทุกจานปรุงจากวัตถุดิบสดใหม่เท่านั้น เปิดบริการทุกวันสำหรับมื้อเช้า เวลา 07.00 – 10.30 น. และมื้อค่ำ เวลา 18.00 – 22.00 น. (ปิดมื้อค่ำในวันอังคารและวันพุธ)

อาหารสุขภาพจาก EVOL

เมนูอาหารตะวันตกที่ Fish Tales
“EVOL” ห้องอาหารที่เอาใจสายรักสุขภาพ รวมถึงอาหารมังสวิรัติ วัตถุดิบส่วนใหญ่มาจากท้องถิ่นและ จากฟาร์มออร์แกนิคของรีสอร์ท EVOL ให้มากกว่าประสบการณ์การรับประทานอาหาร แต่เป็นการใช้ความคิดสร้างสรรค์จากธรรมชาติรวมเข้ากับศิลปะของการปรุงอาหาร เพื่อสร้างประสบการณ์การและแรงบันดาลใจในการรับประทานอาหารให้แขกได้ลองชิมอาหารจานใหม่ๆ ที่น่าตื่นเต้น ซึ่งไม่เพียงแค่อร่อยเท่านั้น แต่ยังมีคุณค่าทางโภชนาการที่สมดุลอีกด้วย เปิดให้บริการ 5 วันต่อสัปดาห์ (จันทร์ – พุธ / เสาร์ – อาทิตย์) ตั้งแต่เวลา 11.30 – 21.00 น.

“Fish Tales” คืออัญมณี แห่งท้องทะเล รวบรวมอาหารทะเลสดใหม่จากท้องถิ่น มารังสรรค์เมนูอาหารทั้งแบบไทยและแบบตะวันตก รวมถึงเมนู พาสต้า พิซซ่า และเมนูมังสวิรัติ ให้เลือกอีกมากมาย เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 12.00 – 23.00 น.

8LEMENTS SPA

กิจกรรมทางน้ำ
“8LEMENTS SPA” ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติเขียวขจีของโรงแรม ตกแต่งแบบไทยสมัยใหม่ สวรรค์แห่งการพักผ่อนและผ่อนคลายด้วยทรีตเมนต์ตามแบบฉบับของ 8ELMENTS มอบสัมผัสแห่งการนวดที่เป็นธรรมชาติ เพื่อเติมเต็มพลังงานและสร้างความสมดุลให้กับร่างกาย เปิดทุกวัน เวลา 10.00 – 20.00 น.

นอกจากนี้ ภายในโรงแรมยังมีกิจกรรมอีกมากมาย ตั้งแต่ Kids 'Club ที่มีกิจกรรมหลายหลายสำหรับเด็ก เช่น เวิร์คช็อปงานศิลปะจากใบไม้ พับผ้าขนหนูรูปสัตว์ รวมทั้งชั้นเรียนตกแต่งคุกกี้

พักผ่อนบริเวณล็อบบี้

ทางเข้าล็อบบี้
หรือจะเป็นกิจกรรมสำหรับผู้ใหญ่ ได้แก่ ชั้นเรียนทำอาหาร การแกะสลักผลไม้ Beach Movie Night คลาสเรียนโยคะ มวยไทย และ Tongsai Wildlife Explorer หรือการเดินชมธรรมชาติพร้อมสำรวจสัตว์ภายในโรงแรม ไปจนถึงกิจกรรมทางน้ำ เช่น พายคายัค เซิร์ฟบอร์ด เป็นต้น

รวมไปถึง co-working space บริเวณล็อบบี้ที่ให้บริการ 24 ชั่วโมง และ “The Nest” ร้านขายของที่ระลึกของรีสอร์ท ให้บริการกาแฟ ชาออร์แกนิกจากเชียงใหม่ พร้อมตู้น้ำดื่มฟรี รวมถึงผลิตภัณฑ์โฮมเมดของรีสอร์ท เพื่อความอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้เข้าพัก

วันพักผ่อนบนเกาะสมุย ที่ “Garrya Tongsai Bay Samui” ใกล้ชิดหาดทราย แสงแดด และเกลียวคลื่นของท้องทะเล ไปจนถึงต้นไม้ร่มรื่นสดชื่น เหมือนกับได้ชาร์ตพลังจากธรรมชาติ เต็มอิ่มทั้งร่างกายและจิตใจ

The Nest
* * * * * * * * * * * * * *

“Garrya Tongsai Bay Samui” ตั้งอยู่ที่ ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม และสำรองห้องพักได้ที่ โทร. 0-7791-3750 หรือที่เว็บไซต์ https://www.garrya.com/en/destinations/samui

#########################################

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือ ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่ Youtube :Travel MGR และ Instagram : @travelfoodonline และ TikTok : @travelfoodonline
กำลังโหลดความคิดเห็น