xs
xsm
sm
md
lg

“เซ็นทรัลเวิลด์” จัดพิธีขอพร “พระตรีมูรติ” เทพแห่งความรัก รับเทศกาลวาเลนไทน์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“พระตรีมูรติ” เทพแห่งความรัก ที่อยู่คู่กับศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ถือเป็นหนึ่งในหมุดหมายสำคัญของผู้ที่มีความเชื่อความศรัทธาจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ โดยเฉพาะในเดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งเป็นเดือนแห่งความรัก ก็เป็นช่วงเวลาที่หลายคนตั้งใจมาสักการะพระตรีมูรติเพื่อเพิ่มความขลังยิ่งกว่าเดิมโดยความเชื่อเรื่องการไปสักการะและสมหวังนั้น คือ วันพฤหัสบดี และในปีนี้ ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เตรียมจัดพิธีบวงสรวงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ไหว้ขอพรพระตรีมูรติ ในวันพฤหัสบดีที่ 9 กุมภาพันธ์ 2566 (วันนี้) เวลา 17.19-18.19 น. ณ ลานด้านหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ โดยวันนี้ ยังถือเป็นวันพฤหัสบดีก่อนเทศกาลวาเลนไทน์ที่กำลังจะถึงอีกด้วย

“พระตรีมูรติ” เป็นรูปหนึ่งของพระนารายณ์ ที่รวมเทพทั้งสามไว้ในองค์เดียว คือ พระพรหม (ผู้สร้าง) พระวิษณุ (ผู้ปกปักรักษา) และพระศิวะ (ผู้ทำลาย) คนส่วนใหญ่เชื่อกันว่า “พระตรีมูรติ” เป็นเทพแห่งความอุดมสมบูรณ์ทั้งในเรื่องสุขภาพ การงาน การเงิน และด้านความรักที่มีความโดดเด่นมาก จนถูกยกให้เป็น “เทพแห่งความรัก”

สิ่งของที่ต้องเตรียมในการไหว้ขอพรพระตรีมูรติ
- ดอกกุหลาบสีแดง 9 ดอก / พวงมาลัยดอกกุหลาบ 1 พวง ( เป็นสัญลักษณ์แห่งความรัก หรืออีกนัยหนึ่งคือเป็นสัญลักษณ์ของโลกียะ ความเป็นมงคลและพลังชีวิต )
- ธูปสีแดง 9 ดอก
- เทียนสีแดง 1 เล่ม ( คนโสด ) เทียน 1 คู่ ( สำหรับคนที่มีคู่อยู่แล้ว และจะถือเคล็ดด้วยการต้องประกบให้เทียนทั้ง 2 เล่ม แนบชิดกัน เพื่อความแนบแน่นในชีวิตรัก / แต่หากใครยังไม่มีคู่ อาจสื่อความหมายไปที่ว่า เพื่อไม่ให้ชีวิตรักโดดเดี่ยว มีคู่โดยเร็วไว )
- ผลไม้สีแดง 9 ผล
- ถาดสีแดง
- กระดาษสีแดง สำหรับเขียนขอพร

บทสวดขอพรพระตรีมูรติ
สาธุ สาธุ สาธุ อุกาสะ ข้าแต่องค์พระตรีมูรติที่ยิ่งใหญ่ ข้าพเจ้า นาย,นาง............ ( บอกชื่อ นามสกุลและที่อยู่ ) กราบเบื้องบาทแด่องค์ท่านแล้ว พระองค์เคยประทานพรแด่ทวยเทพทั้งหลาย ผู้ปฏิบัติดี ผู้ปฏิบัติชอบทั้งหลาย บัดนี้ข้าพเจ้ามากราบเบื้องบาทแด่พระองค์ท่านแล้ว จึงขอพรจากพระองค์ซึ่งประทานไว้ ณ. บัดนี้ (.....ขอพร....)


เตสัง อัมหากัง พรใดอันประเสริฐจงมาบังเกิดแด่ข้าพเจ้า ตุมหากัง และจงบังเกิดแด่ผู้คุ้มครองข้าพเจ้า ทีฆายุกา มหาเดชา มหาปัญญา มหาโภคา มหายะสา มหาลาภา ปัญจวีสติ ภยันตะ ทวัตติงสะ ฉันนะวุฒิติโรคัญจะ โสระสะ อุบัติอันตรายยัญจะ อัยยัญติกะ อันตรายยัญจะ พาหิระ อันตรายยัญจะ วิระหิตะวา โหตุ ยาวะชีวัง พระวิสตีติ (พระตรีมูรติ)


ขอ....ให้ความรักที่เกิดขึ้นมานั้นอยู่ตลอดกาล... ขอ...ให้ความรักที่เกิดขึ้นมานั้นเป็นรักนิรันดร์


ทั้งนี้ยังมีหลักการขอพรที่ถูกต้อง ดังนี้
1. หากคำอธิษฐานสัมฤทธิ์ผล จะต้องถวายเครื่องบรรณาการ เพื่อเป็นการแสดงความขอบคุณที่ท่านได้ให้ความกรุณาช่วยเหลือ ซึ่งสิ่งที่นิยมนำมาถวายก็มี น้ำอ้อย, มะพร้าว, นมสด, ของหวานต่าง ๆ และสิ่งที่สำคัญจะต้องไม่ใช้อาหารคาวโดยเด็ดขาด

2. เวลาที่อธิษฐานขอในสิ่งที่ปรารถนาจะต้องตั้งจิตอธิษฐานเพียงเรื่องเดียวเท่านั้น

3. การอธิษฐานขอพรนั้น สามารถที่จะขอในเรื่องอื่น ๆ ได้ด้วยนอกจากความรัก อาทิ งาน, เงิน, และอื่น ๆ

4. ควรเขียนรายละเอียดเกี่ยวกับการขอพรใส่ในกระดาษให้ละเอียดเรียบร้อย ซึ่งจะต้องระบุรายละเอียดว่าคุณชื่ออะไร นามสกุลอะไร อยู่ที่ไหน และ คู่ของคุณคือใคร ชื่ออะไร นามสกุลอะไร พักอยู่ที่ไหน และวันนี้คุณมีความประสงค์ที่จะขออะไรจ้องบอกกล่าวให้ชัดเจน

5. ควรขอพรแต่ในเรื่องที่ดีที่งาม และถูกต้องตามทำนองคลองธรรม

#########################################

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือ ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่ Youtube :Travel MGR และ Instagram : @travelfoodonline และ TikTok : @travelfoodonline


กำลังโหลดความคิดเห็น