xs
xsm
sm
md
lg

เจ้าของร้านอาหารไทยชื่อดัง ส่งจดหมายถึง "TasteAtlas" สอนความรู้เรื่อง "แกงส้ม"

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เจ้าของร้านอาหารไทยชื่อดัง "สตีฟ คาเฟ่ แอนด์ ครุยซีน" ร่อนจดหมายถึง "TasteAtlas" แนะความรู้ "แกงส้ม" เมนูอาหารไทยโบราณและขั้นตอนการทำแบบละเอียด


หลังจากกระแส #SAVEแกงส้ม เป็นที่สนใจในหมู่ชาวเน็ตไทย เนื่องจากเป็นเมนูที่ถูกจัดให้อยู่ในอันดับที่ 12 เมนูยอดแย่ จากเว็บไซต์ด้านอาหารชื่อดัง TasteAtlas

หลังจากนั้นก็มีชาวเน็ตออกมาให้ความเห็นเป็นจำนวนมาก และเชฟดังหลายคนก็ออกมาให้ความเห็นด้วยเช่นกัน ล่าสุด "สรเทพ สตีฟ" CEO บริษัท สตีฟ กรุ๊ป (ไทยแลนด์) เจ้าของร้านอาหารดัง ออกมาโพสต์ข้อความเกี่ยวกับประเด็นนี้ผ่านเพจ Steve Cafe & Cuisine Dhevet Branch โดยมีข้อความว่า


"สวัสดีครับ แอดมินเว็บไซต์ TasteAtlas


ผม สรเทพ สตีฟ CEO บริษัท สตีฟ กรุ๊ป (ไทยแลนด์) ซึ่งทำร้านอาหารไทยมานาน และ รักในอัตลักษณ์ รากเง้าอาหารไทยมาก


จากข้อมูลที่ทางเว็บไซต์ TasteAtlas ได้จัดอันอับอาหารยอดแย่ที่สุดในโลก แล้วมี อาหารไทยอยู่ในรายชื่อ อันดับที่ 12 คือแกงส้ม


ผมเขียนจดหมายฉบับนี้มาถึงทางเว็ป TasteAtlas ไม่ได้คาดหวังว่าทางเว็บไซต์จะต้องเอา แกงส้ม ออกจากลิสอาหารยอดแย่ เพราะ ผมเชื่อเสมอว่า 100 คน 100 ลิ้น ชื่นชอบรสชาติ 100 แบบ


เพียงแต่ผมอยากให้ทางเว็ปไซด์ ได้อ่านถึง ขั้นตอนและวิธีการปรุงแกงส้ม ซึ่งเป็นหนึ่งในอาหารไทย ที่ขึ้นโต๊ะคนไทยเกือบทุกบ้าน ทานกันเป็นประจำ และเป็นหนึ่งในอาหารไทยที่มีขั้นตอนในการทำที่พิถีพิถัน มีขั้นตอนรายละเอียดมากมาย รวมถึง ประวัติของ แกงส้ม ซึ่งจัดเป็นอาหารไทยโบราณที่มีรากเหง้า จานหนึ่ง ผมแค่อยากให้รู้ว่า อาหารไทยแต่ละประเภทแต่ละชนิด มีประวัติศาสตร์ที่คนไทยรักและใส่ใจ พิถีพิถันในการ ปรุงทุกถ้วยทุกจาน ครับ


สรเทพ สตีฟ
Owner Thai Restaurant in Thailand
Steve Cafe & Cuisine"


โดยข้อความดังกล่าว มีทั้งรูปแบบภาษาไทยและภาษาอังกฤษ มีการแนบส่วนผสมและวิธีทำของแกงส้มตำรับไทย พร้อมความเป็นมา และความรู้เกี่ยวกับเมนูแกงส้มของไทยด้วย นอกจากนี้ ยังมีการโพสต์คลิปการทำแกงส้มให้ได้ชมด้วย (ชมคลิปวิธีทำแกงส้มได้ที่นี่ https://fb.watch/izbROEV1e1/)

หวังว่างานนี้ ชาวต่างชาติน่าจะได้ลองชิม "แกงส้ม" แบบไทยจริงๆ เสียที

#########################################

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือ ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่ Youtube :Travel MGR และ Instagram : @travelfoodonline และ TikTok : @travelfoodonline


กำลังโหลดความคิดเห็น