xs
xsm
sm
md
lg

อีกแล้วภูทับเบิก! ลูกค้าใช้เสียงดังตอนตี 2 เจ้าของเข้าเตือน อ้างมากันไกลต้องเต็มที่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ดราม่าสนั่นภูทับเบิก หลังโซเชียลแห่แชร์คลิปที่เจ้าของที่พักเข้าเตือนลูกค้าที่ใช้เสียงดังในช่วงตี 2 ฝ่ายลูกค้าอ้างมากันหลายคน และเดินทางมาไกล มาเที่ยวต้องเต็มที่

ภาพจากในคลิปจาก  วีระวัฒน์ สกุลสว่างวงศ์
ซึ่งคลิปดังกล่าวได้ถูกโพสต์ในกลุ่ม "ภูทับเบิก_เขาค้อ ที่พัก ทะเลหมอก" โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "วีระวัฒน์ สกุลสว่างวงศ์" พร้อมข้อความว่า เวลา 02.00 น. เจอลูกค้าแบบนี้จะทำยังงัยดีครับ

ภาพจากในคลิปจาก  วีระวัฒน์ สกุลสว่างวงศ์
ในคลิปเป็นการโต้เถียงกันระหว่างนักท่องเที่ยวกลุ่มหนึ่งในที่พักกับเจ้าของที่พัก ซึ่งได้พูดกันในเรื่องที่ว่านักท่องเที่ยวกลุ่มนี้ใช้เสียงดังในยามวิกาลช่วงเวลา 02.00 น. จนรบกวนห้องพักข้างเคียง ทำให้ลูกค้าในห้องข้างเคียงแจ้งเจ้าของที่พักเพื่อตักเตือนให้เบาเสียงลง

ความคิดเห็นจากในกลุ่มภูทับเบิก_เขาค้อ ที่พัก ทะเลหมอก
โดยทางกลุ่มลูกค้าที่เสียงดังหลังถูกตักเตือนมีท่าทีไม่พอใจ พร้อมอ้างว่า "พวกตนมากันเป็นกลุ่มใหญ่ 10 กว่าคน เดินทางมาจากใต้ ขับรถไกลเป็น 10 ชั่วโมง ก็อยากจะมาพักผ่อนให้เต็มที่ และมีการจองห้องพัก 4 ห้อง แต่ได้ห้องไม่ติด ทำให้ต้องมารวมกันในห้องเดียวเพื่อสังสรรค์ มันเลยเสียงดัง แต่ก็ดื่มกินในห้องตนเอง ไม่ได้ออกไปข้างนอก" และได้บอกอีกว่า "หากถ่ายคลิปลงเฟซ ตนก็จะลงบ้าง คนมาเที่ยวต้องเข้าใจกันอยู่แล้ว"

ความคิดเห็นจากในกลุ่มภูทับเบิก_เขาค้อ ที่พัก ทะเลหมอก
ด้านเจ้าของที่พักได้อธิบายว่า "เรื่องห้องพักที่ได้ไม่ติดกันต้องขอโทษด้วย แต่อย่างไรทุกคนเสียเงินเหมือนกัน ต้องขอความร่วมมือเคารพและปฏิบัติตามกฎ เพื่อความสงบเรียบร้อยของส่วนรวม ทางผู้ว่าฯ ก็มีกฎ ว่าห้ามใช้เสียงดังกระทบห้องข้างๆ แต่ทางลูกค้าเปิดเพลงเสียงดัง ต้องเกรงใจห้องข้างๆ ที่เสียเงินมาพักผ่อนเหมือนกันด้วย"

ความคิดเห็นจากในกลุ่มภูทับเบิก_เขาค้อ ที่พัก ทะเลหมอก
งานนี้ชาวเน็ตความเห็นเป็นเสียงเดียวกัน ทางลูกค้ากลุ่มที่เสียงดังทำแบบนี้ไม่ถูกต้อง โดยมีการแสดงความคิดเห็น อาทิ
- มาเที่ยว คือ มาเต็มที่ 55555
สรุปมาเที่ยวหรือการสร้างปัญหาให้สังคม
- คอมเม้นท์ไปทางเดียวกันหมด100% พิจารณาตัวเองด้วยครับคุณลูกค้า
- มาไกลจากดาวอังคารก็ตัองมีมารยาทส่วนรวมครับ
- ถ้าอยากเสียงดังแนะนำให้ไปเที่ยวผับค่ะพี่
- พูดหูซ้าย ทะลุหูขวา เถียงคำไม่ตกฟาก ไม่มีความเกรงใจคนอื่น ไม่รู้จักคำว่าส่วนรวมกับส่วนตัว ไม่ยอมรับผิดในสิ่งที่ตัวเองทำ...ต้องโตมายังไงก่อน ????
- ใครเขามาเที่ยวเขาก็เสียงดังทั้งนั้นแหละ มารยาทนะมาเที่ยวมาชมธรรมชาติถ้าจะแหกปากเปิดเพลงดังๆไปที่เขาอนุญาต แต่ละคนออกมาเถียงแบบข้างๆคูๆ
- อยากสุดทำไมไม่ไปแหกปากในผับล่ะคร้าบบ
- ความเกรงใจเป็นสมบัติของผู้ดีค่ะ และต้องมีสามัญสำนึกด้วยค่ะ
- ตระกะโคตรป่วย น่ารักเกียจจริง ๆ
- มาไกลจนลืมเอามารยาทมาด้วย
- จิตสำนึกไม่มี นั่งรวมตัวกินยุบ้านเถอะสาว
- อ้างมาไกล นี่ก็ไปภูทับเบิกไม่เห็นต้องเสียงดังรบกวนคนอื่นขนาดนั้น


สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือ ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่ Youtube :Travel MGR และ Instagram : @travelfoodonline และ TikTok : @travelfoodonline


กำลังโหลดความคิดเห็น