xs
xsm
sm
md
lg

ชวนสนุกนอกสนามกับ “foodpanda” ร่วมกิจกรรมรับโค้ดส่วนลด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กลับมาอีกครั้ง กับมหกรรมการฟาดแข้งระดับโลก ที่แฟนบอล ตั้งตารอเชียร์ทีมโปรดสุดเสียง ไม่ว่าจะดึกดื่นแค่ไหน ทุกบริการของ foodpanda ทั้ง food delivery, pandamart และ foodpanda shops ก็พร้อมอยู่เป็นเพื่อนเชียร์ทีมโปรดไปด้วยกัน ให้ทั้งแก๊งได้เฮ ต่อเนื่อง ไม่ว่าจะสั่งมื้ออร่อยจากร้านดัง ตุนเสบียงแบบด่วน ๆ รวมทั้งกิจกรรมให้ร่วมสนุกและดีลเด็ดสุดคุ้ม foodpanda ก็พร้อมอยู่ด้วยกันยาวๆ จนจบฤดูกาล

สร้างความตื่นตัวนอกสนามด้วย Gamification
ล่าสุด foodpanda ตั้งเป้าเสริมแกร่งกลยุทธ์ Customers Experience ด้วย In-App Gamification http://bit.ly/3VcFtbn ชวนลูกค้าร่วมกิจกรรม “เชียร์ทีมไหน เลือกทีมนั้น” บนแอปฯ foodpanda เพื่อรับโค้ดส่วนลดจาก foodpanda สัปดาห์ละครั้ง รวม 4 ครั้ง (1 คนสามารถเล่นได้ 1 ครั้งต่อสัปดาห์) ตั้งแต่วันนี้ถึง 18 ธันวาคม 2565 เตรียมปักหมุด ตามนี้

- เลือกทีมโปรดกับ foodpanda รับเลย! โค้ดส่วนลดสำหรับการสั่งอาหารเดลิเวอรี่ มูลค่า 50 บาท ร่วมสนุกได้วันที่ 1 ธันวาคม และ 18 ธันวาคม (หมายเหตุ* โค้ดส่วนลดใช้ได้กับยอดซื้อสินค้าขั้นต่ำ 150 บาท)
- เลือกทีมโปรดกับ pandamart รับเลย! โค้ดส่วนลดสำหรับสั่งของกินของใช้จาก pandamart เท่านั้น! มูลค่า 50 บาท ร่วมสนุกได้วันที่ 2 ธันวาคม (หมายเหตุ* โค้ดส่วนลดใช้ได้กับยอดซื้อสินค้าขั้นต่ำ 350 บาท)
- เลือกทีมโปรดกับ foodpanda shops รับเลย! โค้ดส่วนลดมูลค่า 50 บาท จาก Lotus’s ร่วมสนุกได้วันที่ 14 ธันวาคม/ และโค้ดส่วนลดมูลค่า 100 บาท จาก Tops market และ Central Food Hall ร่วมสนุกได้วันที่ 27 พฤศจิกายน และ 15 ธันวาคม (หมายเหตุ* โค้ดส่วนลดใช้ได้กับยอดซื้อสินค้าขั้นต่ำ 500 บาท)


ศิริภา จึงสวัสดิ์ กรรมการผู้จัดการ foodpanda ประเทศไทย กล่าวว่า “Gamification จะเป็นการสร้างความสัมพันธ์ระหว่างลูกค้าและ foodpanda ซึ่งนอกจากจะตอบโจทย์เรื่อง Customers Experience แล้ว foodpanda คาดว่ากิจกรรมนี้จะช่วยดึงดูดลูกค้ามาที่แพลตฟอร์มของเรามากขึ้นในช่วงบอลโลกนี้”

จากผลสำรวจของศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจ พบว่ากลุ่มตัวอย่าง 35.6% ให้ความสนใจฟุตบอลโลก 2022 ในระดับปานกลาง ในขณะที่ 30% ให้ความสนใจมาก และพบว่ากลุ่มตัวอย่าง 49.1% จะใช้จ่ายกับอาหารเครื่องดื่มขณะชมการแข่งขันเฉลี่ยอยู่ที่ 3,077 บาทต่อคน

“ถือเป็นโอกาสที่ foodpanda จะสามารถรุกตลาดกลุ่มแฟนบอลด้วยแคมเปญที่สร้างประสบการณ์ให้ลูกค้า โดยเฉพาะการมอบ Emotional Value ซึ่งเป็นการสร้างคุณค่าและความแตกต่างให้กับ foodpanda ท่ามกลางการแข่งขันของธุรกิจให้บริการเดลิเวอรี่แบบออนดีมานด์” ศิริภากล่าวเสริม

ลุยไตรมาสสุดท้ายของปี ส่งโปรฯ เด็ดตลอดฤดูกาล
ในยุคที่ลูกค้าระมัดระวังเรื่องการใช้จ่าย การทำโปรโมชั่นที่พิชิตใจลูกค้าและยังสามารถสร้างการเติบโตให้กับแบรนด์ได้ ก็เป็นเรื่องที่ท้าทาย foodpanda จึงมีกลยุทธ์ในการทำโปรโมชั่นที่บาลานซ์ทั้งสองฝั่ง ดังนี้

1.จำกัดเวลาสำหรับดีลพิเศษ (Flash Deal) foodpanda ส่งโค้ด “YAY” เอาใจทีมเชียร์ดึก ตั้งแต่สองทุ่มถึงตีสี่ รับเลยส่วนลด 100 บาท เมื่อสั่งอาหารจากแอปฯ foodpanda ขั้นต่ำ 400 บาท ตั้งแต่วันนี้ถึง 30 พฤศจิกายน 2565 กับร้านอาหารที่ร่วมรายการ

2.ซื้อคู่คุ้มกว่า (Bundle Pack) สำหรับทีมตุนเสบียงต้องถูกใจ โปรฯ ซื้อเครื่องดื่มคู่ขนมลดสูงสุด 50% และ ซื้อ 1 แถม 1 เมื่อสั่งสินค้าผ่าน pandamart ตั้งแต่วันนี้ถึง 20 ธันวาคม 2565

3.จับมือกับพันธมิตร (Co-partner) อยากกินอันนี้ แต่ก็อยากกินอันนั้นด้วย เลือกไม่ได้ไม่ต้องกลัว มีโปรฯ ซื้อคู่ถูกกว่า กับร้านค้าพันธมิตรจาก foodpanda shops อย่าง Tops, Lawson 108, J Gourmet, Jiffy, Tsuruha, Watsons และ Gourmet Market เป็นต้น สูงสุดกว่า 50% ในสินค้าที่ร่วมรายการ ตั้งแต่วันนี้ถึง 20 ธันวาคม 2565


เชื่อมไลฟ์สไตล์แบบ O2O2O ได้อย่างเข้าใจผู้คน
foodpanda เป็น Tech Company ที่ให้บริการแบบออนไลน์แพลตฟอร์ม แคมเปญต่าง ๆ ของแบรนด์จึงถูกคิกออฟจาก Online Activity แต่ foodpanda เชื่อว่าการสร้างคอมมิวนิตี้ที่ผู้คนสามารถพบเจอพูดคุยกันได้อย่างมีรสชาติเป็นสิ่งสำคัญสำหรับทุกคน

บอลโลกในปีนี้ foodpanda จึงจัด On-Ground Activity สร้างพื้นที่กลางตลาดจ๊อดแฟร์ ย่านพระราม 9 ให้เป็น “Football Moment 2022” พื้นที่สำหรับแฟนบอลมาร่วมเชียร์ทีมโปรด ทั้งยังสามารถเชื่อมกิจกรรมกลับไปที่ออนไลน์ได้อีก โดยลูกค้าสามารถสั่งอาหารเครื่องดื่ม จาก foodpanda มาทานร่วมกันระหว่างแมทช์ หรือจะร่วมเล่นเกมกับกิจกรรม Gamification ในแอปฯ foodpanda ก็ได้เช่นกัน โดยลาน “Football Moment 2022” เปิดให้แฟนบอลมาร่วมดูรวมเชียร์แล้วตั้งแต่วันนี้จนถึงแมทช์สุดท้ายในวันที่ 18 ธันวาคม 2565

เปาเปา ยังฝากบอกมาว่า “ดูบอลปีนี้ ให้ foodpanda อยู่เป็นเพื่อน ส่งอาหารของกินของใช้ให้ถึงที่ในราคาสุดคุ้ม พร้อมไปเชียร์กันต่อนอกแมทช์ได้ในแอปฯ foodpanda กันนะครับ”

#########################################

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือ ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่ Youtube :Travel MGR และ Instagram : @travelfoodonline และ TikTok : @travelfoodonline


กำลังโหลดความคิดเห็น