xs
xsm
sm
md
lg

“สะไปซ์ ออฟ เอเซีย” ภูมิใจร่วมรังสรรค์ 5 ธีม อาหารกลางวัน APEC 2022

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


คุณตู๋ - เลิศรินิญฒ์ สิปปภาค ผู้บริหาร บริษัท สะไปซ์ ออฟ เอเซีย จากัด
การประชุม APEC 2022 ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพได้ปิดฉากลงแล้วด้วยความสำเร็จอย่างงดงาม สร้างความประทับใจให้กับผู้นำเขตเศรษฐกิจเอเปค ตลอดจนคณะผู้เข้าร่วมประชุม และสื่อต่างชาติเป็นอย่างมาก ขณะเดียวกันก็เป็นความภาคภูมิใจของคนไทยที่ได้มีโอกาสนำเสนอหลากหลายเมนูอาหารไทยให้ผู้เข้าร่วมประชุมนับพันคนได้ลิ้มรสชาติอย่างเต็มอิ่ม

บริษัท สะไปซ์ ออฟ เอเซีย จำกัด หนึ่งในเครือบริษัท ฟู้ด ออฟ เอเชีย จำกัด ซึ่งเป็นหนึ่งในกลุ่มธุรกิจอาหารเครือไทยเบฟ ได้รับโอกาสให้เป็นส่วนหนึ่งของการประชุม APEC 2022 ในการเป็นผู้ดูแลอาหารกลางวันให้กับคณะผู้เข้าร่วมประชุมและแขกผู้มีเกียรติที่มาร่วมงาน จำนวน 2,500 คน ระหว่างวันที่ 14-18 พฤศจิกายน 2565 ที่ผ่านมา ได้รังสรรค์ 25 เมนูอาหารคาวหวาน พร้อมตกแต่ง Pop up Food Station ตามที่ได้รับมอบหมาย 5 ธีม 5 วัน ตามลำดับดังนี้

คุณตู๋ - เลิศรินิญฒ์ สิปปภาค ผู้บริหาร บริษัท สะไปซ์ ออฟ เอเซีย จากัด
ธีม “อาหารเสียบไม้” ประกอบด้วย ไก่สะเต๊ะ, บาร์บีคิวไก่, ลูกชิ้นปิ้ง, กล้วยทับราดซอสคาราเมล และมันปิ้ง (มันขาว + มันม่วง)

ซุ้มอาหารธีม อาหารเสียบไม้

เมนูบาร์บีคิวไก่

เมนูมันปิ้ง (มันขาว + มันม่วง)
ธีม “กล้วยพันธุ์ไทยหลากหลายชนิด” ประกอบด้วย ทอดมันหัวปลี, หมี่กะทิชมพู หัวปลี, กล้วยปิ้ง (กล้วยน้ำว้า และกล้วยหักมุก), ขนมกล้วย และกล้วยตากเล็บมือนางทอด

ซุ้มอาหารธีม กล้วยพันธุ์ไทยหลากหลายชนิด

เมนูขนมกล้วย

เมนูขนมกล้วยปิ้ง
ธีม “บัว” ประกอบด้วย ข้าวอบใบบัว, ยำไหลบัว, รากบัวทอด เสิร์ฟพร้อมสไปซี่มายองเนส, ขนมหม้อแกงเม็ดบัว และข้าวเหนียวเปียกเม็ดบัว

ซุ้มอาหารธีม บัว

เมนูข้าวอบใบบัว

เมนูข้าวเหนียวเปียกเม็ดบัว

เมนูข้าวเหนียวเปียกเม็ดบัว
ธีม “ส้มโอ 7 สี” ประกอบด้วย เมี่ยงส้มโอ, ยำส้มโอ, ข้าวยำปักษ์ใต้ส้มโอ, เปลือกส้มโอเชื่อม และส้มโอลอยแก้ว

ซุ้มอาหารธีม ส้มโอ 77สี

เมนูเมี่ยงส้มโอ
ธีม “มะพร้าวน้ำหอมอัมพวา” ประกอบด้วย แกงเขียวหวานไก่ใส่ยอดมะพร้าว ขนมจีนเส้นสดหลากสี, ทอดมันหน่อกะลา, ห่อหมกมะพร้าวอ่อน, วุ้นกะทิดอกไม้ และมะพร้าวแก้ว

นอกจากนี้ สะไปซ์ ออฟ เอเซีย โดย ร้านคาเฟ่ ชิลลี่ ร้านอาหารอีสานสุดชิค และร้านเสือใต้ ร้านอาหารใต้รสชาติจัดจ้าน ยังได้รับโอกาสให้ดูแลอาหารค่ำในการประชุมเจ้าหน้าที่อาวุโส (Senior Officials Meeting) เมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน 2565 โดยเป็นงานเลี้ยงต้อนรับภายใต้คอนเซ็ปต์ซุ้มอาหารไทย 4 ภาค ซึ่งบริษัทฯ ได้ทำงานร่วมกับศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ รับผิดชอบอาหารภาคอีสาน ประกอบด้วย ส้มตำ (ส้มตำไทยและส้มตำข้าวโพด), ไก่ย่างขมิ้น น้ำจิ้มแจ่ว และข้าวเหนียว 4 สี กับอาหารภาคใต้ ประกอบด้วย ข้าวหมกไก่ และชาชัก

บริษัท สะไปซ์ ออฟ เอเซีย จำกัด ในเครือบริษัท ฟู้ด ออฟ เอเชีย จำกัด ภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในความสำเร็จด้านการรังสรรค์อาหารที่สะท้อนภูมิปัญญาไทย สอดคล้องกับแนวคิดหลักในการเป็นเจ้าภาพ APEC 2022 คือ Open-เปิดประสบการณ์อาหารไทยในทุกมิติ Connect-คัดสรรวัตถุดิบสื่อถึงความอุดมสมบูรณ์ในฐานะครัวโลก และ Balance-รักษาสมดุลระหว่างธรรมชาติและการพัฒนาอย่างยั่งยืน

ปัจจุบัน ร้านคาเฟ่ ชิลลี่ มี 2 สาขา ตั้งอยู่ที่ ศูนย์การค้าเอ็มควอเทียร์ และไอคอน สยาม ส่วน ร้าน เสือใต้ มี 2 สาขา ตั้งอยู่ที่ศูนย์การค้าเอ็มควอเทียร์ และเซ็นทรัลเวิลด์
กำลังโหลดความคิดเห็น