xs
xsm
sm
md
lg

“Vijit CHAO PHRAYA” แสง สี ริมแม่น้ำเจ้าพระยา 6 พื้นที่หลัก ต้อนรับ APEC 2022

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


Vijit CHAO PHRAYA
ททท. จัดกิจกรรม “Vijit CHAO PHRAYA” ปรากฎการณ์แห่งแสงสีสุดยิ่งใหญ่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ณ แลนด์มาร์ค 6 พื้นที่ ต้อนรับการประชุม APEC 2022 โดยจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 12-27 พฤศจิกายน 2565

Vijit CHAO PHRAYA
เพื่อเป็นการสร้างบรรยากาศของการท่องเที่ยวให้กลับมาคึกคักอีกครั้งในช่วงปลายปีแบบนี้ รวมถึงเป็นการต้อนรับ การประชุมความร่วมมือทางเศรษฐกิจในเอเชียแปซิฟิก (Asia-Pacific Economic Cooperation: APEC) ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 14 - 19 พฤศจิกายน 2565 หรือ APEC 2022 ในหลายภาคส่วนของไทยก็มีการจัดกิจกรรมขึ้นมากมาย

โดยเฉพาะบริเวณริมแม่น้ำเจ้าพระยา ก็ถูกเนรมิตให้มีความงดงามมากยิ่งขึ้นในยามค่ำคืน โดย การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับหน่วยงานพันธมิตร จัดกิจกรรม “Vijit CHAO PHRAYA” ปรากฎการณ์แห่งแสงสีสุดยิ่งใหญ่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ณ แลนด์มาร์ค 6 พื้นที่ ต้อนรับการประชุม APEC 2022 โดยจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 12-27 พฤศจิกายน 2565

สำหรับกิจกรรมดังกล่าว จัดขึ้นบริเวณริมแม่น้ำเจ้าพระยา ใน 6 พื้นที่หลัก ประกอบด้วย

สะพานพระราม 8 : ทอแสง วิจิตร ตระการ

สะพานพระราม 8 : ทอแสง วิจิตร ตระการ
สะพานพระราม 8 : "ทอแสง วิจิตร ตระการ"
การประดับตกแต่งแสงไฟ และการแสดง Light Show & Laser เพื่อเป็นการต้อนรับการประชุมสุดยอดผู้นำเอเปค และเป็นการเฉลิมฉลองการเปิดประเทศต้อนรับนักท่องเที่ยวกลับมา โดยมีการย้อมไฟกับเส้นสายของสะพานพระราม 8 ให้มีสีสันบรรยากาศต่าง ๆ และฉายแสงเลเซอร์เป็นลวดลายและข้อความต้อนรับผู้มาเยือน

จัดแสดงทุกวัน วันละ 6 รอบ เวลา 19.00 น. 19.30 น. 20.00 น. 20.30 น. 21.00 น. และ 21.30 น.

สะพานพระราม 8 เป็นหนึ่งในโครงการพระราชดำริตามแนวจตุรทิศ มีความโดดเด่นสวยงามของโครงสร้าง ที่ผสมผสานไปด้วยศิลปะแบบไทย และแนวคิดในการสร้างเพื่อจัดสร้างขึ้นเพื่อระลึกถึงพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวอานันทมหิดล รัชกาลที่ ๘ จึงได้อัญเชิญ "พระราชลัญจกร" ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ประจำพระองค์ มาเป็นต้นแบบในการออกแบบทางสถาปัตยกรรมส่วนประกอบต่าง ๆ ของสะพานเน้นความโปร่งบาง เรียบง่าย และสวยงาม วัสดุที่ใช้ในโครงสร้างของสะพานเหมาะสมกับสภาพแวดล้อม

ป้อมวิไชยประสิทธิ์ : วิจิตร ปราการ ธารธารา

ป้อมวิไชยประสิทธิ์ : วิจิตร ปราการ ธารธารา
ป้อมวิไชยประสิทธิ์ : "วิจิตร ปราการ ธารธารา"
การแสดง Projection Mapping ประกอบแสงสี และ เทคนิคพิเศษ ถ่ายทอดเรื่องราวความรุ่งเรืองวิถีแห่งสายน้ำตราบอดีตจวบจนปัจจุบัน ที่มีการเดินเรือค้าขาย การเดินทางติดต่อทางการทูต วิถีชีวิตของคนไทยกับสายน้ำ และการปกป้องแผ่นดินไทยเพื่อความสุขสงบสันติ โดยใช้กำแพงป้อมเป็นพื้นที่ฉายภาพ

จัดการแสดง Projection Mappingประกอบเทคนิคพิเศษ วันที่ 19-20 และ 24-27 พ.ย. 65รอบเวลา 19.00 น. 19.20 น. 20.00 น. 20.20 น. 21.10 น. และ 21.30 น.)

ป้อมวิไชยประสิทธิ์หรือป้อมวิไชยเยนทร์ เป็นป้อมปราการอันเก่าแก่ที่สร้างขึ้นมาตั้งแต่สมัยพระนารายณ์แห่งกรุงศรีอยุธยา โดยพระองค์โปรดให้สร้างป้อมปราการสองฟากฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาบริเวณเมืองบางกอกและโปรดฯ ให้เจ้าพระยาวิชาเยนทร์ (คอนสแตนติน ฟอลคอน) เป็นแม่กองสร้าง ซึ่งป้อมวิไชยประสิทธิ์ได้ผ่านเหตุการณ์สำคัญในบ้านเมืองและอยู่คู่กับสายน้ำตราบอดีตจวบจนปัจจุบัน

วัดกัลยาณมิตร วรมหาวิหาร : นฤมิตร วิจิตร นาฏกรรม

วัดกัลยาณมิตร วรมหาวิหาร : นฤมิตร วิจิตร นาฏกรรม

วัดกัลยาณมิตร วรมหาวิหาร : นฤมิตร วิจิตร นาฏกรรม

วัดกัลยาณมิตร วรมหาวิหาร : นฤมิตร วิจิตร นาฏกรรม

วัดกัลยาณมิตร วรมหาวิหาร : นฤมิตร วิจิตร นาฏกรรม

วัดกัลยาณมิตร วรมหาวิหาร : นฤมิตร วิจิตร นาฏกรรม
วัดกัลยาณมิตร วรมหาวิหาร : "นฤมิตร วิจิตร นาฏกรรม"
การแสดงทางวัฒนธรรมประยุกต์ ผสมผสานระบบเทคนิคพิเศษ บอกเล่าเรื่องราวของประเพณีอันเรืองงามคู่สายน้ำเจ้าพระยา โดยมีการแสดงหนังใหญ่และการแสดงทางวัฒนธรรมที่เชื่อมโยงกับแม่น้ำ สื่อถึงความร่ำรวยทางวัฒนธรรมและภูมิปัญญาของประเทศไทย ตลอดจนความสุข ที่เปี่ยมมิตรไมตรีและรอยยิ้ม

รอบการจัดแสดง : การแสดงทางวัฒนธรรมประยุกต์ประกอบพลุ แสง เสียง วันที่ 19-20 และ 24-27 พ.ย. 65 รอบเวลา 19.30 น. 20.30 น. และ 21.00 น.

วัดกัลยาณมิตร วรมหาวิหาร เป็นวัดที่เก่าแก่ จัดสร้างขึ้น เมื่อปีพ.ศ.2368 พระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๓ ทรงพระราชทานนามว่า วัดกัลยาณมิตร และทรงสร้างพระวิหารหลวงและพระประธานพระราชทานเป็นพระพุทธรูปองค์ใหญ่ ชื่อพระพุทธไตรรัตนนายก หรือ หลวงพ่อโต ซึ่งเป็นที่เคารพสักการะอย่างสูงเหมาะสมกับการจัดแสดงเพื่อถ่ายทอดเรื่องราวของประเพณีอันเรืองงามคู่สายน้ำที่สื่อถึงความรุ่งเรืองทางวัฒนธรรมและภูมิปัญญาของประเทศไทย

สะพานพระพุทธยอดฟ้า : วิจิตร เรืองรอง ท้องนที

สะพานพระพุทธยอดฟ้า : วิจิตร เรืองรอง ท้องนที

สะพานพระพุทธยอดฟ้า : วิจิตร เรืองรอง ท้องนที

สะพานพระพุทธยอดฟ้า : วิจิตร เรืองรอง ท้องนที
สะพานพระพุทธยอดฟ้า : "วิจิตร เรืองรอง ท้องนที"
การแสดง Illumination Light Show ประกอบดนตรีและเสียงสภาพแวดล้อมที่สื่อถึงประสบการณ์ การเดินทางแห่งความสุขในทุกภูมิภาคทั่วประเทศไทย ถ่ายทอดออกมาเป็นการเล่นแสงไฟที่น่าตื่นตาตื่นใจสะท้อนวิถีชีวิตของคนไทย

จัดแสดงทุกวัน วันละ 6 รอบ เวลา 19.15 น. 19.45 น. 20.15 น. 20.45 น. 21.15 น. และ 21.45 น. (การแสดงพลุ แสง เสียงประกอบดนตรี วันที่ 19-20 และ 24-27 พ.ย. 65 รอบเวลา 20.45 น.)

สะพานพุทธสร้างขึ้นสมัยในรัชกาลที่ ๗ เนื่องในโอกาสสมโภชน์พระนครครบ 150 ปี เพื่อเป็นอนุสรณ์รำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลก โดยมีการปรับปรุงโครงสร้างเดิมของรางรถไฟฟ้าลาวาลิน เพื่อเชื่อมการคมนาคมระหว่างฝั่งพระนครกับฝั่งธนบุรีเข้าด้วยกัน ถือเป็นจุดเริ่มต้นการเปิดเส้นทางที่ทำให้การค้าขายทั้งฝั่งพระนครและธนบุรีคึกคักยิ่งกว่าเดิมและกลายเป็นย่านการค้าสำคัญในเวลาต่อมา

ศูนย์การค้า ICONSIAM : THE ICONIC MULTIMEDIA WATER FEATURE

ศูนย์การค้า ICONSIAM : THE ICONIC MULTIMEDIA WATER FEATURE
ศูนย์การค้า ICONSIAM : "THE ICONIC MULTIMEDIA WATER FEATURE"
การประดับไฟตกแต่งไอคอนสยามแบงคอกอิลูมิเนชั่นริมแม่น้ำเจ้าพระยาด้วยพลังงานสะอาดจากSolar Cell นวัตกรรมใหม่ที่สอดรับกับนโยบายลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสู่ชั้นบรรยากาศ และการแสดง The ICONIC Multimedia Water Feature การแสดงระบำสายน้ำประกอบแสงสีเสียงที่ยาวที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

จัดแสดงทุกวัน วันละ 4 รอบ เวลา 18.15 น. 19.15 น. 20.15 น. และ 21.15 น.

RIVER CITY BANGKOK : วิจิตรไทยแลนด์

RIVER CITY BANGKOK : วิจิตรไทยแลนด์
RIVER CITY BANGKOK : "วิจิตรไทยแลนด์"
การฉาย Projection Mapping ไปยังพื้นผิวอาคาร เป็นเสมือนบทสรุปถ่ายทอดเรื่องราวของเสน่ห์แห่งแม่น้ำเจ้าพระยา และนำเสนอ SOFT POWER สำคัญในเมืองไทย เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เดินทางมาสัมผัสประสบการณ์อันมหัศจรรย์ ทั้ง FOOD FILM FASHION FIGHT FESTIVAL

จัดแสดงทุกวัน วันละ 6 รอบ เวลา 19.00 น. 19.30 น. 20.00 น. 20.30 น. 21.00 น. และ 21.30 น.

ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก เป็นศูนย์การค้าด้านอาร์ตแอนท์แอนทีคที่มีเอกลักษณ์และคุณภาพสูงเพียงหนึ่งเดียวในประเทศไทยที่ผสมผสานศูนย์การค้าเข้ากับไลฟ์สไตส์ของผู้ที่หลงไหลในศิลปะวัฒนธรรมอย่างลงตัว โดยตัวอาคารศูนย์การค้าริเวอร์ซิตี้ ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา และได้รับรางวัลสถาปัตยกรรมออกแบบดีเด่น เมื่อปี พ.ศ. 2527 ทั้งยังตั้งอยู่ใจกลางย่านธุรกิจและการท่องเที่ยวกลางเมืองของกรุงเทพฯ ริมแม่น้ำเจ้าพระยาและฝั่งธนบุรีซึ่ง ททท. ได้รับความร่วมมืออย่างดียิ่งจาก ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก ให้ใช้พื้นที่อาคารด้านริมน้ำทำการจัดแสดงถ่ายทอดเรื่องราวของเสน่ห์แห่งแม่น้ำเจ้าพระยา และนำเสนอ SOFT POWER สำคัญในเมืองไทย เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เดินทางมาสัมผัสประสบการณ์อันมหัศจรรย์ ทั้ง FOOD FILM FASHION FIGHT FESTIVAL

ทั้งนี้ วันที่ 17-18 และ 21-23 พ.ย. 65 เป็นการประดับไฟไลท์อัพที่งดงาม การแสดงอินสตอลเลชั่นไลท์โชว์ สะพานพระพุทธยอดฟ้า และสะพานพระราม 8, การแสดงโปรเจคชั่นแมพปิ้ง ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก, และการแสดงน้ำพุ ไอคอนสยาม

ผู้ที่สนใจสามารถเข้าชมสีสันบรรยากาศบริเวณริมแม่น้ำฝั่งตรงข้ามจุดที่ทำการแสดงในแต่ละพื้นที่ได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยสามารถสอบถามรายละเอียดกิจกรรมเพิ่มเติมได้ที่ TAT Contact Center โทร. 1672 Travel Buddy

#########################################

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือ ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่ Youtube :Travel MGR และ Instagram : @travelfoodonline และ TikTok : @travelfoodonline
กำลังโหลดความคิดเห็น