xs
xsm
sm
md
lg

ครั้งแรกในไทย “It’s Me Warbie!” ชมนิทรรศการเจ้านกสีเหลืองจอมกวนตัวจริง ที่ใครๆ เห็นแล้วต้องหลงรัก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก ส่งท้ายปลายปี 2022 อย่างอบอุ่นกับแคแร็คเตอร์วอร์บี้ ยามะ (Warbie Yama) เจ้านกสีเหลืองจอมกวนตัวจริงใน It’s me, Warbie! The Inside World of Warbie Yama นิทรรศการ Warbie Yama อย่างเต็มรูปแบบครั้งแรกในประเทศไทย สนุกสนาน สร้างแรงบันดาลใจ และเติมความสุขในหัวใจของทุกคน เปิดให้บุคคลทั่วไปเข้าชม วันที่ 25 พฤศจิกายน 2565 – 25 มกราคม 2566 ณ RCB Galleria 2 ชั้น 2 บัตร Early Bird ราคาพิเศษ ตั้งแต่วันที่ 21 ตุลาคม – 24 พฤศจิกายน ทางเว็บไซต์ ZipEvent และ Ticketmelon

จากแอนิเมชั่นเรื่องสั้นที่คว้ารางวัลมามากมาย และสติ๊กเกอร์ไลน์ (LINE) ของนกสีเหลืองแสนซนที่ใครๆ ก็หลงรัก สู่นิทรรศการที่เต็มไปด้วยความสนุกสนาน สร้างแรงบันดาลใจ และเติมเต็มความสุขในหัวใจในช่วงเทศกาลนี้

จุดกำเนิดของวอร์บี้ ยามะ (Warbie Yama) เริ่มต้นในปี 2007 ด้วย Cheez...z แอนิเมชั่นเรื่องสั้นที่บอกเล่าเรื่องราวของยามะ (Yama) คุณลุงผู้น่ารักคนหนึ่งที่อยากถ่ายภาพของวอร์บี้ (Warbie) เจ้านกน้อยแสนซน แอนิเมชั่นเรื่องนี้ได้ฉายในเทศกาลภาพยนตร์ โรงภาพยนตร์ พิพิธภัณฑ์ศิลปะในสหรัฐอเมริกา และได้รับรางวัลมากมาย ต่อมาในปี 2014 Warbie Yama ได้ถูกออกแบบเป็นสติกเกอร์ดิจิทัลรุ่นแรกใน LINE ด้วยความน่ารักของตัวละครและความอบอุ่นของเนื้อเรื่อง ทำให้ Warbie ได้ปรากฏตัวในกิจกรรมต่างๆในหลายประเทศ


แม้ว่าหลาย ๆ คนชอบใช้สติกเกอร์ไลน์ของ Warbie Yama เพื่อแชทกับเพื่อนเป็นประจำ แต่มีน้อยคนเท่านั้นที่รู้ว่า อรุษ ตันตสิรินทร์ (Arut Tantasirin) ผู้สร้างตัวละครน่าเอ็นดูตัวนี้คือแอนิเมเตอร์ชาวไทยที่เคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลเอ็มมี่อวอร์ด (Emmy Awards) มาแล้ว จะมีคนสงสัยไหมว่า Warbie คือใคร มาจากไหน และคิดอะไรอยู่?
It’s Me Warbie! : The Inside World of Warbie Yama นิทรรศการครั้งแรกของ Warbie ที่เกิดจากความร่วมมือระหว่าง อรุษ ตันตสิรินทร์ ผู้สร้าง Warbie Yama และ River City Bangkok ที่อยู่เบื้องหลังนิทรรศการ From Monet to Kandinsky, Van Gogh : Life and Arts และ The Impressionists ที่ประสบความสำเร็จอย่างสูง นิทรรศการครั้งนี้ใช้เวลาในการเตรียมงานถึงสองปีทั้งการวางแผน การหาข้อมูล การออกแบบ เพื่อสร้างประสบการณ์อันน่าตื่นตาตื่นใจให้กับผู้ชม โดยภายในนิทรรศการแบ่งออกเป็น 9 โซนที่เปิดเผยถึงมุมมองต่างๆ ของ Warbie Yama รวมถึงการเดินทางในโลกศิลปะของ อรุษ ตันตสิรินทร์ ที่คุณอาจไม่เคยทราบมาก่อน สีสันและเรื่องราวที่อบอุ่นใจของนิทรรศการนี้ จะพาคุณเข้าสู่โลกที่งดงามและค้นพบความทรงจำในวัยเด็กที่คุณอาจจะลืมเลือนไป

งานนี้ อรุษ ตันตสิรินทร์ เจ้าของผลงานกล่าวว่า “หลังจากที่ได้สร้างสรรค์แคแร็คเตอร์ Warbie Yama ออกมาตั้งแต่ปี 2007 และนำไปแสดงที่ต่างๆ ทั่วโลก ถึงเวลาแล้วที่จะจัดนิทรรศการอย่างเต็มรูปแบบขึ้นที่กรุงเทพ ที่ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อกแห่งนี้ เพื่อช่วงเวลาอันแสนอบอุ่นช่วงปลายปี ที่คนในครอบครัวต่างมารวมตัวกัน รวมถึงการพบปะกับเพื่อนๆ ในช่วงเทศกาลแห่งความสุข ผมเชื่อว่าศิลปะสามารถทำหน้าที่เป็นสื่อกลางได้ นิทรรศการนี้เหมาะกับคนทุกเพศวัย ไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่ การมาชมนิทรรศการ It’s me, Warbie! The Inside World of Warbie Yama ถือเป็นการปลดปล่อยและย้อนกลับไปเป็นเด็กอีกซึ่งเป็นช่วงเวลาอันแสนมีค่าอีกครั้งครับ”

ด้านของ โทบี้ ลู (Toby Lu) ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายการตลาดและนิทรรศการ (Senior Marketing & Exhibition Manager) ของริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก เผยว่า “ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก ตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งที่จะได้จัดนิทรรศการอันน่าอบอุ่นใจและพลาดไม่ได้ งานนี้สำหรับทุกเพศวัยและเราได้ทำงานร่วมกับคุณอรุษและวอร์บี้ แคแร็คเตอร์อันเป็นที่ชื่นชอบและโดยส่วนใหญ่จะมี (ไลน์สติ๊กเกอร์) อยู่ในโทรศัพท์”


โซน 1: โลกของ Warbie Yama
ในโซนที่หนึ่ง ต้อนรับคุณด้วยสติกเกอร์ LINE ยอดนิยมของ Warbie และแนะนำตัวละครทั้งหมดในโลกการ์ตูนทั้ง Warbie, Yama, Phebie, Mali, Bambu และ Chuchu แม้ตัวละครเหล่านี้มีความแตกต่างกัน แต่ก็สามารถอยู่ร่วมกันได้ โซนนี้ทำให้คุณเข้าถึงแคแร็คเตอร์และเบื้องหลังของแต่ละตัวละครได้ชัดเจนขึ้น

โซน 2: ศิลปินผู้เปี่ยมด้วยความมุ่งมั่น
เราจะย้อนเวลากลับไปเมื่อตอนที่อรุษ ตันตสิรินทร์ กำลังศึกษาปริญญาโทอยู่ที่สหรัฐอเมริกาและกำลังไล่ตามความฝันในการเป็นแอนิเมเตอร์ ขณะนั้นเขาได้แรงบันดาลใจในการสร้างแอนิเมชั่นเรื่อง Cheez...z มาจากนกตัวหนึ่งในความทรงจำวัยเด็กและคุณลุงใจดีที่เขาพบเห็นในย่านเจแปนทาวน์ (Japantown) เมืองซานฟรานซิสโก (San Francisco) ภายในโซนมีการจำลองสตูดิโอเล็กๆที่ศิลปินใช้สร้างงานอนิเมชั่นที่สหรัฐอเมริกา รวมทั้งอุปกรณ์ต่างๆ ทั้งสมุดบันทึก ภาพสเก็ตช์ และสตอรี่บอร์ด ซึ่งในเวลานั้นเขาไม่เคยนึกเลยว่าแอนิเมชั่น Cheez...z จะมีโอกาสคว้ารางวัลมากมายและเจ้าวอร์บี้กับคุณลุงยามะจะได้เข้าไปอยู่ในใจของผู้คนทั่วโลกเช่นนี้

โซน 3: แอนิเมชั่นเรื่องสั้น "Cheez...z"
โซนนี้จะพาคุณเข้าไปเดินอยู่ในสวนจากแอนิเมชั่น "Cheez...z" และได้ทำความรู้จักกับเพื่อนสองคนที่แสนแตกต่างกันคือ Warbie และ Yama


โซน 4: การ์ตูน Warbie Yama
เมื่อแอนิเมชั่นเรื่องสั้น "Cheez...z" เสร็จสมบูรณ์ อรุษเขียนงานศิลปะและเรื่องราวของ Warbie Yama อย่างต่อเนื่องและถ่ายทอดออกมาในรูปแบบการ์ตูนลงในโซเชียลมีเดีย ด้วยความปรารถนาที่นำแนวคิดที่ดี และมอบความสุขใจให้กับผู้คนทั่วโลก อรุษเคยกล่าวไว้ว่าการ์ตูนของเขาแทบจะไม่มีบทสนทนา เพราะเขาอยากให้ตัวละครสามารถเข้าถึงใจของคนทั่วโลกได้โดยปราศจากอุปสรรคทางด้านภาษา ในโซนนี้ตัวการ์ตูนถูกขยายใหญ่เป็นพิเศษบนผนัง เพื่อให้ความน่ารักของ Warbie และเพื่อนๆ เข้าสู่ใจทุกคนได้ง่ายขึ้น

โซน 5: หมู่บ้าน Warbie Yama
โซนนี้จะพาคุณไปสัมผัสกับโลกของ Warbie Yama ที่ราวกับมีชีวิตขึ้นมาจริงๆ คุณจะได้เข้าไปอยู่ในสวนของคุณป้ามะลิ ที่รายล้อมด้วยตัวละคร Warbie Yama สุดน่ารัก ที่ทำให้รู้สึกเหมือนได้เข้าไปอยู่ในฉากของการ์ตูน Warbie Yama

โซน 6: การผจญภัยใน Inside World
โซนนี้เปิดเผยเรื่องราวเบื้องหลังสองเพื่อนซี้ Warbie และ Yama จากการ์ตูนตอนใหม่ Inside World ซึ่งเป็นตอนล่าสุดที่ยังไม่เคยเผยแพร่ที่ไหนมาก่อน เรื่องราวของโซนนี้จะย้อนกลับไปสู่ช่วงเวลาที่ทั้งสองเจอกันครั้งแรกและสร้างมิตรภาพที่ไร้กาลเวลา หลายคนอาจนึกว่าพวกเขาพบกันครั้งแรกในสวนสาธารณะจากแอนิเมชั่น Cheez...z แต่ที่จริงแล้ว การพบกันครั้งแรกของทั้งสองช่างน่าตื่นเต้น เต็มไปด้วยเรื่องราวที่คาดไม่ถึง และซาบซึ้งใจ โซนนี้ออกแบบให้ผู้ชมเข้าไปผจญภัยในโลกป่าของ Warbie ผ่านทางสายตาของ Yama ที่กำลังเดินเล่นในป่าและได้พบเจ้านกลึกลับ Warbie ความช่างสงสัยว่า Warbie คือใครและมาจากไหนนำทางให้ Yama เข้าไปสู่การผจญภัยอันแสนวิเศษ นอกจากนี้คุณยังสามารถเข้าไปเยี่ยมชมบ้านบนต้นไม้ของเจ้า Warbie และแอบดูกิจวัตรประจำวันของเจ้านก พร้อมทั้งสนุกสนานกับการผจญภัยแบบ Interactive ทั้ง แสง สี เสียง

Zone 7 : งานศิลปะของอรุษ ตันตสิรินทร์
แม้ว่า Warbie Yama จะโด่งดังจากงานด้านแอนิเมชั่นและดิจิทัลอาร์ต แท้จริงแล้ว อรุษ ตันตสิรินทร์ เป็นผู้ที่มีความสนใจในงานวิจิตรศิลป์มาโดยตลอด การวาดภาพ เขียนภาพเป็นงานอดิเรกของเขาตั้งแต่ยังเป็นเด็ก ในโซนนี้จัดแสดงภาพวาด ภาพสีน้ำ สีอะคริลิคของตัวการ์ตูน Warbie Yama จากปลายพู่กัน หุ่นปั้นจากมือของอรุษ ผลงานที่เต็มไปด้วยความจริงใจและศิลปะในสไตล์ของเขาสร้างความรู้สึกที่แตกต่างให้กับผู้ชม


Zone 8: แฟนอาร์ตและการร่วมงานกับศิลปินท่านอื่นๆ
เรื่องราวของ Warbie Yama ไม่เพียงแต่น่ารักเท่านั้น แต่ยังถ่ายทอดแนวคิดดี ๆ ให้กับผู้อ่าน ในช่วงสิบปีที่ผ่านมา อรุษได้รับคำชมเชยจากแฟน Warbie คนทั่วโลก คู่รักหลายคู่ได้ใช้ LINE สติกเกอร์เจ้านกจอมกวน Warbie เพื่อสื่อความรักตั้งแต่เริ่มจีบกันจนกระทั่งแต่งงาน แฟนคลับบางคนนอนไม่หลับ แต่เมื่อได้นอนกอดตุ๊กตา Warbie ก็ทำให้พวกเขาหลับสบาย เด็ก ๆ บางคนได้เรียนรู้จากคาแรคเตอร์ของ Warbie ว่าเราไม่ควรตัดสินใครจากภายนอกเพราะแม้แต่ Warbie ที่มีบุคลิกกวนๆ ก็มีจิตใจที่งดงามอยู่ภายใน

นอกจากนี้ในโซนนี้ยังมีการโชว์ภาพแฟนอาร์ตจากแฟน Warbie ทั่วโลก และยังมีการแสดงผลงานศิลปะจากศิลปินที่ได้แรงบันดาลใจจาก Warbie ในรูปแบบต่าง ๆ ที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ทั้งเพลง ภาพวาด และงานออกแบบผลงานบางชิ้นมาจากการสร้างสรรค์ของเหล่าคนดังรวมถึงศิลปินนับสิบคนจากประเทศเกาหลี, ญี่ปุ่น, สหรัฐอเมริกา, ไต้หวัน และศิลปินไทยอย่าง Balloon Boy (Pod Moderndog) และศิลปินนาม Jung Yansu ที่ต่างหลงรักเจ้านกสีเหลืองจอมกวนตัวนี้

และเพื่อความเพลิดเพลินในการชมนิทรรศการแบบไม่จำกัดเวลา เพลงที่ใช้เปิดในห้องแสดงนิทรรศการครอบคลุม ทั้ง 8 โซนนี้ถูกสร้างสรรค์ขึ้นมาเป็นพิเศษโดยการร่วมงานกันของ ModMan หรือ คุณมด ภูดินันท์ ดีสวัสดิ์มงคล (Bhudinant Deeswasmongkol) กับอรุษ

Zone 9: Warbie Yama บนจอใหญ่
RCB ฉายแอนิเมชั่น Cheez…z เรื่องราวต้นฉบับของ Warbie Yama และพรีเมียร์สำหรับแอนิเมชั่นเรื่องสั้นใหม่ๆ จากอรุษและศิลปินที่ร่วมงานกับ Warbie Yama อีกด้วย ผู้ชมจะได้ชมเรื่องราว Warbie Yama บนจอขนาดใหญ่พร้อมที่นั่ง 100 ที่นั่งได้อย่างตื่นตาตื่นใจ ซึ่งนับเป็นงานแรกที่ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก จัดแสดงผลงานในห้องนิทรรศการขนาดใหญ่ไปพร้อมกับการฉายภาพยนตร์ตลอดระยะเวลาที่จัดแสดงงานเพื่อให้ผู้ชมได้อรรถรสอย่างเต็มที่


เกี่ยวกับศิลปิน
อรุษ ตันตสิรินทร์ (Arut Tantasirin) เป็นศิลปินและ ผู้กำกับแอนิเมชั่นที่ได้รับรางวัล เขาประจำอยู่ที่ลอส แองเจลิส (Los Angeles) และกรุงเทพ มีงานที่โด่งดังเช่น Teenage Mutant Ninja Turtles, Kamp Koral: SpongeBob's Under Years, Santiago of the Seas, Wallykazam, Monsters vs Aliens, Robot & Monster และ Avatar: The Legend of Korra เขาเคยได้รับการเสนอชื่อเข้ารับรางวัลเอ็มมี่ อวอร์ดส์ (Emmy Awards) สำหรับเรื่อง "Wallykazam" ละครเด็กในช่อง Nickelodeon อรุษเป็นที่รู้จักและมีชื่อเสียงไปทั่วโลกในฐานะผู้สร้าง Warbie Yama เขาได้เริ่มวาด Warbie (นกสีเหลืองแสนซน) และ Yama (คุณลุงใจดี) สำหรับแอนิเมชั่นเรื่องสั้น Cheez…z ในปี 2008 หลังจากที่เขาได้รับรางวัลและการเสนอชื่อในเทศกาลภาพยนตร์ และ พิพิธภัณฑ์ศิลปะในอเมริกาและประเทศอื่นๆ อรุษยังคงสร้างสรรค์เรื่องราวของ Warbie Yama เพื่อถ่ายความอบอุ่นและความหมายที่ดีไปสู่คนทั่วโลก

เรียกได้ว่านิทรรศการ It’s me, Warbie! The Inside World of Warbie Yama นำเสนอเรื่องราวของเจ้านกสีเหลืองจอมกวนอย่างเต็มรูปแบบครั้งแรกในประเทศไทย อีกทั้งเผยถึงเส้นทางแห่งความสำเร็จของ อรุษ ตันตสิรินทร์ ศิลปินและแอนิเมเตอร์คนไทยผู้สร้างสรรค์แคแร็คเตอร์นี้ขึ้นมาให้กับคนทั่วโลกได้อบอุ่นหัวใจ มาโอบกอดและท่องโลกของ Warbie Yama อย่างใกล้ชิดไปกับนิทรรศการครั้งสำคัญแห่งปี เปิดให้บุคคลทั่วไปเข้าชมวันที่ 25 พฤศจิกายน 2565 – 25 มกราคม 2566 ที่ RCB Galleria 2 ชั้น 2 ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก บัตร Early Bird ราคาพิเศษสามารถซื้อได้ทางออนไลน์ตั้งแต่วันที่ 21 ตุลาคม – 24 พฤศจิกายน 2565 ทางเว็บไซต์ ZipEvent และ Ticketmelon
https://www.zipeventapp.com/e/Its-me-Warbie-The-Inside-World-of-Warbie-Yama and https://www.ticketmelon.com/rivercitybangkok/f285fce03e4f11ed923401117567899b

บัตร Early Bird สำหรับบุคคลทั่วไป (General Admission) ราคา 250 บาท สำหรับเด็กอายุ 7 ปีขึ้นไป, นักศึกษา และผู้พิการ (จัดอยู่ในประเภทบัตร Concession) ราคา 150 บาท

หมายเหตุ เด็กอายุต่ำกว่า 7 ปี เข้าชมนิทรรศการฟรี อย่างไรก็ตาม ต้องมีผู้ใหญ่อย่างน้อย 1 คน พามาชมและซื้อบัตรในราคาสำหรับบุคคลทั่วไป

Instagram: warbieyama
Facebook: WarbieYama
ติดตามอัพเดทนิทรรศการครั้งสำคัญนี้ได้ที่ www.rivercitybangkok.com
#WarbieYamaBangkok #WarbieYama #RiverCityContemporary #RiverCityBangkok

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือ ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่ Youtube :Travel MGR และ Instagram : @travelfoodonline และ TikTok : @travelfoodonline


กำลังโหลดความคิดเห็น