xs
xsm
sm
md
lg

เดินช้อปสุดชิค “ตลาดจริงใจ” แหล่งรวมสินค้าแฮนด์เมดที่ใหญ่ที่สุดในเชียงใหม่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“เชียงใหม่” เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่มีเสน่ห์ทางด้านสถานที่ท่องเที่ยว เพราะว่ามีแหล่งท่องเที่ยวที่หลากหลาย ทั้งทางธรรมชาติ วัดวาอาราม ทุ่งดอกไม้สันสวยงาม ถนนคนเดิน จึงมีนักท่องเที่ยวนิยมเดินทางไปเยี่ยมเยือนกันตลอดทั้งปี

ใครมองหาตลาดเช้าสุดชิคของเชียงใหม่ ให้แวะมาที่ “ตลาดจริงใจ” หรือ “จริงใจ มาร์เก็ต” เป็นตลาดรวมสินค้าแฮนด์เมดที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดเชียงใหม่ และเป็นตลาดเกษตรอินทรีย์แห่งแรกของกลุ่มเซ็นทรัล ตั้งอยู่ภายในโครงการจริงใจมาร์เก็ตเชียงใหม่ ตลาดนัดยามเช้าใต้ร่มไม้ใหญ่ ที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร เพลิดเพลินกับหลากหลายผักผลไม้ออร์แกนิคและปลอดภัย ของทำมือดีไซน์เก๋ อาหารอร่อย ขนมและเบเกอรี่โฮมเมด ให้ทุกคนได้มาพบปะ พูดคุย เลือกซื้อสินค้าคุณภาพดีจากมือเกษตรกรและช่างฝีมือคนท้องถิ่นโดยตรง

ตลาดนัดยามเช้าใต้ร่มไม้ใหญ่

แหล่งรวบรวมสินค้าแฮนด์เมด

แหล่งรวบรวมผลิตภัณฑ์และสินค้าต่างๆ ของเชียงใหม่
สำหรับที่มาของตลาดแห่งนี้ คำว่า “จริงใจ” (Jing Jai) หมายถึง ความจริงใจและตั้งใจที่จะให้สถานที่แห่งนี้เป็นแหล่งรวบรวมผลิตภัณฑ์และสินค้าต่างๆ ของจังหวัดเชียงใหม่ไว้อยู่ด้วยกัน ภายในเนื้อที่ 40 ไร่ บนถนนอัษฎาธร ตำบลช้างเผือก อำเภอเมืองเชียงใหม่ จัดว่าเป็นแหล่งรวบรวมสินค้าแฮนด์เมด ของตกแต่งบ้าน งานดีไอวาย รวมถึงอาหารอร่อยๆ

แหล่งรวบรวมสินค้าแฮนด์เมด

สินด้าตกแต่งบ้านสุดน่ารัก

แหล่งรวบรวมผลิตภัณฑ์และสินค้าต่างๆ ของเชียงใหม่
เมื่อเข้ามาด้านในตลาดจริงใจ จะพบกับโซนลานกว้าง ๆ มีสินค้ามากมายให้ได้เดินช้อปกันเพลิดเพลิน และมีวงดนตรีสดมาบรรเลงร้องเพลงไพเราะเคล้าคลอระหว่างเดินเลือกสินค้า เดินถัดเข้าไปจะเป็นบริเวณที่มุงหลังคาไว้ ในส่วนนี้จะขายพวกอาหารพื้นเมือง ผักผลไม้สด แต่ละโซนเราเลือกซื้อกันได้ตามใจชอบ ที่สำคัญนักท่องเที่ยวที่มายังตลาดแห่งนี้จะต้องพกถุงผ้าติดตัวมากันด้วย เพราะที่นี่จะงดใช้ถุงจากพลาสติกและลดการใช้ผลิตภัณฑ์จากพลาสติกให้มากที่สุด

แหล่งรวบรวมผลิตภัณฑ์และสินค้าต่างๆ ของเชียงใหม่

มีวงดนตรีสดมาบรรเลงร้องเพลงไพเราะเคล้าคลอ

ต้นไม้เล็กๆ สำหรับตกแต่งบ้าน
ภายในตลาดจริงใจแบ่งเป็นโซนต่างๆ ได้แก่ โซนจริงใจ Farmers Market เชียงใหม่ ตลาดจำหน่ายพืชผัก ผลไม้ ปลอดสารเคมี จากเกษตรกรตัวจริงถึงผู้บริโภคโดยตรง เพื่อส่งเสริมการบริโภคอาหารเพื่อสุขภาพ พร้อมทั้งสนับสนุนการสร้างรายได้ของเกษตรกร

แหล่งรวบรวมสินค้าแฮนด์เมด

แหล่งรวบรวมสินค้าแฮนด์เมด

เสื้อผ้าและของใช้ต่างๆ
ใครที่ชื่นชอบสินค้าแฮนด์เมดให้แวะมาที่โซนรัสติคมาร์เก็ต เปิดทุกวันเสาร์และอาทิตย์ เวลา 06.30-13.00 น. แหล่งรวมสินค้าแฮนด์เมดที่ใหญ่ที่สุดของจังหวัดเชียงใหม่ บนลานกว้างอันร่มรื่นใต้ต้มก้ามปู จุดนัดพบของคนรักงานศิลปะ ทำด้วยมือนำเสนอด้วยใจ พร้อมฟังเพลงจากวงดนตรีสด เพื่อช่วงเวลาอันรื่นรมย์และสร้างสรรค์ของชาวเชียงใหม่รวมถึงนักท่องเที่ยวผู้มาเยือน ช้อปสินค้าทำมือ ของสะสมหลากสไตล์ เสื้อผ้า ของใช้แนวการาจ หนังสือเด็กและสินค้ามือสอง รวมกว่า 100 ร้าน ที่เป็นเสมือนจุดนัดพบแลกเปลี่ยนของคนที่มีงานอดิเรกหลากหลาย ลานกิจกรรมวาดภาพสำหรับเด็ก ห้องเวิร์คช้อปเพื่องานประดิษฐ์และงานศิลปะ พร้อมเพลิดเพลินกับอาหารโฮมเมดในยามเช้าอันสดใส ทุกวันอาทิตย์ เลือกสรรสินค้าแฮนด์เมด กว่า 200 ร้าน ทั้งงานศิลปะ ของแต่งบ้าน ของใช้หลากดีไซน์ เสื้อผ้า เครื่องประดับ ผ้าพื้นเมืองดีไซน์แปลกตา งานจากร้านออนไลน์ที่หาไม่ได้จากหน้าร้านทั่วไป อิ่มอร่อยกับอาหารและเบเกอรี่โฮมเมด กาแฟออร์แกนิค ในช่วงเวลาที่ผ่อนคลายของสัปดาห์

เครืองประดับจากแฮนด์เมด

ต่างหูสุดน่ารักหลากสีสัน

บรรยากาศร่มรื่น
และมีโซนศูนย์รวมร้านอาหารระดับคุณภาพที่มีความหลากหลาย เลือกสรรกันมาแต่เฉพาะร้านที่มีรูปแบบการตกแต่งเฉพาะตัว ไม่เน้นเสียงดัง เพื่อการสนทนาและพักผ่อนได้อย่างเพลิดเพลิน สะดวกในเรื่องสถานที่จอดรถที่กว้างขวาง

มีดนตรีสดฟังเพลิดเพลิน

เพลิดเพลินกับหลากหลายผักผลไม้ออร์แกนิค
ภายในจริงใจมาร์เก็ตมี Tops Green สโตร์สีเขียวแห่งแรกในไทย ร้าน Good Goods สินค้าแบรนด์ไทยสไตล์สากลของกลุ่มเซ็นทรัล จริงใจแกลเลอรี พื้นที่สำหรับแสดงงานศิลปะหลากหลายแขนง เปิดทุกวันอังคารถึงวันอาทิตย์ (หยุดวันจันทร์) และในเร็ว ๆ นี้ จะมีคาเฟ่แนวรักษ์โลก ร้านสินค้าไลฟ์สไตล์ และสตูดิโองานศิลป์ เตรียมเปิดให้บริการเพื่อความสุขใจในทุก ๆ วัน

เพลิดเพลินกับหลากหลายผักผลไม้ออร์แกนิค

Tops Green สโตร์สีเขียวแห่งแรกในไทย

แหล่งรวบรวมผลิตภัณฑ์และสินค้าต่างๆ ของเชียงใหม่
ตลาดจริงใจ เปิดทุกวันเสาร์และอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 06.30 – 13.00 น. มีที่จอดรถด้านนอกตลาด และบริการรถรับ-ส่งจากด้านในไปยังหน้าตลาด และจากหน้าตลาดไปยังจุดจอดรถต่าง ๆ ของโครงการจริงใจมาร์เก็ต สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 0-5323-1520 หรือเพจเฟซบุ๊ก จริงใจ Farmers Market เชียงใหม่

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือ ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่ Youtube :Travel MGR และ Instagram : @travelfoodonline และ TikTok : @travelfoodonline


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น