xs
xsm
sm
md
lg

“อินเตอร์คอนติเนนตัล เขาใหญ่ รีสอร์ต” ย้อนสู่ยุคทองของรถไฟ พักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติสุดสดชื่น

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล เขาใหญ่ รีสอร์ต
เปิดแล้ว “โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล เขาใหญ่ รีสอร์ต” พร้อมให้เข้ามาสัมผัสกับธรรมชาติอันแสนสงบ และ มนต์เสน่ห์แห่งอดีตกาลสมัยยุคทองของการเดินทางด้วยรถไฟ

ล้อมรอบด้วยธรรมชาติสุดสดชื่น

ย้อนสู่ยุคทองของการเดินทางด้วยรถไฟ
“เขาใหญ่” เป็นอีกจุดหมายในการพักผ่อนของหลายๆ คน ด้วยความเป็นธรรมชาติอันสุดสดชื่น ได้ดื่มด่ำกับความนิ่งสงบของป่าเขา ที่ทำให้วันพักผ่อนนั้นเป็นการผ่อนคลายทั้งร่างกายและจิตใจอย่างแท้จริง

หากใครที่อยากสัมผัสธรรมชาติอย่างใกล้ชิด รายล้อมด้วยทิวทัศน์ของเนินเขา ภูเขาสูง และทะเลสาบ และยังสอดแทรกเรื่องการเดินทางด้วยรถไฟในยุคก่อน ต้องมาที่นี่ “โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล เขาใหญ่ รีสอร์ต” ที่เปิดให้บริการแล้ว พร้อมต้อนรับทุกคนสู่มนต์เสน่ห์ของธรรมชาติและอดีตกาล

โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล เขาใหญ่ รีสอร์ต ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 118 ไร่ ท่ามกลางธรรมชาติป่าเขาอันอุดมสมบูรณ์ที่หากมองออกไปด้านนอกก็ทำให้ผ่อนคลายสบายตา เพียงเดินเข้ามาด้านในก็จะสัมผัสได้ถึงความเงียบสงบเหมาะกับการพักผ่อน

สอดแทรกเรื่องราวการเดินทางด้วยรถไฟ

ข้าวของเครื่องใช้ที่เกี่ยวข้องกับการเดินทางด้วยรถไฟ
และที่สะดุดตาตั้งแต่แรกเห็นคือการตกแต่งอันเป็นเอกลักษณ์ ที่จะพาทุกคนย้อนกลับไปสู่ยุคทองของการเดินทางด้วยรถไฟ โดยสถาปนิกและมัณฑนากรชื่อดัง “บิล เบนสลีย์” ที่ได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบรีสอร์ตจากประวัติศาสตร์การคมนาคมโดยรถไฟของสยามประเทศในสมัยรัชกาลที่ 5 และการเปิดเส้นทางรถไฟสายแรกที่มุ่งหน้าสู่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ โดยเบนสลีย์ถ่ายทอดความน่าสนใจของการเดินทางด้วยรถไฟ ร้อยเรียงเป็นเรื่องราวที่สนุกและน่าค้นหา โดยเขาได้สอดแทรกรายละเอียดต่างๆ ไว้ในการออกแบบโครงสร้างอาคาร การตกแต่งภายนอกและภายในห้องพัก และได้นำข้าวของเครื่องใช้ซึ่งมีเรื่องราวและประวัติอันน่าสนใจเกี่ยวกับการเดินทางด้วยรถไฟ เช่น กระเป๋าเดินทางสไตล์วินเทจ ภาพถ่ายและภาพโปสเตอร์สไตล์วินเทจ ตั๋วรถไฟโบราณ หรือระฆังที่สื่อถึงพิธีการลั่นระฆังของนายสถานี ส่งเสียงกึกก้องกังวานบริเวณล็อบบี้ เสมือนเป็นประเพณีการต้อนรับผู้มาเยือนและเป็นสัญลักษณ์ของการเคลื่อนขบวนของรถไฟออกจากชานชาลา เป็นต้น

ห้องพักเต็มเปี่ยมไปด้วยมนต์เสน่ห์ของตู้รถไฟโบราณ

ห้องพักเต็มเปี่ยมไปด้วยมนต์เสน่ห์ของตู้รถไฟโบราณ
นอกจากนี้ ที่นี่ยังให้ความใส่ใจสิ่งแวดล้อมแบบยั่งยืน อาทิ การเลือกใช้วัสดุท้องถิ่นและการปรับปรุงตู้รถไฟเฮอริเทจที่ถูกปล่อยทิ้งร้างไว้ให้กลายเป็นห้องพัก การเลือกใช้คีย์การ์ดที่ทำจากไม้แทนวัสดุประเภทพลาสติก เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่ปราศจากสารเคมี ส่วนภายในห้องครัวและในขั้นตอนการประกอบอาหาร ทีมเชฟได้ทำงานร่วมกับชาวไร่และชาวสวนในท้องถิ่นโดยรอบๆ รีสอร์ตเพื่อจัดหาวัตุดิบตามฤดูกาลและพยายามลดปัญหาขยะที่เกิดจากเศษอาหาร เป็นต้นห้องพักเต็มเปี่ยมไปด้วยมนต์เสน่ห์ของตู้รถไฟโบราณ


สำหรับในช่วงแรกนี้ จะเปิดให้บริการห้องพักจำนวน 45 ห้อง ตั้งอยู่บนอาคาร 2 ชั้น จำนวน 3 หลัง ห้องพักทุกห้องได้รับการออกแบบและตกแต่งอย่างมีเอกลักษณ์และเต็มเปี่ยมไปด้วยมนต์เสน่ห์ของตู้รถไฟโบราณ และตลอดทางเดินภายในอาคารหรือบนฝาผนังภายในห้องพักได้รับการตกแต่งด้วยภาพสถานีรถไฟหรือขบวนรถไฟโบราณ ป้ายชื่อสถานีรถไฟ และสัญลักษณ์ต่างๆ ที่มักปรากฏอยู่จริงตามสถานีรถไฟ ทั้งที่สามารถพบเห็นได้ภายในจังหวัดนครราชสีมาและพื้นที่ใกล้เคียงในภูมิภาค

ห้องพักทุกห้องมีระเบียงส่วนตัวด้านนอกเพื่อเปิดรับลมเย็นยามเช้า สัมผัสไอหมอก และกลิ่นความสดชื่นของธรรมชาติ เพลิดเพลินกับการชื่นชมทิวทัศน์ที่โอบล้อมด้วยความอุดมสมบูรณ์ของป่าไม้และขุนเขา ตลอดจนความเขียวขจีของสวนสวยและทะเลสาบ โดยในส่วนของห้องพักแบบสวีท จะมีสระน้ำกลางแจ้งบนระเบียงห้องพักส่วนตัว

สัญลักษณ์ที่ปรากฏอยู่ตามสถานีรถไฟ

สระว่ายน้ำที่ระเบียงส่วนตัวของห้องสวีท
ในส่วนของห้องอาหาร ที่นี่ให้ความสำคัญกับการคัดสรรวัตถุดิบที่สดใหม่ ส่งตรงจากฟาร์มออร์แกนิกถึงห้องครัวของรีสอร์ตในทุกๆ วัน และกรรมวิธีการปรุงอาหารที่พิถีพิถัน ไม่ว่าจะเป็นที่ “ครัวสมหญิง” นำเสนออาหารภายใต้แนวคิดจากสวนสู่ครัว โดยมีหัวใจหลักอยู่ที่ความสดใหม่ของวัตถุดิบปลอดสารพิษจากไร่ออร์แกนิกของชาวสวนในพื้นที่ “ที แคริเอจ” ประสบการณ์จิบน้ำชายามบ่ายบนตู้รถไฟเฮอริเทจสุดคลาสสิคพร้อมของว่างและขนมหวานแสนอร่อย ชื่นชมวิวทะเลสาบสุขสงบและเติมเต็มประประสบการณ์ไฮที

ครัวสมหญิง

ที แคริเอจ

ไฮทียามบ่าย
ส่วนคนรักสุขภาพ ทางรีสอร์ตมีการจัดกิจกรรมพิเศษเพื่อให้ผู้เข้าพักได้มีส่วนร่วม เช่น กิจกรรมการยืดเส้นยืดสายผ่อนคลายกล้ามเนื้อ คลาสโยคะ หรือพีลาทิส เป็นต้น นับเป็นทางเลือกสำหรับผู้ชื่นชอบการออกกำลังกายตลอดช่วงเวลาการเข้าพัก โดยมีนักบำบัดประจำรีสอร์ตคอยให้คำปรึกษาอย่างใกล้ชิด นอกจากนี้ภายในรีสอร์ตยังมีฟิตเนสเซ็นเตอร์ที่เหมาะกับการออกกำลังกายแบบครอสฟิต สามารถชมวิวทะเลสาบได้แม้ในขณะปั่นจักรยานหรือวิ่งอยู่บนลู่ และมีเส้นทางวิ่งจ๊อกกิ้งหรือปั่นจักรยานรอบๆ ทะเลสาบพร้อมแผนที่ไว้ให้บริการอีกด้วย

ฟิตเนสเซ็นเตอร์

ปั่นจักรยานรอบทะเลสาบ

ฝูงหงส์ในทะเลสาบ
และยังมีกิจกรรมพิเศษอื่นๆ สำหรับผู้เข้าพักทุกท่าน ไม่ว่าจะเป็น การตักบาตรยามเช้าบริเวณริมทะเลสาบ เป็นการเริ่มต้นวันด้วยความสดใจ หรือผู้ที่อยากท่องเที่ยวในละแวกเขาใหญ่ เพื่อสัมผัสธรรมชาติแบบใกล้ชิด หรือสัมผัสประสบการณ์ท่องเที่ยวในชุมชน กับแหล่งท่องเที่ยวโดยผู้ประกอบการขนาดในท้องถิ่น เช่น “บ้านหมากม่วง” ฟาร์มมะม่วงและคาเฟ่มะม่วงที่จะพาไปรู้จักกับมะม่วงแสนอร่อย “กรีนมี ออร์แกนิกฟาร์ม” ทัวร์ฟาร์มผักออร์แกนิก และทดลองเก็บผักสดๆ จากต้น “ไร่องุ่น Alcidini” ไร่องุ่นแห่งเขาใหญ่และทดลองไวน์เทสติ้ง (แพ็กเกจทัวร์และกิจกรรมอาจมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม)

การตักบาตรยามเช้า

เมนูจากมะม่วงที่ บ้านหมากม่วง

เก็บผักสดๆ จากต้นที่ กรีนมี ออร์แกนิกฟาร์ม

ไร่องุ่น Alcidini
ส่วนในช่วงปลายปี 2565 โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล เขาใหญ่ รีสอร์ต พร้อมเติมเต็มความสุขและเพิ่มเติมประสบการณ์แห่งการพักผ่อน ด้วยการนำเสนอมนต์เสน่ห์แห่งการเดินทางด้วยรถไฟสุดหรูอย่างเต็มรูปแบบ พร้อมด้วยประสบการณ์ของรสชาติอาหารและเครื่องดื่มจากห้องอาหารและบาร์ในรูปแบบ “บราสเซอรี่” และ “สปีกอีซี่” สไตล์ฝรั่งเศส ตลอดจนสปาทรีตเมนต์และกิจกรรมดูแลผิวพรรณ คลับสำหรับหนูน้อยนักสำรวจ “แพลนเน็ต เทร็กเกอร์” และห้องพักประเภทสวีทและวิลล่าจำนวน 19 ห้อง ที่ได้นำตู้รถไฟเฮอริเทจมาดัดแปลงเพื่อนำเสนอประสบการณ์แห่งการพักผ่อนแบบเอ็กซ์คลูซีฟรูปแบบใหม่
และเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองการเปิดประตูต้อนรับแขกผู้เข้าพักอย่างเป็นทางการ โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล เขาใหญ่ รีสอร์ต ขอเสนอโปรโมชั่น “The Allure of Luxury in Khao Yai” เมื่อสำรองห้องพัก 1 คืน รับสิทธิประโยชน์ดังนี้ อาหารเช้าสำหรับ 2 ท่าน ณ ครัวสมหญิง รีสอร์ตเครดิตสำหรับใช้บริการอาหารและเครื่องดื่มภายในรีสอร์ตมูลค่าสุทธิคืนละ 1,500 บาท และชุดน้ำชายามบ่าย ณ ที แคริเอจ สำหรับ 2 ท่าน พิเศษเมื่อสำรองห้องพัก 3 คืนขึ้นไป จะได้รับสิทธิเช็คอินได้ตั้งแต่เวลา 10.00 น. และเช็คเอาท์ได้ถึงเวลา 16.00 น. โดยห้องพักมาตรฐานประเภท King Classic ราคาเริ่มต้นที่คืนละ 7,000++ บาท (ไม่รวมค่าบริการและภาษี)


* * * * * * * * * * * * * *

“โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล เขาใหญ่ รีสอร์ต” ตั้งอยู่ที่ ต.โป่งตาลอง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา สำรองห้องพักหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทางอีเมล intercontinental.khaoyai@ihg.com หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ได้ที่ www.intercontinental.com/khaoyai และติดตามข่าวสารอื่นๆ ของทางรีสอร์ตเพิ่มเติมได้ทาง Facebook และ Instagram : InterContinental Khao Yai Resort

#########################################

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือ ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่ Youtube :Travel MGR และ Instagram : @travelfoodonline และ TikTok : @travelfoodonline
กำลังโหลดความคิดเห็น