xs
xsm
sm
md
lg

“คาร์นิวัลเมจิก” แลนด์มาร์กใหม่ภูเก็ต ตระการตาอาณาจักรเมืองไฟ กับไฮไลท์ 9 สิ่งที่สุดในโลก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ปิ่น บุตรี


คาร์นิวัลเมจิก ตระการตาอาณาจักรเมืองไฟ แลนด์มาร์กใหม่แห่งภูเก็ต
“ภูเก็ตแฟนตาซี” ต่อยอดความสำเร็จ เปิดตัวโครงการ “คาร์นิวัลเมจิก” สวนสนุกยามค่ำคืนระดับโลกที่เน้นความเป็นไทย กับสถิติ 9 สิ่งที่สุดในโลก ปักหมุดเป็นแลนด์มาร์กใหม่ของภูเก็ตรอต้อนรับนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก พร้อมเปิดเป็นทางการ 20 ก.ย. 65 นี้

นายกิตติกร คิ้วคชา กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ภูเก็ตแฟนตาซี จำกัด (มหาชน) และบริษัท คาร์นิวัลเมจิก จำกัด เปิดเผยว่า จากความสำเร็จ 22 ปีที่ผ่านมาของภูเก็ตแฟนตาซี ธีมปาร์กวัฒนธรรมระดับโลก ในปีนี้บริษัทฯ พร้อมเดินหน้าต่อยอดธุรกิจครั้งยิ่งใหญ่ โดยเปิดตัวโครงการ “คาร์นิวัลเมจิก – มหัศจรรย์อาณาจักรเมืองไฟ” (Carnival Magic - The Magical Kingdom of Lights) ธีมปาร์คคาร์นิวัลสไตล์ไทยที่แรกและที่เดียวในโลก ซึ่งเราวางเป้าหมายว่าคาร์นิวัลเมจิกจะเป็นแลนด์มาร์กใหม่ของประเทศไทย ที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกจะต้องเข้ามาเยี่ยมชมและได้รับประสบการณ์ประทับใจอย่างแน่นอน

นายกิตติกร คิ้วคชา
คาร์นิวัลเมจิก เป็นสวนสนุกที่ชูเอกลักษณ์การจัดงานรื่นเริงสไตล์งานฟันแฟร์หรืองานวัดของไทย พร้อมสร้างความตื่นตาตื่นใจด้วยเทคโนโลยีทันสมัย ผสมผสานความสนุกสนานแบบไทย ๆ และการประดับประดาด้วยแสงไฟกว่า 40 ล้านดวงอันสวยงามตระการตา

การแสดงอย่างอลังการที่เน้นสไตล์ไทย
คาร์นิวัลเมจิก ใช้งบลงทุนรวมกว่า 6,600 ล้านบาท ตั้งอยู่ที่หาดกมลา จังหวัดภูเก็ต บนพื้นที่กว่า 100 ไร่ ใกล้กับภูเก็ตแฟนตาซี ภายในประกอบด้วย 4 โซนหลัก ได้แก่

-โซนที่ 1 “Carnival Fun Fair”
เป็นโซนถนนชอปปิ้งที่ชวนเพลิดเพลินกับสินค้าต่าง ๆ ในร้านค้าที่ถูกออกแบบและตกแต่งอย่างงดงามน่าสนใจด้วยสีสันสดใสสไตล์คาร์นิวัลไม่เหมือนใคร

โซน 1 Carnival Fun Fair
ที่โซนนี้นักท่องเที่ยวยังสามารถสนุกสนานกับกิจกรรมและการแสดงตลอดทั้งคืน อาทิ การแสดงขบวนคาร์นิวัล ศูนย์เครื่องเล่น VR ลิ้มรสอาหารทานเล่นและของหวานอย่างจุใจ ถ่ายภาพกับมาสค็อต เกมการละเล่น และเครื่องเล่นต่าง ๆ อีกมากมาย

-โซนที่ 2 “Bird of Paradise”
ภัตตาคารบุฟเฟต์ที่สามารถรองรับลูกค้าได้มากกว่า 3,000 ที่นั่ง มีอาหารให้เลือก มากกว่า 100 เมนู ในบรรยากาศที่รายล้อมไปด้วยรูปปั้นนกยูงยักษ์ที่ยิ่งใหญ่ โดยมีห้องโถงรับประทานอาหารที่หรูหราสวยงาม

คาร์นิวัลเมจิก อาณาจักรเมืองไฟอันตระการตา
นอกจากนี้ในอนาคตคาร์นิวัลเมจิก จะเปิด “River of Bliss Luxury Restaurant” เป็นภัตตาคารหรู ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเทศกาลงานลอยกระทง ภายในให้บริการอาหารแบบเซตเมนูที่ลูกค้าเลือกเองได้ ในบรรยากาศที่ตกแต่งด้วยกระทงที่สวยงาม พร้อมตื่นเต้นกับไฮไลต์ของภัตตาคารแห่งนี้ คือ ลูกค้าที่จะมารับประทานอาหารที่ภัตตาคารแห่งนี้จะต้องเดินมาตรงกลางของ “น้ำตกแห่งความสุข” (Happiness Falls) เพื่อขึ้น “เรือแห่งความสุขสำราญ” (Barge of Happiness) ซึ่งเรือจะลอยขึ้นเหนือจากพื้นประมาณ 7 เมตร เพื่อเข้าสู่บริเวณภายในภัตตาคาร

โรงละคร River Palace
-โซนที่ 3คือ “River Palace” เป็นโรงละครขนาดใหญ่ มีพื้นที่กว่า 16,000 ตารางเมตร หรือประมาณ 10 ไร่ เป็นหนึ่งในโรงละครขนาดใหญ่ของบ้านเรา สามารถรองรับผู้ชมได้มากกว่า 2,200 ที่นั่ง มีเวทีการแสดงกว้าง 22 เมตร และยาว 70 เมตร พร้อมการแสดงในรูปแบบขบวนพาเหรดอินดอร์ ในชื่อ “River Carnival”

การแสดง River Carnival พาเหรด
River Carnival เป็นการแสดงพาเหรดที่ผสมผสานศิลปะไทยและเทคโนโลยีที่ทันสมัยเข้าด้วยกัน มีความยาวประมาณ 50 นาที ในการแสดงจะมีรถขบวนแห่พาเหรดขนาดใหญ่มากกว่า 88 ลำ ประดับประดาไปด้วยแสงไฟหลายล้านดวงที่สวยงามตระการตา และมีเทคโนโลยีเอฟเฟกต์ต่าง ๆ ที่ทันสมัยตื่นตาตื่นใจ นำโดย ไฮไลท์ คือ ขบวนรถพาเหรดที่ยาวที่สุดในโลก ที่ยาว 70 เมตร หรือยาวเกือบเท่ากับเครื่องบินจัมโบ้ A380

โซน 4 Kingdom of Lights
-โซนที่ 4 “Kingdom of Lights” เป็นเมืองที่แบ่งออกเป็นโซนต่าง ๆ ที่มีไฟประดับประดาสวยงามมากกว่า 40 ล้านดวง ให้นักท่องเที่ยวได้เดินเที่ยวชมและสัมผัสกับแสงไฟ ที่สวยงามเหนือจินตนาการ สนุกสนาน ตื่นตาตื่นใจตลอดเวลา

ไฮไลต์ของเมืองไฟคือโซน “River of Lights” ที่มีการนำดวงไฟหลายล้านดวงมาประดับบนโครงเหล็กดัดลวดลายสวยงาม (Luminaries) ที่มีความยาวรวมถึง 50 กิโลเมตร เป็นรูปทรงที่เป็นเอกลักษณ์ของไทยล้อมรอบทะเลสาบ ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเดินผ่านสะพานเข้ามาในโซนนี้เพื่อชมความอลังการของดวงไฟหลายสิบล้านดวงแบบพาโนรามารอบทิศทาง

การแสดงสไตล์ไทยที่คาร์นิวัลเมจิก
สำหรับอีกหนึ่งมนต์เสน่ห์ของโครงการคาร์นิวัลเมจิก แลนด์มาร์กใหม่แห่งไข่มุกอันดามันในวันนี้ก็คือ ที่นี่เป็นสวนสนุกที่มี “9 สิ่งที่สุดในโลก” จาก Guinness World Records ได้แก่

1.รถพาเหรดที่ยาวที่สุดในโลก
2.การแสดงแสงสีเสียงที่ใช้ไฟ LED มากที่สุดในโลก
3.รูปปั้นไฟ LED ที่ใหญ่ที่สุดในโลก
4.โครงสร้างไฟ LED ใหญ่ที่สุดในโลก
5.ตู้ป๊อปคอร์น (Popcorn machine) ใหญ่ที่สุดในโลก
6.โคมระย้า (Chandelier) ใหญ่ที่สุดในโลก
7.รูปปั้นเปเปอร์มาเช่ (Paper-mache) ใหญ่ที่สุดในโลก
8.กรอบเวที (Proscenium) สูงที่สุดในโลก
9.รถตู้ที่ติดไฟLEDมากที่สุดในโลก


ขบวนพาเหรดหลากสีสัน
และนี่ก็คือเสน่ห์สีสันของแลนด์มาร์กใหม่แห่งภูเก็ต เมืองไข่มุกอันดามัน ซึ่งมีกำหนดเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 20 กันยายน 2565 เพื่อต้อนรับฤดูท่องเที่ยวปลายปี โดยตั้งเป้าว่าภายในปี 2566 จะมีนักท่องเที่ยวมาใช้บริการประมาณ 2 ล้านคน

9 สิ่งที่สุดในโลก แห่งคาร์นิวัลเมจิก

คาร์นิวัลเมจิก อาณาจักรเมืองไฟ แลนด์มาร์กใหม่ภูเก็ต
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น