xs
xsm
sm
md
lg

“Lai ไอติมบ้านบ้าน” อร่อยชื่นใจ ไอศกรีมโฮมเมดจากวัตถุดิบในบ้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ชวนชิมไอศกรีมโฮมเมดที่ Lai ไอติมบ้านบ้าน
“ไอศกรีม” เป็นเมนูของหวานที่ถูกอกถูกใจกันทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ความหวานและเย็นอร่อยชื่นใจ ทำให้เมื่อได้กินครั้งใดก็มีความสุขไปเสียทุกครั้ง

ด้วยความอยากลองลิ้มไอศกรีมอร่อยๆ ครั้งนี้เลยมุ่งหน้ามาที่ถนนพุทธมณฑลสาย 3 มาลองชิมไอศกรีมโฮมเมดสุดอร่อยที่ร้านไอศกรีมน้องใหม่ “Lai ไอติมบ้านบ้าน” (ไล้ ไอติมบ้านบ้าน) ในโครงการ The Trio Avenue

ร้าน  Lai ไอติมบ้านบ้าน
ที่ร้านนี้จะเสิร์ฟไอศกรีมโฮมเมดแบบ 100% สูตรไอศกรีมต่างๆ ก็คิดรสชาติขึ้นเอง โดยเลือกหยิบเอาวัตถุดิบที่มีอยู่ในบ้านนำมาปรุงเป็นไอศกรีม (จึงเป็นที่มาของคำว่าไอติมบ้านบ้าน) และแม้จะเป็นวัตถุดิบในบ้าน แต่ก็คัดเลือกมาเฉพาะของพรีเมียมเน้นคุณภาพ

ตอนนี้มีไอศกรีมทั้งหมด 12 รสชาติ มีทั้งไอศกรีมที่เป็นเบสนม เบสกะทิและน้ำตาลอ้อย เป็นโยเกิร์ต ซอร์เบต์ และเชอร์เบท โดยจะมีเมนูพิเศษเป็นรสชาติจากวัตถุดิบตามฤดูกาลด้วย โดยสามารถเลือกรสชาติไอศกรีม แล้วเพิ่มขนมปัง โคน ทอปปิ้ง และซอส ได้ตามความชอบ

สับปะรดอินภูแล
ชิมเมนูสุดพิเศษ สับปะรดอินภูแล (80 บาท) เป็นไอศกรีมซอร์เบต์รสชาติสับปะรดพริกเกลือ โดยใช้วัตถุดิบหลักคือสับปะรด นำมาปั่นเป็นไอศกรีมที่ไม่มีนม เสิร์ฟมาในลูกสับปะรด โรยด้านบนด้วยพริกเกลือ มาคู่กับเนื้อสับปะรดให้กินด้วยกัน ชิมไอศกรีมรสชาติสุดสดชื่น มีความเปรี้ยวหวานนิดๆ หอมสับปะรด เหมือนได้กินสับปะรดจริงๆ ที่จิ้มกับพริกเกลือ

เผือกอัญชันขนมปังชาโคล
มาลองชิมไอศกรีมในขนมปังกันบ้าง ซึ่งขนมปังของที่นี่ก็คัดมาอย่างดี เนื้อนุ่มหอม เลือกเป็นไอศกรีมเผือกอัญชันกับขนมปังชาโคล (50 บาท) ตัวไอศกรีมนั้นใช้เนื้อเผือกจริงๆ มาปั่นผสมกับน้ำอัญชันที่ทางร้านปลูกเอง ได้ไอศกรีมสีออกน้ำเงินม่วงนิดๆ รสชาติไอศกรีมได้ความเป็นเผือกแบบเต็มๆ เหมือนกินเผือกที่รสชาติหวานนิดๆ และมีกลิ่นหอม กินคู่กับขนมปังชาโคลเนื้อนุ่มอร่อย ส่วนด้านบนมีกลีบกุหลาบมอญที่ทางร้านปลูกเอง สะอาดปลอดภัยกินได้

ดาร์กช็อกโกแลตขนมปังออริจินัล

คุกกี้แอนด์ครีม ขนมปังโกโก้ โอริโอ้
ต่อด้วย ไอศกรีมดาร์กช็อกโกแลตกับขนมปังออริจินัล (45 บาท) ตัวไอศกรีมใช้ผงช็อกโกแลตแบบเข้มข้น ทำเป็นไอศกรีมที่หวานน้อย แต่รสช็อกโกแลตเข้มข้นมาก เข้ากันดีกับขนมปังเนื้อนุ่ม

ส่วนใครที่ชอบไอศกรีมหวานขึ้นมาอีกนิด แนะนำเป็น ไอศกรีมคุกกี้แอนด์ครีม กับขนมปังรสโกโก้ ทอปปิ้งด้วยโอริโอ้ (60 บาท) ตัวไอศกรีมเป็นเบสนม และได้ความอร่อยกรุบจากเนื้อคุกกี้ มีขนมปังรสโกโก้หอมอร่อย กับโอริโอ้เคี้ยวกรุบๆ

ข้าวไรซ์เบอร์รี่โคน

โกโก้บัตเตอร์
มาถึงรสชาติที่ถูกใจไม่น้อย ไอศกรีมรสข้าวไรซ์เบอร์รี่ใส่โคน (50 บาท)ทางร้านใช้ข้าวไรซ์เบอร์รี่หุงสุก ก่อนนำมาปั่นเป็นไอศกรีมที่มีเบสคือกะทินม ชิมแล้วจะมีความหวานมันนิดๆ หอมกลิ่นข้าวไรซ์เบอร์รี่มากๆ และยังมีเนื้อสัมผัสของข้าวไรซ์เบอร์รี่อยู่นิดๆ

และคนที่ชอบรสชาติช็อกโกแลตแบบเข้มข้นมากๆ ต้องห้ามพลาด โกโก้บัตเตอร์ (65 บาท) เป็นเมนูพรีเมียมของที่ร้าน เลือกใช้โกโก้ 100% แบบออร์แกนิกจากนครศรีธรรมราช ชิมแล้วอร่อยฟินมาก ความเข้มข้นให้เต็มสิบ มีความหวานนิดเดียว ใครชอบความเข้มข้นสุดๆ ต้องลองให้ได้

ไอศกรีมโฮมเมดหลากหลายรสชาติ
นอกจากที่ลองชิมไปแล้ว ทางร้านก็ยังมีไอศกรีมอีกหลายรสให้ลอง เช่น วานิลลาช็อกชิพ กะทิน้ำตาลอ้อย น้ำเต้าหู้หญ้าหวาน สตรอว์เบอร์รี่ซอร์เบต์ (ไอศกรีมราคาเริ่มต้นสกู๊ปละ 30 บาท) เป็นต้น และยังมีเมนูพิเศษ ข้าวเหนียวเปียกลำไยกับไอศกรีมกะทิน้ำตาลอ้อย (80 บาท) เป็นขนมข้าวเหนียวเปียกลำไย เสิร์ฟมาคู่กับไอศกรีมกะทิน้ำตาลอ้อยรสหวานมันหอม ราดด้วยกะทิเพิ่มความเข้มข้นหอมมัน

สามารถมาอร่อยกันได้ที่ร้าน “Lai ไอติมบ้านบ้าน” ในโครงการ The Trio Avenue และทางร้านยังมีไอศกรีมแบบกล่องใหญ่ 5 กิโลกรัม หรือขายส่งแบบเป็นถ้วยเล็ก (สั่งล่วงหน้าอย่างน้อย 1 อาทิตย์) สอบถามโดยตรงกับทางร้านได้เลย

ข้าวเหนียวเปียกลำไย กับไอศกรีมกะทิ

ไอศกรีมโฮมเมดหลากหลายรสชาติ
* * * * * * * * * * * * * *

ร้าน “Lai ไอติมบ้านบ้าน” ตั้งอยู่ในโครงการ The Trio Avenue พุทธมณฑลสาย 3 เขตบางแค กทม. การเดินทางจากถนนบรมราชชนนี มุ่งหน้าพุทธมณฑล ตรงมาเรื่อยๆ แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าถนนพุทธมณฑลสาย 3 ตรงมาจนเลยแยกตัดกับถนนบางแวก สังเกตซ้ายมือ จะเห็นร้านอยู่บริเวณทางเข้า The Trio Avenue ร้านเปิดวันจันทร์-เสาร์ เวลา 11.00-20.00 น. วันอาทิตย์ เวลา 11.00-15.00 น. (ร้านหยุดทุกวันพุธ) โทร. 093-329-1516, 089-967-7028 Facebook : Lai ไอติมบ้านบ้าน (www.facebook.com/LaiHomemadeIceCream) IG: laihomemadeicecream (instagram.com/laihomemadeicecream)

#########################################

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือ ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่ Youtube :Travel MGR และ Instagram : @travelfoodonline และ TikTok : @travelfoodonline


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น