xs
xsm
sm
md
lg

เมืองเก่าสงขลาจับมือ GDH เนรมิตโรงงิ้วเก่าแก่เป็น “โรงหนังกลางแปลง” ในงาน “ภาพยนตร์นอกบ้าน”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์2 ปีก่อน ย่านเมืองเก่าสงขลาสร้างปรากฏการณ์แห่งปีไปกับ “Portrait of Songkhla” นิทรรศการภาพถ่ายที่ปลุกเมืองเก่าให้คึกคักได้อย่างสร้างสรรค์ ในปีนี้ที่ช่วงเวลาของเสน่ห์แบบอดีตอย่างการดูหนังกลางแปลงกำลังเป็นกระแสที่หลายคนโหยหา เมืองเก่าสงขลาก็ไม่รอช้าในการจับมือกับค่ายหนังยักษ์ใหญ่อย่าง GDH 559 จัดงาน “ภาพยนตร์นอกบ้าน ครั้งที่ 1” เนรมิตโรงงิ้วเก่าแก่ที่ศาลเจ้าพ่อหลักเมืองมาเป็นโรงหนังกลางแปลงสุดคลาสสิกสุดสัปดาห์ 12-13 สิงหาคมนี้ กิจกรรมที่น่าจะสร้างปรากฏการณ์ความคึกคักให้กับชาวสงขลาอีกครั้ง เมื่อย่านเมืองเก่าสงขลา ที่ประกอบไปด้วยพันธมิตรสำคัญอย่าง a.e.y.space ในการสนับสนุนของ สมาคมฮกเกี้ยนสงขลา ร่วมกับบริษัท GDH 559 เตรียมจัดงาน “ภาพยนตร์นอกบ้าน” ขึ้นเป็นครั้งแรก


โดยดัดแปลงเวทีอุปรากรจีน หรือโรงงิ้ว ภายในบริเวณศาลเจ้าพ่อหลักเมืองสงขลา มาเป็นสถานที่ฉายหนังกลางแปลงในบรรยากาศสุดคลาสสิกไม่ซ้ำใคร พร้อมตั้งชื่อโรงงิ้วเวอร์ชั่นโรงหนังกลางแปลงว่า “Singorama ซิงโกรามา”


กิจกรรมนี้ จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 12-13 สิงหาคม พ.ศ. 2565 ณ โรงงิ้ว ศาลเจ้าพ่อหลักเมืองสงขลา ถนนนางงาม ในย่านเมืองเก่าสงขลา ซึ่งนอกจากไฮไลท์อย่างการฉายหนังกลางแปลงแล้ว ภายในงานยังมี Pop-up Tea Lounge โรงน้ำชาใต้โรงงิ้ว และขนมที่ออกแบบพิเศษเฉพาะในงานนี้เท่านั้น ดนตรีจากสาขาดุริยางคศิลป์ตะวันตก คณะศิลปกรรมศาสตร์ ม.ราชภัฎสงขลา พร้อมไปกับ Local Creative Market มุมจำหน่ายสินค้าสร้างสรรค์ ร้านหนังสือ ของดีจากย่านเมืองเก่าจากกลุ่มร้านค้าและนักเรียนนักศึกษาในพื้นที่


ส่วนตารางภาพยนตร์ที่ GHD 559 นำมาจัดฉายวันละสองเรื่อง ได้แก่ วันที่ 12 สิงหาคม “ตั๊ดสู้ฟุด” กับ “พี่มากพระโขนง” และ วันที่ 13 สิงหาคม “เพื่อนสนิท” และ “ฉลาดเกมส์โกง”

โดยในช่วง 16.00 น. ของทั้งสองวันมีกิจกรรม Songkhla Shrine Walk Tour ทัวร์เดินชมศาลเจ้าพร้อมเวิร์กชอปงานสร้างสรรค์ (มีค่าใช้จ่ายสำหรับอุปกรณ์พร้อมได้ชิ้นงานกลับ)


ทั้งนี้สามารถชมได้ฟรี หรือสามารถร่วมสมทบทุนบริจาคเพื่อทะนุบำรุงศาลเจ้าพ่อหลักเมืองสงขลา

รายละเอียดเพิ่มเติม www.facebook.com/Aeyspaceสามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือ ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่ Youtube :Travel MGR และ Instagram : @travelfoodonline และ TikTok : @travelfoodonline
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น