xs
xsm
sm
md
lg

ร้าน “KYO-TEI” สองเชฟระดับปรมาจารย์ รังสรรค์อาหารญี่ปุ่นสไตล์ “Kaiseki” (ไคเซกิ)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ชวนคุณมาเปิดประสบการณ์อาหารญี่ปุ่นสไตล์ “Kaiseki” (ไคเซกิ) จากการรังสรรค์ระหว่าง “เชฟมาซากิ” กับ “เชฟคาโม” ผู้เชี่ยวชาญด้านศิลปะ “โอมากาเสะ” และ “เทปันยากิ” ที่ร้าน “Kyo-Tei” (เคียวเต)“Kyo-Tei” (เคียวเต) ร้านอาหารญี่ปุ่นไฟน์ไดนิ่งแห่งใหม่ย่านทองหล่อ ผนึก 2 สุดยอดเชฟญี่ปุ่นแท้ “เชฟมาซากิ” และ “เชฟคาโม” ผู้เชี่ยวชาญด้านศิลปะ “โอมากาเสะ” และ “เทปันยากิ” ที่มีประสบการณ์รวมกันมากกว่า 60 ปี มาร่วมรังสรรค์เมนูรสล้ำเลิศสไตล์ “Kaiseki” (ไคเซกิ) ชูวัตถุดิบพรีเมียมส่งตรงจากแดนอาทิตย์อุทัยและทั่วโลก สู่การยกระดับประสบการณ์การรับประทานเหนือระดับ เหมือนยกญี่ปุ่นมาไว้ใจกลางกรุง


Kyo-Tei เป็นร้านเรือธงของ เอคิว กูเมต์ แอน์ ไดน์ (AQ Gourmet & Dine) ธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มในเครือ อควาเรียส อินเตอร์เนชั่นแนล (Aquarius International: AQI) บริษัทผู้นำด้านการท่องเที่ยวและการบริการ เปิดประตูต้อนรับนักชิมชาวไทยเมื่อเร็ว ๆ นี้ ซึ่งได้รับความสนใจอย่างมาก ด้วยความโดดเด่นของร้านอาหารบรรยากาศร่วมสมัย ผสานองค์ประกอบธรรมชาติของไม้และหินให้ความผ่อนคลาย พร้อมสวนหลังบ้านแบบ “Ryokan” (เรียวกัง) โรงเตี๊ยมดั้งเดิมของประเทศญี่ปุ่น ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 38 ย่านทองหล่อใจกลางกรุงเทพฯ ทำเลสะดวกสบาย

ร้านอาหารอันโดดเด่นแห่งนี้ นำเสนออาหารญี่ปุ่นที่รังสรรค์ด้วยวัตถุดิบพรีเมียมจากญี่ปุ่นและทั่วโลก สู่จานเด็ดรสเลิศล้ำหลายหลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็น “Kaiseki” (ไคเซกิ) “Teppanyaki” (เทปันยากิ) และ “Omakase” (โอมากาเสะ) นักชิมสามารถลิ้มรสข้าวปั้น (Sushi) และปลาดิบ (Sashimi) พร้อมชมลีลาของเชฟซูชิฝีมือระดับเทพได้ที่เคาน์เตอร์ซูชิ หรือดื่มด่ำอาหารคอร์สแบบฉบับไฟน์ไดนิ่งในห้อง Kaiseki Omakase (8 ที่นั่ง) และห้อง Teppanyaki (6 ที่นั่ง) เป็นส่วนตัว เหมาะสำหรับโอกาสเอ็กซ์คลูซีฟ
นำโดย “เชฟนิชิโอกะ มาซากิ” (Nishioka Masaki) ผู้เชี่ยวชาญด้านการทำอาหารญี่ปุ่นที่มีประสบการณ์กว่าสามทศวรรษ และ “เชฟโกอูเฮอิ คาโม” (Kouhei Kamo) สุดยอดเชฟจากเมืองโอซาก้าผู้เคยฝากผลงานไว้กับร้านอาหารชั้นนำในหลายประเทศ

2 ไอคอนแห่งการทำอาหารญี่ปุ่นร่วมกันรังสรรค์เมนูอันยอดเยี่ยมของ Kyo-Tei ด้วยการผสมผสานเทคนิคแบบดั้งเดิมและสมัยใหม่เข้าด้วยกัน รวมถึงความพิถีพิถันในคัดเลือกวัตถุดิบตามฤดูกาล และกรรมวิธีที่ใช้ในการปรุง เน้นที่วัตถุดิบพรีเมียม สู่จานเด็ดรสเลิศล้ำสไตล์ “Kaiseki” ที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ เชฟนิชิโอกะ มาซากิ
สำหรับ เชฟนิชิโอกะ มาซากิ (Nishioka Masaki) เป็นเชฟฝีมือฉกาจที่มีประสบการณ์มากว่า 30 ปี โดยเริ่มต้นเส้นทางการทำอาหารในวัยเพียง 15 ปี และได้รับการฝึกฝนจาก “ฮิเดมาสะ ยามาโมโตะ” เชฟชื่อดังชาวญี่ปุ่น เชฟมาซากิเติบโตอย่างรวดเร็วจากตำแหน่ง “Itamae” (เชฟชาวญี่ปุ่น) และก้าวขึ้นสู่เป็น “Hanaita” (หัวหน้าพ่อครัว) ด้วยพรสวรรค์อาหารสไตล์คับโปะ (Kappo) แบบดั้งเดิม และเคยได้ร่วมงานกับร้านอาหารชั้นนำมาแล้วมากมาย ทั้งในญี่ปุ่น ไทย ฮ่องกง และเคยเป็นหัวหน้าเชฟที่ร้านอาหารญี่ปุ่น “ทาคุมิ ยามาโมโตะ” (Takumi Yamamoto) ภายใน Marina Bay Sands สิงคโปร์

ที่ Kyo-Tei เชฟมาซากิทำหน้าที่เป็นหัวหน้าเชฟ และเป็นผู้รังสรรค์คอร์ส Omakase Fine Dining ซึ่งนักชิมจะได้สัมผัสกับความเลิศล้ำของเซ็ทเมนูที่คัดสรรมาอย่างดี ปรุงด้วยส่วนผสมระดับพรีเมียม อาทิ เนื้อวากิว โมโทบุ A5 (Motobu Wagyu A5) จากโอกินาว่า ย่างไฟหอมกรุ่น สเต็กหอยเป๋าฮื้อสด ๆ รสหวานกลมกล่อม ข้าวหน้าปลาไหลฮาโมะ ซาซิมิสดใหม่ ซุปมิโซะและอีกมากมาย

เชฟโกอูเฮอิ คาโม”
ส่วน “เชฟโกอูเฮอิ คาโม” (Kouhei Kamo) สุดยอดเชฟจากเมืองโอซาก้า ได้เริ่มต้นอาชีพสายอาหารในปี 1992 ที่ร้านอาหาร Hyougo ของ Alain Chapel เชฟชาวฝรั่งเศสชื่อดัง ตั้งอยู่ในเมืองโกเบ ก่อนจะโลดแล่นบนเส้นทางการทำอาหารญี่ปุ่นอย่างมุ่งมั่น ได้เรียนรู้ทักษะที่หลากหลายในโรงแรมระดับ 5 ดาว และร้านอาหารชั้นเลิศทั่วประเทศญี่ปุ่น รวมทั้งร้านอาหารฝรั่งเศสและอิตาลี

ก่อนที่จะมาเป็นเชฟเทปันยากิผู้เชี่ยวชาญ ที่ Mandarin Oriental Taipei และ Marriott Miyako Hotel Osaka โดยเชฟคาโมจะเป็นผู้โชว์ฝีมือในคอร์ส “Teppanyaki” ที่ Kyo-Tei ซึ่งนักชิมจะได้ดื่มด่ำกับการทำปรุงอาหารแบบสด ๆ บนเตาเทปัน และจะได้ลิ้มรสชุดเมนูเทปันยากิที่น่าดึงดูดใจจากวัตถุดิบพรีเมียมส่งตรงจากแหล่งที่ดีที่สุด อาทิ เนื้อวากิว โมโทบุ A5 (Motobu Wagyu A5) จากโอกินาว่า กุ้งสแคมปี (Scampi) สดใหม่จากนิวซีแลนด์ และอาหารทะเลญี่ปุ่นอย่าง หอยเชลล์สด กุ้งมังกร พร้อมเครื่องเคียงมากมาย
ร้าน “KYO-TEI” สุขุมวิท ซอย 38 (รถไฟฟ้า BTS สถานีทองหล่อ)
เปิด 11.00-14.30 น. และ 17.00-22.00 น.
สำรองที่นั่ง โทร. 063 306 3636
facebook.com/Kyoteibkk#########################################

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือ ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่ Youtube :Travel MGR และ Instagram : @travelfoodonline และ TikTok : @travelfoodonline


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น