xs
xsm
sm
md
lg

หมดปัญหาปวดหลัง! “แอร์นิวซีแลนด์" เพิ่มเตียงนอนให้ชั้นประหยัด งีบได้ 4 ชม. ไม่เสียตังค์เพิ่ม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


Photo: facebook.com/AirNewZealand
มิติใหม่ของการโดยสารเครื่องบินในชั้นประหยัด Air New Zealand เพิ่มเตียงแบบนอนราบให้กับผู้โดยสาร โดยไม่เสียค่าบริการเพิ่ม รูปแบบเตียงนอนสองชั้นที่งีบหลับได้ 4 ชั่วโมงแนวคิดใหม่ของสายการบินนิวซีแลนด์ ที่เรียกว่า “Skynest” คือ เตียงนอนสองชั้น จำนวน 6 เตียง สำหรับชั้นประหยัด หรือ Economy โดยจะเริ่มให้บริการในปี 2024 สำหรับเครื่องบินโบอิ้ง 787-9 Dreamliner ใหม่จำนวน 8 ลำ

Greg Foran ซีอีโอของ Air New Zealand กล่าวว่า "เราต้องการเสนอทางเลือกให้ลูกค้าชั้นประหยัดได้เดินทางรูปแบบสบายขึ้น และนั่นคือที่มาของ Skynest ที่เชื่อว่าจะเป็นตัวเปลี่ยนเกมอย่างแท้จริงสำหรับประสบการณ์การเดินทางเครื่องบินชั้นประหยัด”

เตียงดังกล่าวนี้ยาวประมาณ 6 ฟุตครึ่ง (เกือบสองเมตร) แต่ละเตียงมีเข็มขัดนิรภัย ซึ่งทั้ง 6 เตียงติดตั้งอยู่ในพื้นที่ระหว่างชั้น Premium Economy กับ Regular Economy โดยภาพถ่ายที่แสดงให้เห็น Skynest คือ เตียงที่ซ้อนกันเหมือนเตียงสองชั้น มีผ้าม่านเพื่อความเป็นส่วนตัวและแสงสว่างสร้างบรรยากาศ พร้อมด้วยหมอน ผ้าปูที่นอน ผ้าห่ม และที่อุดหูขนาดเต็ม เตียงสองชั้นแต่ละเตียง ยังเพิ่มไฟอ่านหนังสือแยกต่างหาก ตัวเสียบ USB สำหรับอุปกรณ์ส่วนตัว


สายการบินเปิดเผยว่า Skynest มีพื้นฐานมาจากการออกแบบที่ครอบคลุมและการวิจัยลูกค้ากว่า 170,000 ชั่วโมงการบิน ซึ่งพบว่าผู้โดยสารต้องการการนอนหลับพักผ่อนอย่างเต็มอิ่ม รวมถึงพื้นที่และความสบายในห้องโดยสารที่มากขึ้น บริษัทเริ่มทดสอบตู้นอนระดับประหยัดครั้งแรกในปี 2020 โดยมีลูกค้ามากกว่า 200 รายในห้องแล็บนวัตกรรมในโอ๊กแลนด์ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการวิจัยที่กำลังดำเนินการอยู่

Photo: facebook.com/AirNewZealand
แนวคิด Skynest เดิมมีไว้สำหรับเที่ยวบินระยะไกลพิเศษของ Air New Zealand ซึ่งรวมถึงเที่ยวบินแบบไม่แวะพักครั้งแรกจากนิวยอร์กซิตี้ไปยังโอ๊กแลนด์ที่จะเปิดตัวในเดือนกันยายน โดยเที่ยวบินเส้นทางประวัติศาสตร์นั้นใช้เวลาประมาณ 17 ชั่วโมง 35 นาที

สำหรับรูปแบบการให้บริการนั้น แอร์นิวซีแลนด์ยังไม่ได้กำหนดว่าต้องมีค่าใช้จ่ายในการจองเตียง โดยเบื้องต้นคาดว่าจะเปิดบริการให้เฉพาะผู้โดยสารชั้นประหยัด ผู้โดยสารสามารถจองได้เพียง 1 ครั้งต่อเที่ยวบิน ระยะเวลา 4 ชั่วโมง ซึ่งสายการบินกำลังพัฒนาระบบการจองต่อไป

Photo: facebook.com/AirNewZealand

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือ ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่ Youtube :Travel MGR และ Instagram : @travelfoodonline และ TikTok : @travelfoodonline


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น