xs
xsm
sm
md
lg

“เอลวิส สุกี้” ซอยยศเส ต้นตำรับ 50 ปีแห่งความอร่อย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


สุกี้แห้ง ทะเล-เนื้อ
ไฟจากกระทะผัดสุกี้หน้าร้านที่ลุกพรึ่บส่งกลิ่นหอมชวนให้น้ำลายสอ พอๆกับครัวซีฟู้ดที่แยกออกไปอีกด้านที่กำลังย่างหอยเชลล์ ความคึกคักกระฉับกระเฉงของเหล่าพ่อครัวแม่ครัวที่ร้าน “เอลวิส สุกี้ ซอยยศเส” ทำให้หลังจากลูกค้าเปิดมือถือสแกนเลือกเมนูได้อย่างทันสมัยแล้ว เพียงครู่เดียวความอร่อยระดับตำนานก็พร้อมเสิร์ฟที่โต๊ะ


บรรยากาศครัวหน้าร้านเอลวิส สุกี้ ซอยยศเส
ร้าน “เอลวิส สุกี้” ซอยยศเส เดิมชื่อร้าน “ฮะเซ่งฮวด” เปิดกิจการมานานราว 50 ปี จากจุดเริ่มต้นคนในครอบครัวที่ช่วยกันขายอาหารหลากหลาย มีทั้งราดหน้า หอยทอด สุกี้ หอยแครง ผัดไทย กาแฟ ฯลฯ ภายในร้านห้องแถวเล็กๆขนาดหนึ่งคูหาในซอยยศเส เมื่อเป็นที่นิยมจากลูกค้า จึงตัดสินใจว่าเปลี่ยนชื่อให้คนจดจำง่ายดีกว่า โดยใช้ชื่อของนักร้องระดับตำนานร็อกแอนด์โรลล์อย่าง “เอลวิส เพรสลีย์” มาตั้งเป็นชื่อร้าน

จุดขายสำคัญของร้านก็คือ “สุกี้” ซึ่งมีทั้งเนื้อ ไก่ หมู ทะเล โดยเนื้อต่างๆมีการหมักเครื่องปรุงมาเป็นอย่างดี ได้กลิ่นผงกะหรี่นิดๆ หอมกลิ่นไข่ และเตาถ่าน วุ้นเส้นเหนียวนุ่ม ผักเยอะ พร้อมน้ำจิ้มสูตรเด็ดที่ครบรสเผ็ด เปรี้ยว หวานเข้ากันได้เป็นอย่างดี ซึ่งแนะนำว่าลองกินสุกี้แห้งดูสักชามเพื่อรับรายละเอียดรสชาติได้เต็มที่

สุกี้แห้ง ทะเล น้ำจิ้มสูตรเด็ด
เมื่อดูป้ายชื่อเต็มๆแล้ว ชื่อร้าน คือ “เอลวิส สุกี้ คั่วไก่ แอนด์ซีฟู้ด” ดังนั้น นอกจากลิ้มรสความอร่อยของสุกี้ไปแล้ว ต้องลองเมนูอื่นๆอย่าง “คั่วไก่” ซึ่งมีความกรอบนิดๆ แต่เส้นใหญ่เหนียวนุ่มมาก อร่อยโดยแทบไม่ต้องปรุงเพิ่ม สมกับที่ใช้เป็นส่วนหนึ่งของชื่อร้าน

ส่วนเมนูซีฟู้ดซึ่งถือเป็นซิกเนเจอร์ ต้องยกให้กับ หอยเชลล์ทรงเครื่อง ซึ่งใช้หอยเชลล์สดเกรดพรีเมียมย่างทั้งเปลือก มีส่วนประกอบของหมูบด รากผักชี เนย กินคู่น้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรเด็ดของร้าน หอยมีความฉ่ำเข้ากับเครื่องเคียงกินอร่อยจบได้ในคำเดียว

ครัวปรุงหอยเชลล์ย่างทรงเครื่อง
นอกจากเมนูแนะนำทั้งหลายแล้ว ร้านยังมีอาหารอร่อยให้เลือกอีกมากมายทั้งคาวหวาน ไม่ว่าจะเป็นกุ้งอบวุ้นเส้น ขนมผักกาดเมนูอาหารจีนหากินยาก ปลาหมึกย่าง หอยหวานเผา หอยแครงลวก ฯลฯ ยกความสดของอาหารทะเลมาให้อิ่มอร่อยกันเต็มที่ และแนะนำปิดท้ายด้วยวุ้นมะพร้าวที่ยกมะพร้าวน้ำหอมมาเป็นลูก ปิดท้ายความอร่อยได้อย่างลงตัว

จุดเด่นอีกด้านของร้าน คือ การแยกครัวและกระทะ 4-5 จุด ทำให้การปรุงอาหารไม่มีรสชาติปะปนกัน ทำให้คุณภาพและความอร่อยได้มาตรฐาน รวมถึงสามารถทำอาหารได้อย่างรวดเร็วลูกค้าไม่ต้องนั่งรอนาน

ขนมผักกาดหากินได้ยาก
ความอร่อย กระบวนการปรุง และคุณภาพจากวัตถุดิบของร้าน “เอลวิส สุกี้” ซอยยศเส ถือเป็นสตรีทฟู้ดที่ได้รับการยอมรับมายาวนานของนักชิม และตอกย้ำด้วยการรับรองจากมิชลินไกด์ ที่จัดให้ร้านเจ้าเก่าแห่งนี้เป็นร้านอาหารประเภท “บิบ กูร์มองด์” หรือร้านอาหารอร่อยคุ้มค่าในราคาย่อมเยา ยาวนานถึง 5 ปีซ้อน ตั้งแต่การจัดอันดับครั้งแรกในปี 2018 จนถึงปี 2022 นี้

ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่
เอลวิส สุกี้ ซอยยศเส
ถนนพลับพลาไชย แขวงวัดเทพศิรินทร์ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กทม.
สาขายศเส โทร.094-7828223 เปิด 11.30 - 20.30 น
นอกจากนี้ยังมี สาขาบรรทัดทอง ซึ่งเป็นลูกหลานและใช้สูตรความอร่อยเดียวกัน โทร.081-9945168 เปิด15.30 - เที่ยงคืน

#################

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือ ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่ Youtube :Travel MGR และ Instagram : @travelfoodonline และ TikTok : @travelfoodonline


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น