xs
xsm
sm
md
lg

เปิด "วัดจุฬามณี" เฉพาะทางเรือวันแรก บรรยากาศสุดคึกคัก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ภาพจากเพจวัดจุฬามณี ตําบลบางช้าง อําเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม
ผู้ว่าฯ สมุทรสงครามเปิดเส้นทางการท่องเที่ยวล่องเรือไหว้พระประเดิมเปิดวัดจุฬามณีวันแรกนักท่องเที่ยวแห่นั่งเรือมาวัดกันจำนวนมาก สร้างความคึกคักกลับมาอีกครั้ง

ภาพจากเพจวัดจุฬามณี ตําบลบางช้าง อําเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม
เฟซบุ๊กเพจวัดจุฬามณี ตําบลบางช้าง อําเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม โพสต์ภาพบรรยากาศการเปิดวัดจุฬามณีเป็นวันแรกหลังจากปิดตามมาตรการควบคุมโควอด-19 ของจังหวัด และได้ปรับปรุงวัดไปในตัว พร้อมข้อความว่า นายขจร ศรีชวโนทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสงคราม พร้อมด้วยนางกชนัฑ พัฒนะวิชัย นายอำเภออัมพวา นางจิรประภา เอี่ยวเจริญ ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัด นายกเทศมนตรีเมืองสมุทรสงคราม นายกเทศมนตรีตำบลอัมพวา และคณะนั่งเรือจากท่าน้ำหน้าที่ว่าการอำเภออัมพวา ล่องเรือชมบรรยากาศสองฝั่งคลองตลาดน้ำอัมพวาไปยังท่าน้ำวัดจุฬามณี พร้อมไหว้พระในอุโบสถ ขอพรท้าวเวสสุวรรณโณและร่วมพิธีบวงสรวง โดยมีพระครูโสภิตวิริยากรณ์ หลวงพ่ออิฎฐ์ เจ้าอาวาสวัดจุฬามณี เป็นประธาน เพื่อความเป็นสิริมงคลกับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมากราบไหว้ในการเปิดวัดจุฬามณีเป็นวันแรก

ภาพจากเพจวัดจุฬามณี ตําบลบางช้าง อําเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม
ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสงคราม กล่าวว่า จังหวัดสมุทรสงครามให้ความสำคัญกับการส่งเสริมการท่องเที่ยวแบบหลากหลาย รวมทั้งเส้นทางท่องเที่ยวทางน้ำ ซึ่งวันนี้ (14 พ.ค.65) ทางวัดจุฬามณีเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าไปกราบไหว้หลวงพ่อเนื่อง และท้าวเวสสุวรรณโณเป็นวันแรก ทั้งนี้ในระยะแรกเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าเฉพาะทางเรือเท่านั้น เนื่องจากทางรถยนต์วัดยังไม่พร้อมเพราะสถานที่ก่อสร้างของวัดยังไม่เรียบร้อย

ภาพจากเพจวัดจุฬามณี ตําบลบางช้าง อําเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม
โดยนักท่องเที่ยวสามารถนั่งเรือจากท่าเรือที่ตลาดน้ำอัมพวา ท่าเรือวัดภุมรินทร์กุฎีทอง มีเรือโดยสารตั้งแต่เวลา 08.00 -20.00 น. ส่วนท่าเรือวัดลังกา มีเรือโดยสาร ถึง 18.00 น. โดยจะเห็นได้ว่าวันนี้การจราจรของจังหวัดสมุทรสงคราม ทั้งรถทั้งเรือมีความหนาแน่น ร้านค้า ร้านอาหาร กลับมาเปิดตามปกติ นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาบางส่วนมาพักค้างคืน บางคนอยู่กรุงเทพฯ จึงมาเช้าเย็นกลับ และซื้อผลไม้ อาหารทะเลแปรรูป แวะกินอาหารตามร้านอาหารต่าง ๆ สร้างรายได้ให้ชาวสมุทรสงครามเป็นอย่างดี

ภาพจากเพจวัดจุฬามณี ตําบลบางช้าง อําเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม
ด้านนายดีศักดิ์ สุทธิ์ศักดิ์ศรี อาชีพขับเรือรับนักท่องเที่ยวตลาดน้ำอัมพวา กล่าวว่า รู้สึกดีใจมากที่วัดกลับมาเปิดและเน้นการท่องเที่ยวทางเรือ เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ที่ผ่านมา นักท่องเที่ยวทางเรือหายไปจำนวนมาก เมื่อทางวัดเปิดให้เข้าเฉพาะทางน้ำ ทำให้ผู้ประกอบอาชีพขับเรือรับนักท่องเที่ยวกลับมามีรายได้เลี้ยงชีพอีกครั้ง

#########################################

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือ ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่ Youtube :Travel MGR และ Instagram : @travelfoodonline และ TikTok : @travelfoodonline


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น