xs
xsm
sm
md
lg

ดราม่า "ดำน้ำจืดขุมน้ำท่าแตง" อดีตเหมืองเก่า-ไร้สิ่งมีชีวิต ชาวเน็ตห่วงสารปนเปื้อนกระทบสุขภาพ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ภาพจากผู้ใช้งานทวิตเตอร์ชื่อ @Wowwlog
เกิดเป็นประเด็นดราม่าถกเถียง หลังมีภาพของกลุ่มนักดำน้ำที่พากันมาดำน้ำจืดบริเวณขุมน้ำท่าแตง จ.พังงา ซึ่งในอดีตเคยเป็นเหมืองเก่ามาก่อนและในปัจจุบันแหล่งน้ำนี้ก็ไม่มีสิ่งมีชีวิตอาศัยอยู่ จึงเกิดประเด็นถกเถียงของชาวเน็ตว่าจะปลอดภัยจากสิ่งปนเปื้อนหรือเชื้อโรคหรือไม่

ภาพจากผู้ใช้งานทวิตเตอร์ชื่อ @Wowwlog
โดยภาพดังกล่าวถูกโพสต์โดยผู้ใช้ทวิตเตอร์ ชื่อผู้ใช้งาน @Wowwlog ซึ่งเป็นครูสอนดำน้ำที่ได้พานักเรียนไปดำน้ำบริเวณ ขุมน้ำบ้านท่าแตง ต.นาเตย อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา พร้อมโพสต์ข้อความว่า

ภาพจากผู้ใช้งานทวิตเตอร์ชื่อ @Wowwlog
เพราะประเทศไทยไม่ได้มีแค่แหล่งน้ำจากทะเลที่ดำน้ำได้ ขอพามารู้จักแหล่งน้ำจืดลับๆบ้านๆที่นึงในพังงาที่ถ่ายรูปสวยมาก อยู่ในอำเภอท้ายเหมือง ชื่อว่าขุมน้ำท่าแตง

ภาพจากผู้ใช้งานทวิตเตอร์ชื่อ @Wowwlog
ต่อมาได้โพสต์พร้อมใต้น้ำในหลายอิริยาบถ ท่ามกลางบรรยากาศใต้น้ำที่ทั้งสวยและวังเวน เนื่องจากแหล่งน้ำนี้ไม่มีสิ่งมีชีวิตอาศัยอยู่ และได้บรรยายภาพว่า เอาจริงทุกครั้งที่มาดำคือ ยอมใจกับอีคนๆแรกที่มุดหัวลงไปในน้ำ ด้านบนคือบ้านมาก เหมือนบ่อน้ำทั่วๆ ที่ถ้าไม่ลงไปดำแล้วตีขาไปกลางบ่อ มันจะไม่เจออะไรเลยนอกจากความว่างเปล่า ปลาไม่มีสักตัว สิ่งมีชีวิตไม่มีเลย อย่างหลอน5555

ภาพจากผู้ใช้งานทวิตเตอร์ชื่อ @Wowwlog
และยังได้โพสต์ภาพด้านบนของแหล่งน้ำ ที่เป็นน้ำนิ่งสีเขียวมรกต บรรยากาศโดยรอบเงียบสงบไร้ผู้คน มีแต่ต้นไม้ใหญ่ โดยหากไม่ได้ดำลงไปใต้น้ำก็จะไม่รู้เลยว่า ด้านล่างเป็นเช่นไร โดยเจ้าของโพสต์ได้อธิบายว่า ที่นี่เคยเป็นเหมืองเก่า ที่คนเอาน้ำมาเติม งงปะ ฉันก็งง เอาน้ำมาเติมทำไม 55555 แต่ในความงงคือ มันได้มุมมองใต้น้ำที่ทั้งหลอนและสวยในเวลาเดียวกัน มีศาลาใต้น้ำ ขอนไม้ที่ผุพังจากการทำเหมือง ให้ไปดำเล่นได้หลายจุด

ภาพจากผู้ใช้งานทวิตเตอร์ชื่อ @Wowwlog
เอาจริงๆก็รู้แหละว่าทุกครั้งที่พานักเรียนมา นักเรียนก็หลอนทุกคน อีครูก็ด้วย 5555 แต่มันสวยจริงๆนะ และเป็นที่ๆทำให้นักเรียนได้ฝึกดำน้ำในแหล่งน้ำจืดที่ ต่างกับทะเลมากๆซึ่งทุกคนก็มักจะดำได้ดี เพราะสภาพการจมมันควบคุมง่ายกว่า ถ่ายรูปสวยกว่าดำในทะเล

ภาพจากผู้ใช้งานทวิตเตอร์ชื่อ @Wowwlog
หลังจากโพสต์ดังกล่าวถูกแชร์ออกไป ชาวเน็ตหลายคนได้เข้ามาเตือนด้วยความเป็นห่วงว่า ในแหล่งน้ำนิ่งเช่นนี้ค่อนข้างอันตราย แถมที่นี่ยังเป็นเหมืองเก่า อาจจะมีสารปนเปื้อนตกค้างอยู่ได้ หรืออาจจะมีเชื้อโรคหลายชนิดที่เราไม่รู้แฝงอยู่ ซึ่งหากสำลักน้ำหรือเผลอกลืนน้ำลงไป อาจทำให้เชื้อเข้าสู่ร่างกายจนก่ออันตรายตามข่าวที่เคยมีให้เห็นอยู่มากมายได้

ภาพจากผู้ใช้งานทวิตเตอร์ชื่อ @Wowwlog
แต่ก็มีชาวเน็ตอีกฝ่ายที่ยืนยันว่าน้ำบริเวณนี้สามารถดำได้ และยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวของชุมชน ทางกรมทรัพยากรธรณีวิทยา เคยมีการเข้าไปตรวจสอบแล้ว สารโลหะหนักที่ตกค้างจากการทำเหมืองแร่ดีบุกอยู่ในค่าที่ไม่สูง ปลอดภัย ซึ่งทางชุมชนยังมีทุ่นกั้นจุดเล่นน้ำให้นักท่องเที่ยวและชาวบ้านลงเล่นได้อีกด้วย

ภาพจากผู้ใช้งานทวิตเตอร์ชื่อ @Wowwlog
#########################################

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือ ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่ Youtube :Travel MGR และ Instagram : @travelfoodonline และ TikTok : @travelfoodonline


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น