xs
xsm
sm
md
lg

“อธิการ์เด้น” ที่เที่ยวใหม่พังงา แค้มป์ปิ้ง-ชมทะเลหมอกงาม บรรยากาศคล้ายภาคเหนือ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์โควิดทำพิษ สาวนักบัญชีไม่ได้เที่ยวปรับสวนยางพาราเก่าเป็น “อธิการ์เด้น” จุดชมวิว 360 องศา ทะเลหมอกอลังการ พร้อมที่พักแนวแคมป์ปิ้งท่ามกลางธรรมชาติ ในบรรยากาศคล้ายภาคเหนือ

จังหวัดพังงา ที่บ้านเชี่ยวหลอด ม.5 ต.ลำภี อ.ท้ายเหมือง วันนี้มีการเปิดจุดชมวิวแห่งใหม่ ที่พักและคาเฟ่เล็กๆสายแค้มป์ปิ้ง ชื่อ “สวนอธิ” หรือ ATHI GARDEN เมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา ซึ่งได้รับเสียงตอบรับจากนักท่องเที่ยวทั้งในพื้นที่และจังหวัดใกล้เคียง แวะเวียนหลั่งไหลเข้ามาท่องเที่ยว โดยเฉพาะช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์และวันหยุดยาวเทศกาล


สำหรับบรรยากาศของสวนอธินั้นเจ้าของได้ปรับพื้นที่กว่า 50 ไร่ ที่ส่วนหนึ่งเป็นสวนยางพาราเก่าอยู่บนเนินเขาให้กลายเป็นจุดชมวิวแบบ 360 องศาพร้อมจุดกางเต็นท์

ส่วนพื้นที่ด้านล่างเป็นสวนปาล์มน้ำมันมีคาเฟ่เล็ก ๆ และที่พักที่เป็นเต็นท์หรูหราในรูปแบบต่างๆพร้อมลานกิจกรรมและจุดถ่ายรูปเช็คอินเก๋ ๆ พร้อมห้องอาบน้ำและสุขาแถมมีลำห้วยเล็กไหลผ่านอีกด้วย ซึ่งเมื่อได้สัมผัสกับบรรยากาศช่วงกลางคืนที่มีอากาศเย็นสบาย ล้อมวงปิ้งหมูกระทะทานกัน คลอกับเสียงเพลงเบา ๆ และเสียงจิ้งหรีด หริ่ง เรไร ช่างได้บรรยากาศแบบเข้าถึงธรรมชาติอย่างแท้จริง


ขณะที่ยามเช้าก็ห้ามพลาดกับกิจกรรมตื่นเช้าก็ขึ้นไปจุดชมวิวชมแสงแรกและพระอาทิตย์ขึ้น พร้อมกับทะเลหมอก แบบ 360 องศา ทำให้ได้บรรยากาศแบบภาคเหนือโดยที่ไม่ต้องเดินทางไปไกลถึงภาคเหนือ จึงได้รับเสียงตอบรับจากนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก

จิรารัตน์ วุฒิการ เจ้าของสวนอธิ ATHI GARDEN เปิดเผยว่า ตนเองเป็นเจ้าของสำนักงานบัญชีอยู่ในตัวเมืองพังงา ได้ซื้อที่ดินสวนยางพาราเก่าและสวนปาล์มน้ำมันแปลงนี้เพื่อจะปรับพื้นที่ทำสวนผลไม้ แต่จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้ตนเองและครอบครัวไม่ได้เดินทางไปเที่ยวที่ไหน พอมีเวลาว่างก็ดูสินค้าออนไลน์และชอบอุปกรณ์สายแคมป์ปิ้งสวย ๆ ก็ได้สั่งซื้อมาเรื่อย ๆ เพื่อตั้งใจจะจัดแคมป์ปิ้งสังสรรค์กันเองในครอบครัวและเครือญาติเท่านั้น แต่เมื่อได้มาพักจริงและขึ้นมาดูบนจุดชมวิว ก็พบว่าบรรยากาศและวิว เหมาะสำหรับการท่องเที่ยวในแนวแคมป์ปิ้งเป็นอย่างมาก จึงเริ่มเปิดให้บริการที่พักแบบเต็นท์หลากหลายรูปแบบ คุมโทนให้อยู่ในแนวแคมป์ปิ้งที่ตัวเองชอบอยู่แล้ว โดยมีการสร้างจุดถ่ายรูปเช็ดอินสวย ๆ


ที่พักที่สวนอธินอกจากบรรยากาศของการพักเต็นท์แบบเก๋ ๆ แล้ว บนจุดชมวิวจะสามารถชมพระอาทิตย์ขึ้นตอนเช้าพร้อมกับทะเลหมอก ชมพระอาทิตย์ตกตอนเย็น ขณะที่ยามค่ำคืนจะเป็นจุดชมหมู่ดาวที่สวยงามบนท้องฟ้าอีกด้วย

ส่วนกิจกรรมน่าสนใจอื่นของที่นี่ก็อย่างเช่น รถATV เที่ยวชมสวนปาล์ม มีเครื่องดื่ม กาแฟรสชาติเด็ด และอาหารอร่อย ๆ ไว้คอยบริการนักท่องเที่ยว


นอกจากนี้จิรารัตน์ ยังกล่าวว่าบริเวณสวนอธิไม่มียุงคอยรบกวน คนที่มาพักจะมีความรู้สึกว่านอนหลับลึกมาก อาจจะเป็นเพราะจุดนี้นั้นมีคนบอกว่าเป็นพื้นที่ที่มีสายแร่อยู่ใต้พื้นที่อยู่มาก

สำหรับคนที่คิดถึงบรรยากาศของภาคเหนือ แต่ไม่สามารถเดินทางไปได้นั้น จิรารัตน์แนะนำให้ลองมาพักที่สวนอธิแล้วจะรู้สึกเหมือนได้บรรยากาศคล้ายไปเที่ยวภาคเหนือไม่น้อยเลย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น