xs
xsm
sm
md
lg

ชวนเดินลอดท้องพญาเต่า “วัดหนองจับเต่า” สุขใจ ขอพร เสริมสิริมงคล จ.ชลบุรี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ลอดท้องพญาเต่า ที่“วัดหนองจับเต่า” จ.ชลบุรี
ชลบุรี เมืองเที่ยวใกล้กรุงที่มาครั้งเดียวก็เที่ยวไม่หมด เพราะเป็นจังหวัดที่มีจุดท่องเที่ยวหลากหลาย ทั้งในตัวเมืองชลบุรีและโดยรอบ และที่นี่ก็มีวัดสวยอยู่หลายวัดด้วยกัน อย่างเช่นที่ “วัดหนองจับเต่า” อ.สัตหีบ ที่มีอุโบสถงดงามตระการตา และเดินลอดท้องพญาเต่าเพิ่มความสิริมงคล

“วัดหนองจับเต่า” สุขใจ ขอพร เสริมสิริมงคล จ.ชลบุรี

อุโบสถสีขาวงดงามตระการตา
“วัดหนองจับเต่า” ถือเป็นอีกหนึ่งวัดสวยของจังหวัดชลบุรี ตั้งอยู่ที่ บ้านหนองจับเต่า ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ บนที่ดินกว่า 17 ไร่ เมื่อปีพ.ศ. 2480 ชาวบ้านหนองจับเต่าร่วมกันซื้อที่ดินแล้วบริจาคให้เป็นที่สร้างวัด และตั้งชื่อวัดตามชื่อของหมู่บ้าน โดยวัดแห่งนี้ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมาเมื่อปี พ.ศ. 2496

อุโบสถสีขาวงดงามตระการตา

ใบเสมาวางอยู่บนฐานบัวคว่ำบัวหงายรอบอุโบสถ
ภายในวัดหนองจับเต่ามีอุโบสถสีขาวสวย โดดเด่นด้วยศิลปะปูนปั้นงดงามตระการตาอยู่บริเวณโดยรอบ ตัดช่องบานหน้าต่างด้วยพญานาคสีแดงเรียงสลับกัน มีใบเสมาวางอยู่บนฐานบัวคว่ำบัวหงายซ้อนกัน ด้านในมีองค์พระประธานสีทองอร่าม ส่วนด้านนอกของอุโบสถมีรูปปั้นพญานาคคู่เลื้อยรอบเป็นกำแพงล้อมอุโบสถอย่างสวยงามอีกด้วย

ช่องบานหน้าต่างด้วยพญานาคสีแดงสวยงาม

ด้านในมีองค์พระประธานสีทองอร่าม

ลอดท้องพญาเต่า เพิ่มความสิริมงคล
อีกหนึ่งไฮไลต์ที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเยือนวัดแห่งนี้ นั่นคือ พญาเต่าองค์ใหญ่ ตั้งอยู่ด้านข้างโบสถ์ให้ได้กราบสักการะขอพรกันมา ซึ่งนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่นั้นจะนิยมมา ลอดท้องพญาเต่า เพื่อเพิ่มความสิริมงคลกันขอพรขอโชคลาภจากพญาเต่าเรือน และเพื่อเป็นสิริมงคลให้กับตัวเองและครอบครัว เพราะมีความเชื่อกันว่าหากใครได้ลอดใต้ท้องพญาเต่าเรือนแล้วจะทำให้มีอายุยืนเหมือนเต่า มีสุขภาพร่างกายแข็งแรง หายจากโรคภัยไข้เจ็บ

จุดทำบุญตามวันเกิด
นอกจากนี้โดยรอบของวัดก็ยังมีรูปปั้นสวยๆ ให้ได้ชมกันอีกมากมายเลย โดยเฉพาะรูปปั้นพญาเต่าในขนาดที่แตกต่างกันไปวางเรียงกัน รวมถึงยังมี แม่ตะเคียน สมเด็จพระเจ้าทันใจ พระอุปคุต ให้ได้เราได้ไหว้ขอพรกันด้วย หากใครเดินทางไปเยือนที่จังหวัดชลบุรีก็อย่างลืมแวะเวียนไปกราบไหว้ขอพรเพิ่มความเป็นสิริมงคลกันได้

ลอดท้องพญาเต่า เพิ่มความสิริมงคล

กราบไหว้พระขอพรสุขใจ

บริเวณรอบอุโบสถ

บริเวณรอบอุโบสถ
“วัดหนองจับเต่า” ตั้งอยู่ที่ ตำบลนางจอมเทียน อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี เปิดให้เข้าชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00 – 18.00 น. โทร.08-7612-2744

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือ ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่ Youtube :Travel MGR และ Instagram : @travelfoodonline และ TikTok : @travelfoodonline


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น