xs
xsm
sm
md
lg

กินข้าวกับฝูงปลา ใน “ร้านอาหารใต้ทะเล” แห่งแรกของยุโรป ที่ “นอร์เวย์”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


(ภาพจาก Facebook : P i c t u r e s)
เมื่อบรรยากาศในการนั่งกินอาหารที่ร้านอาหารนั้นธรรมดาไป ลองเปลี่ยนมานั่งในร้านอาหารใต้ทะเล ดื่มด่ำกับโลกใต้มหาสมุทร เพลิดเพลินกับฝูงปลาและสีฟ้าของน้ำทะเล ที่ร้าน “Under” ร้านอาหารใต้ทะเลแห่งแรกของยุโรป ที่ “นอร์เวย์”

มาตื่นตากับบรรยากาศแปลกใหม่ในการนั่งกินอาหารที่ร้าน เมื่อมองออกไปภายนอกหน้าต่างกว้างก็จะเห็นฝูงปลาน้อยใหญ่ และน้ำทะเลสีฟ้าอมเขียว เพราะที่นี่คือร้านอาหารใต้ทะเล ที่ตั้งอยู่ในเมือง Lindesnes ประเทศนอร์เวย์

(ภาพจาก Facebook : P i c t u r e s)

(ภาพจาก Facebook : P i c t u r e s)
ร้าน “Under” เป็นร้านอาหารใต้ทะเลแห่งแรกของทวีปยุโรป และถือว่าเป็นร้านอาหารใต้ทะเลที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ถูกออกแบบโดยบริษัท Snoehetta ของนอร์เวย์ ที่เคยมีผลงานออกแบบพิพิธภัณฑ์อนุสรณ์สถานแห่งชาติ 11 กันยายนในนิวยอร์ก และโรงละครโอเปร่าในออสโล

หากมองจากภายนอก ลักษณะของร้านจะเหมือนท่อคอนกรีตขนาดใหญ่ที่จมอยู่ใต้น้ำบางส่วนในทะเลแอตแลนติกเหนือ มีความยาวราว 34 เมตร และอยู่ลึกลงไปใต้น้ำราว 5 เมตร ซึ่งการออกแบบร้านอาหารแห่งนี้จะทำให้กลมกลืนกับสภาพแวดล้อมโดยรอบ เมื่อเวลาผ่านไป เปลือกคอนกรีตภายนอกจะทำหน้าที่เป็นปะการังเทียมสำหรับสัตว์ทะเลและสาหร่ายทะเล

(ภาพจาก Facebook : P i c t u r e s)
เมื่องเดินเข้าไปในร้าน จะมีบันไดสูงแปดเมตรทอดยาวลงไปยังพื้นที่รับประทานอาหารขนาดใหญ่ ที่สามารถรองรับลูกค้าได้ประมาณ 40 คน ล้อมรอบด้วยหน้าต่างโปร่งใสขนาดมหึมาสามารถมองออกไปสู่มหาสมุทร ความรู้สึกคล้ายกับการได้ไปดูพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ แต่ว่านี่เป็นมหาสมุทรของจริง

นอกจากนี้ยังออกแบบให้มีแสงสะท้อนน้อยที่สุดในผนังกระจก ซึ่งเพิ่มความสว่างให้ห้องด้วยแสงธรรมชาติในระหว่างวัน มีการใช้ไฟที่ประดิษฐ์ขึ้นอย่างปลอดภัย เพื่อล่อให้ปลามาว่ายน้ำอยู่ใกล้ๆ หน้าต่าง ทำให้ผู้ที่มานั่งกินอาหารภายในร้านแห่งนี้สามารถสัมผัสกับประสบการณ์ใหม่ๆ ที่ได้ลิ้มรสเมนูอร่อยๆ ท่ามกลางฝูงปลาในทะเล

(ภาพจาก Facebook : P i c t u r e s)
ร้านอาหารแห่งนี้สามารถรองรับได้ประมาณ 100 ที่นั่ง เปิดให้บริการในวันอังคาร-วันเสาร์ และเปิดให้จองที่นั่งล่วงหน้าได้ 6 เดือน ปัจจุบันมีลูกค้าจับจองที่นั่งแล้วกว่า 7,000 ที่นั่ง

สำหรับอาหารภายในร้านจะถูกดูแลโดย Nicolai Ellitsgaard Pedersen หัวหน้าเชฟ ผู้เคยทำงานที่ร้านอาหารกูร์เมต์ "มอลทิด" ใน Kristiansand และที่ร้านอาหาร Henne Kirkeby Kro ที่ได้รับดาวมิชลินในเดนมาร์ก ซึ่งเมนูอาหารของที่นี่จะเป็นอาหาร 18 คอร์สเต็มรูปแบบ ใช้วัตถุดิบจากท้องถิ่นและอาหารทะเลสดๆ ในราคาประมาณ 430 ดอลลาร์สหรัฐต่อคน

(ภาพจาก Facebook : P i c t u r e s)

#########################################

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือ ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่ Youtube :Travel MGR และ Instagram : @travelfoodonline และ TikTok : @travelfoodonline
กำลังโหลดความคิดเห็น