xs
xsm
sm
md
lg

สลด...สุดยอดพนักงานซิปไลน์ยอมสละชีวิตช่วยนักท่องเที่ยว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ภาพ: https://www.lajollazipzoom.com/
ในแคลิฟอร์เนีย ได้เกิดเหตุการณ์สลดขึ้น หลังพนักงานซิปไลน์ได้สละชีวิตตัวเอง ขณะที่เข้าไปช่วยชีวิตนักท่องเที่ยวหญิงรายหนึ่งที่ติดอยู่กลางทาง ก่อนตกลงมากระแทกพื้น เจ็บสาหัสและเสียชีวิตลงในที่สุด

เมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายนที่ผ่านมา เดลีเมล์ รายงานว่าได้เกิดเหตุการณ์สุดสะเทือนใจหลังจากที่ นายวาคีน โรมีโร พนักงานหนุ่มวัย 34 ปี ที่ทำงานประจำอยู่ที่เครื่องเล่นซิปไลน์ ที่ La Jolla Zip Zoom Zipline บริเวณป่าสงวนแห่งชาติ ในหุบเขาปัวมา วัลเลย์ รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา

ภาพ: https://www.lajollazipzoom.com/
เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อ 30 ต.ค. 2564 โดยนักท่องเที่ยวหญิงรายหนึ่งเกิดอุบัติเหตุตัวล็อกเลื่อนออกจากสายสลิงที่ระดับความสูง 100 ฟุต หรือกว่า 30 เมตรจากพื้นดิน นายโรมีโรจึงได้รีบเข้าช่วยเหลือหญิงนักท่องเที่ยวคนดังกล่าว โดยได้คว้าสายที่รัดตัวเธอไว้ เพื่อหยุดและหวังจะเกี่ยวตัวล็อกอีกครั้ง

แต่ตัวเขาก็กลับถูกดึงจนทำให้ตัวล็อกเลื่อนหลุดไปด้วย ก่อนที่เขาจะตกลงมาจากระดับความสูงกว่า 70 ฟุต หรือ 21 เมตร ส่งผลให้เขาได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนที่ทีมกู้ภัยจะนำร่างของเขาออกมาและนำขึ้นเฮลิคอปเตอร์ฉุกเฉินส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน แต่เขาได้เสียชีวิตลงในเวลาต่อมา

วาคีน โรมีโร ผู้เสียชีวิต
ทั้งนี้เพื่อนคนหนึ่งของโรมีโรได้กล่าวว่า โรมีโรกลัวว่าตัวเองและนักท่องเที่ยวคนนั้นจะร่วงตกลงมาทั้งคู่เนื่องจากน้ำหนักตัวเกิน เพราะซิปไลน์นี้สามารถรับน้ำหนักได้มากสุดเพียง 113.39 กิโลกรัม และน้อยสุด 29.48 กิโลกรัม ดังนั้นเขาจึงได้เลือกที่จะสละชีวิตของตัวเอง ทำให้ตัวของเขาตกลงมา ส่วนนักท่องเที่ยวหญิงรายนี้ก็ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

ด้านต้นสังกัดลา จอลลา ซิป ซูม ซิปไลน์ก็ได้กล่าวว่าพวกเขารู้สึกเสียใจเป็นอย่างยิ่งจากการสูญเสียพนักงานของพวกเขาในครั้งนี้ และในตอนนี้พวกเขากำลังสอบสวนในเชิงลึกและครอบคลุม พร้อมทั้งประสานงานและร่วมมือกับหน่วยงานของรัฐบาลกลางและรัฐ เพื่อดำเนินการดังกล่าว

#################

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือ ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่ Youtube :Travel MGR และ Instagram : @travelfoodonline และ TikTok : @travelfoodonline


กำลังโหลดความคิดเห็น